Xác cá voi khổng lồ dạt vào bờ biển Thanh Hóa

 Trưa 1/11, người dân phát hiện xác một con cá voi nặng hàng chục tấn dạt vào bờ biển huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Xác con cá voi trên được phát hiện tại bờ biển giáp ranh giữa hai xã Hải Ninh và Hải An, thuộc huyện Tĩnh Gia. Con cá này đang trong quá trình phân hủy mạnh, nặng mùi; phần đầu và đuôi đã bị mất, có chiều dài trên chục mét, vòng ngực khoảng 2,5m.
 
 
Xác con cá voi dạt vào bờ biển Tĩnh Gia, Thanh Hóa trưa nay.
 
Nhiều ngư dân chứng kiến cho biết, xác con cá voi trên được phát hiện ngay sau khi thủy triều rút xuống. “Mấy ngày trước chúng tôi đã thấy ở ngoài khơi có một vật lạ trôi lập lờ trên mặt nước. Trưa nay, khi nước vừa rút thì thấy một vật khổng lồ nằm bất động trên bờ. Ban đầu chúng tôi tưởng đó là xác máy bay chứ không nghĩ có loài cá to đến thế”, ông Tiến, ngư dân địa phương, cho biết.
 
Đây là lần đầu tiên vùng biển này đón một xác cá trôi dạt vào nên thu hút rất đông người dân địa phương đến xem. “Chúng tôi sẽ làm lễ thắp hương, mong cụ cá phù hộ cho người dân làng chài”, một người dân nói.
 
Chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường và lên phương án xử lý chôn cất. “Vì là loại cá quý hiếm và linh thiêng nhưng hiện nó đang bị phân hủy mạnh nên việc làm lễ, chôn cất sẽ được chúng tôi tiến hành ngay trong thời gian sớm nhất”, cán bộ địa phương cho biết.
 
Trước đó, trưa ngày 31/10, ngư dân Chu Văn Thủy (trú tại xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bắt được con cá voi nhám nặng hơn 350kg.
 
Anh Thủy cho biết tàu của anh ra khơi đánh bắt cá tại vùng biển Hà Tĩnh cách bờ biển Kỳ Anh khoảng 4 hải lý. Vào trưa ngày 31/10, anh xem lưới thả thì phát hiện một con cá lạ khổng lồ mắc lưới.
 
 
Con cá voi nhám nặng trên 350kg do ngư dân Thủy đánh bắt được.
 
Anh báo về nhà gọi một số ngư dân khác ra tìm cách đưa con cá vào bờ. Sau hơn 2 giờ vật lộn, con cá “khủng” được đưa vào bờ an toàn, vẫn còn sống.
 
Theo quan sát con cá này có hình dáng dài, đầu dẹp giống cá voi, đuôi lại giống cá mập, chiều dài khoảng 4,5m, vòng bụng rộng 1,2m với trọng lượng khoảng trên 350kg . Người dân cho biết đây là lần đầu tiên có người bắt được con cá lớn như thế này. Nhiều cao niên trong làng cho hay đây là cá voi nhám.
 
Sau khi con cá được đưa vào bờ, nhiều ngư dân hiếu kỳ đã tập trung tới xem rất đông. Nhiều trẻ em thi nhau trèo lên lưng con cá đùa nghịch.

(Theo kenh14)

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.