Những động vật quý hiếm ở miền Viễn Đông nước Nga

Miền Viễn Đông nước Nga, gồm phần lớn khu vực phía đông hồ Baikal, có diện tích lớn gấp đôi Ấn Độ và là ngôi nhà của một số động vật quý hiếm nhất thế giới.
 • Những động vật quý hiếm ở xứ sở các vị thần
 

Hổ Amurchỉ còn tồn tại gần 500 con trong tự nhiên, sống chủ yếu ở phía nam miền Viễn Đông nước Nga. Một số lượng nhỏ được tìm thấy ở đông bắc Trung Quốc. Ảnh: Julie Larsen Maher/WCS Russia.

 
 

Cú bắt cá Blakiston chủ yếu ăn cá hồi, loài cá rất phổ biến ở những con sông phía nam miền Viễn Đông nước Nga. Những con cú cực lớn đang có nguy cơ tuyệt chủng này sống ở đây quanh năm, chống chọi các đợt nắng nóng mùa hè và không khí lạnh -30 độ C vào mùa đông. Ảnh: Jonathan C. Slaght/WCS Russia.

 
 

Với số lượng ước tính chỉ còn 60-80 con sống rải rác trong những cánh rừng phía nam miền Viễn Đông nước Nga và Trung Quốc, báo Amur là loài thú họ mèo có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới. Ảnh: Julie Larsen Maher/WCS Russia.

 
 

Cò trắng phương Đông, một động vật có nguy cơ tuyệt chủng, xây những chiếc tổ lớn bằng que gậy trên cây dọc vùng đất thấp nhiều đầm lầy ở lòng chảo sông Ussuri và Amur, phía nam miền Viễn Đông nước Nga. Ảnh: Jonathan C. Slaght/WCS Russia.

 
 

Sơn dương goral đuôi dài sinh sống chủ yếu ở phía nam miền Viễn Đông nước Nga. Khoảng 700-900 con náu mình trên những vách đá dốc đứng dọc vùng bờ Biển Nhật Bản để tránh thú dữ. Mặc dù có hình dáng giống dê, chúng có họ hàng gần với loài linh dương. Ảnh: Khu dự trữ sinh quyển Sikhote-Alin.

 
 

Lửng chó là thành viên duy nhất thuộc họ chó có hành vi ngủ đông. Ảnh: Jonathan C. Slaght/WCS Russia.

 
 

Với sải cánh ba mét và cân nặng 11,5 kg, chim kền kền màu xám tro có kích thước rất lớn. Loài chim săn mồi này sống ở Trung Á, Mongolia và Trung Quốc. Một số nhỏ những con chim chưa trưởng thành sẽ trải qua mùa đông dọc vùng bờ Biển Nhật Bản ở phía nam miền Viễn Đông nước Nga. Ảnh: Julie Larsen Maher/WCS Russia.

 
 

Đại bàng biển Steller là loài đại bàng lớn nhất trên thế giới. Loài vật này sinh sống ở phía bắc miền Viễn Đông nước Nga, nhưng nhiều con trải qua mùa đông ở vùng bờ Biển Nhật Bản và ăn xác cá hồi di cư. Ảnh: Jonathan C. Slaght/WCS Russia.

 
 

Vịt uyên ương, một loài có họ hàng gần với vịt gỗ Bắc Mỹ, sống trong những hốc cây và ăn hạt từ những cây sồi Mongolia. Ảnh: Jonathan C. Slaght/WCS Russia.

 
 

Gấu đen châu Á, còn gọi là gấu ngựa, sống ở vùng đông nam châu Á và rất hiếm gặp ở Nga, nơi chúng đôi khi trở thành mồi săn của hổ Amur. Ảnh: Julie Larsen Maher/WCS.

 
 

Khu vực phía nam miền Viễn Đông nước Nga có tính đa dạng sinh học lớn hơn bất kỳ vùng ôn đới nào trên thế giới. Ảnh: Jonathan C. Slaght/WCS Russia.

 

 

Phương Hoa (theo Live Science/Vnexpress)

Bài cùng chuyên mục

 • Ngắm Linh miêu tai đen đẹp miên man

  Linh miêu tai đen (mãn rừng) là loài mèo hoang có nguồn gốc ở châu Phi và Trung Đông. Hiện nay, mãn rừng được nhiều người yêu động nuôi làm thú cưng.

 • Chùm ảnh cực độc của 'chúa tể' bầu trời

  Để chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp về "chúa tể bầu trời", nhiếp ảnh gia Richard Kostin đã phải "nằm gai nếm mật" trong rừng băng Bắc Na Uy.

 • Đặc điểm độc đáo của các loài động vật

  Mỗi động vật đều sở hữu một nét đặc trưng giúp chúng khó bị nhầm lẫn trong tự nhiên. mực nang, voi, ong bắp cày, gấu trúc, bướm, lạc đà,  ếch phi tiêu, ngựa vằn, chồn mật, hươu cao cổ, chim ruồi

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.