Cận cảnh tê giác giao phối cực kì đẳng cấp không thể nhịn cười

Thiên Nhiên hoang dã: Cận cảnh tê giác giao phối cực kì đẳng cấp, mạnh mẽ

Tê giác là các loài động vật nằm trong số 5 chi còn sống sót của động vật guốc lẻ trong họ Rhinocerotidae. Tất cả 5 chi nói trên đều có nguồn gốc ở châu Phi hay châu Á. Đặc trưng nổi bật của động vật có sừng này là lớp da bảo vệ của chúng được tạo thành từ các lớp chất keo với độ dày tối ưu khoảng 4 inch được sắp xếp theo cấu trúc mắt lưới.
Trước năm 1954 trong phương ngữ tiếng Việt miền Bắc con tê giác được gọi là tê ngưu (chữ Hán: 犀牛) hoặc con tê, cái sừng của con tê ngưu gọi là "tê giác" (犀角), trong đó "giác" (角) là từ Hán Việt, nó có nghĩa là cái sừng. Phương ngữ tiếng Việt miền Nam khi đó gọi con tê giác là tây ngưu (biến thể ngữ âm của "tê giác) hoặc con tây, sừng của con tây ngưu được gọi là "tây giác". Trong Đông y "tê giác" (sừng của con tê ngưu) có thể dùng làm thuốc. Về sau nhiều người không biết "tê giác" chỉ là cái sừng của con tê ngưu, lại tưởng tê giác là tên gọi của con vật có cái sừng đó nên đã gọi con tê ngưu là "tê giác".

  Bài cùng chuyên mục

  • Thiên nhiên hoang dã: Khủng khiếp những cú đớp sống con mồi của rồng Komodo

   Rồng Komodo được ví như quái vật máu lạnh khát máu có lối đớp và quật con mồi tàn bạo khủng khiếp. Rồng Komodo (Varanus komodoensis) là một loài thằn lằn lớn được tìm thấy ở đảo Komodo, Rinca, Flores, Gili Motang, và Padar.  Nó là thành viên của Họ Kỳ đà (Varanidae), và là loài thằn lằn lớn nhất còn sinh tồn, chiều dài tối đa 3 mét.

  • Thiên nhiên hoang dã: Sinh tồn khắc nghiệt - Sống hoặc là chết

   Để sinh tồn, săn mồi, giành lãnh thổ, xác định ngôi vương, trong thế giới hoang dã chỉ có dùng đến những móng vuốt, hàm răng sắc nhọn để phân định qua các trận quyết  đấu sinh tử.  Trâu rừng húc tung sư tử,  gấu đen đánh trả bầy sói hung dữ, hổ quyết đấu giành lãnh thổ, sư tử dũng mãnh đọ sức đoạt ngôi vương,...

  • Cận cảnh gấu giao phối

   Gấu xám đực cho trọng lượng từ 300–500 kg. Gấu xám cái có trọng lượng nhỏ hơn, từ 130–400 kg. Gấu xám có một kích thước đồ sộ. Khi trưởng thành gấu có chiều dài từ 1,9–3 m. Khi mới sinh ra, gấu con chỉ nặng 500 gram. Không giống các loài gấu khác trong họ nhà gấu, gấu xám rất ít khi leo cây.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.