Giới thiệu giống chó Komondor – Kẻ có bộ lông kì dị

Có nhiều điều kì dị ở giống chó này, đây là 1 trong những giống chó cổ xưa nhất và còn giữ được nguồn gen thuần chủng nhất từ trước đến nay. Bộ lông giúp chúng có thể chịu được những cái rét khắc nghiệt nhất bởi những cụm lông quấn vào nhau như những đoạn dây thừng. Điều này ta chỉ nhận thấy khi Komondor được ngoài 2 năm tuổi. Việc chải và chăm sóc lông là vô cùng khó khăn, chỉ có cách tối ưu là giữ cho chúng trong môi trường khô thoáng và sạch sẽ. Không nên tắm cho chúng nhiều bởi bộ lông rất khó làm khô và sẽ tạo sức nặng khi bộ lông thấm nước, đè lên cơ thể chúng và tất nhiên là không cho chúng bơi lội rồi-điều này sẽ lại càng khủng khiếp hơn.
 

chó Komondor – Kẻ có bộ lông kì dị


Thường xuyên cho đi dạo và có những bài tập luyện sức khỏe và thể chất.Với thân hình đồ sộ như vậy nhưng nó cũng khá năng động và rất thích chơi trò ném đĩa và ném bóng.

Nguồn gốc của giống chó cảnh Komondor
Có nhiều khả năng chúng có 1 phần gen của chó Ngao Tây tạng (Tibetan Mastiff), những người chăn cừu Magyar đã có công mang những con Komondor từ Hungary tới Nga. Nơi đây thì khả năng có được cho lai tiếp với giống Aftcharke của Nga. Bản năng chăn và bảo vệ những đàn cừu đã có trong dòng máu của nó đi cùng với sự bền bỉ và dẻo dai đã xuất hiện cách đây hơn 1000 năm trước. Gen của giống chó Komondor đã được những người Hungary bảo vệ và gìn giữ đến ngày nay. Nó đã được ghi nhận tại các nước châu Âu từ đầu thế kỉ 20. Xuất hiện tại Mĩ vào những năm 1930, và được AKC công nhận vào năm 1937. FCI cũng đã công nhận giống chó này.
 

chó Komondor – Kẻ có bộ lông kì dị


Đặc điểm hình dáng của giống chó cảnh Komondor

Cao trên 65cm và nặng trên 60kg thì đây là 1 giống chó khiến chúng ta phải quan tâm. Komondor khá to lớn với cái đầu đồ sộ, và bộ lông trắng sẽ tạo ấn tượng với tất cả những ai lần đầu nhìn thấy nó.Với từng cụm lông quấn vào nhau như những chiếc dây thừng khiến ta thấy khó gần và giật mình khi bất chớt nhìn thấy nó.trong ta sẽ có sự phân vân vì không tin vào mắt mình rằng: “Đó có phải là chó thật không?” Với cơ thể khỏe khắn và mạnh mẽ và bước đi oai vệ thì có lẽ nó có thể đẩy lùi tất cả.
 

chó Komondor – Kẻ có bộ lông kì dị


Tính cách của giống chó cảnh Komondor
Với chức năng là vật nuôi thì yêu cầu người nuôi cần sự tỉ mỉ trong chăm sóc, đặc biệt là bộ lông nhưng điều này cũng tạo cho chúng ta có nhiều thời gian gần gũi hơn, thân mật với chúng hơn. Đặc trưng về tính cách của giống chó này là tính cách điềm tĩnh và trầm lặng, trung thành và hiền hòa với trẻ nhỏ. Nhưng chúng lại khá dữ dằn với người lạ, có bản năng trông giữ nhà khá tốt,đôi khi có hiện tượng tấn công chó lạ. Rất dũng cảm, can đảm và hoà đồng với những vật nuôi khác.

Rất dơn giản trong tập luyện, ổn định trong tính cách là điều mà người nuôi sẽ nhận thấy khi nuôi giống chó to-trắng này. Rất biết nghe lời và hiền hòa, tố chất khỏe mạnh và rất cảnh giác với những tiếng động lạ do đó mà khá phù hợp với công việc kéo xe và trông giữ kho tàng.
 

chó Komondor – Kẻ có bộ lông kì dị


Chức năng của giống chó cảnh Komondor
Komondor từ nhiều năm trước đã được dùng vào việc chăn và bảo vệ đàn cừu và nó trở thành vật nuôi trung thành gắn bó với những người nông dân. Chúng được giao nhiệm vụ lùa những đàn cừu từ những đồng cỏ này sang khu vực đồng cỏ khác và bảo vệ những con cừu khỏi những con thú dữ. Bản năng này của nó đã di truyền đến ngày nay mà không cần phải dạy nhiều. Chúng cùng đàn cừu rong ruổi trên những đồng cỏ rộng lớn như những người vệ sĩ của những con cừu. Tại Mĩ thì chúng có thêm vai trò làm cảnh ngay khi được mang sang. Tuy nhiên thì chức năng chăn cừu được sử dụng ở khắp các nông trại tại các nước Châu Âu và Châu Mĩ. Đồng thời Komondor đảm nhiệm 1 vai trò nữa chính là bảo vệ các nông trại gia súc trước mối nguy hiểm của sự tấn công của những con thú hoang như gấu, chó sói. Hình ảnh của nó gắn liền với những đàn cừu và với bộ lông này thì nó như hòa đồng vào đàn cừu và khó mà có thể phát hiện được.


Theo Thế Giới Pet

  Bài cùng chuyên mục

  • Giới thiệu chó cảnh Pharaoh Hound – Chó săn của các vị vua Ai Cập

   Giống chó Pharaoh Hound có nguồn gốc cổ xưa nhất trên trái đất (khoảng từ 3 – 4 nghìn năm trước Công nguyên). Tổ tiên của chúgn bắt đầu từ thời Ai cập cổ đại, từng phục vụ các vị vua Pharaon.

  • Giới thiệu giống chó cảnh Cao de Fila de Sao Miguel

   Năm 1427, đảo Azorean được tìm ra. Đảo đựợc bao phủ bởi thảm thực vật xanh tươi rậm rạp, tuy vậy ở đây không hề có động vật ăn cỏ. Các thuỷ thủ của Hoàng tử Henry chính là người đã du nhập những súc vật đầu tiên tới đảo. Đến năm 1439, khắp đảo đã phát triển mạnh mẽ các đàn gia súc. Vì được chăn thả tự do, chúng trở nên gần như hoang dã. Chính từ đó đã nảy sinh nhu cầu cấp thiết về loài chó có thể chăn dắt được bầy súc vật này. Loài chó đóng vai trò quan trọng nhất trong việc này là fila de Terceira (ngày nay đã tuyệt chủng). Đây chính là tổ tiên của giống chó Cao de fila de Sao miguel. Và ngày nay, CSM là người giúp việc đắc lực không thể thiếu của các trang trại chăn nuôi.

  • Giới thiệu giống chó cảnh Dachshund - Thợ săn hang hốc

   Là giống chó có nguồn gốc từ Đức, từ hàng trăm năm trước. Được lai tạo ra để săn các loài động vật nhỏ trong hang, vì thế nên 4 chân ngắn là một lợi thế rất lớn khi chui vào hang để săn đuổi.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.