Giới thiệu giống chó Rough Collie - Quí bà Anh quốc

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó cảnh Rough Collie
Chó Rough Collie là 1 giống chó trong nhánh Collie nhưng có nét riêng là bộ lông xù. Với cái tên khác như Lassie, Scotch Collie là 1 trong những giống chó chuyên nuôi vào mục đích chăn cừu của Anh.

Tổ tiên của R. Collie là 1 giống chó chăn cừu cổ xưa của Anh có chung gốc với giống chó Border Collie. Vào những năm 1860 thì Collie là giống chó được ưa chuộng nhất và bắt mắt nhất bây giờ, việc chọn lựa cho lai tạo đế có được kích thước ngày càng to hơn và bộ lông ngày càng đẹp hơn liên tục được chọn nuôi và khắc phục sự chậm chạp trước kia. Với sự bảo trợ của nữ hoàng Anh Victoria thì vào những năm 1880 thì giống Collie rất được ưa chuộng tại Scotland. Từ năm 1885 thì Collie được đăng nhập vào AKC. có 2 giống Collie đó là Collie lông ngắn và Collie lông dài. Và đến giờ thì hầu hết cac quốc gia đều có sự hiện diện của Collie.
 

chó Rough Collie - Quí bà Anh quốc


Đặc điểm hình dáng của giống chó cảnh Rough Collie
Bằng sự công nhận của nhiều người nuôi trên toàn TG thì Collie là giống chó đẹp nhất bởi bộ lông dài nhiều máu sắc được pha màu rất đẹp. Cơ thể khỏe mạnh, vẻ mặt tươi vui và bộ ngực rất sâu.

Chiều cao, cân nặng:

Con cái cao 56-61cm, nặng 23-29kg.
Con đực cao 61-66cm , nặng 27-34kg.

Đuôi dài và luôn hạ thấp. Tai nhọn và hơi gấp nửa giữa, hướng về phía trước.
 

chó Rough Collie - Quí bà Anh quốc


Bộ lông có 2 lớp:lớp ngoài dài – thẳng, lớp trong ngắn và dày. có bờm quanh cổ.

Có 4 màu cho phép là: màu lông chồn, 3 mầu kết hợp trắng-đen-nâu, màu xanh xám, và trắng chủ đạo kết hợp với 1 số khoang màu khác.

Chức năng của giống chó cảnh Rough Collie
Nguyên gốc thì R. COLLIE là 1 giống chó chuyên dùng vào việc chăn cừu, khá phổ biến ở nhiều quốc gia có những thảo nguyên rộng lớn với những đàn cừu hàng nghìn con. Tuy nhiên thì ngày nay những nông trại đã được công nghiệp hóa ngay cả đối với những đàn cừu. Những đàn cừu giờ đây đã được nuôi trong những khu chuồng rộng lớn với những khối cỏ lớn được trồng và đóng kiện cung cấp tới tận khu chuồng nuôi do vậy mà Collie không còn có tác dụng như xưa nữa. Nhưng không vì thế mà số lượng Collie giảm mà trái lại, việc các gia đình lựa chọn giống chó này ngày càng phổ biến vì tính cách và ngoại hình bắt mắt. Đây chính là lý do mà trong các tác kịch bản phim về động vật thì hình tượng về Collie được nhân hóa như những quí Bà. Đến giờ thì giống chó này nằm trong top 25 giống chó phổ biến nhất thế giới.
 

chó Rough Collie - Quí bà Anh quốc


Đặc điểm tính cách của giống chó cảnh Rough Collie
R. COLLIE là giống chó luôn trong những điều ước của bạn trẻ, bởi ngoại hình rất bắt mắt của nó và sự thông minh khi chúng chơi cùng bọn trẻ. Những ai đã được những cuốn truyện về những chú bé ở những nông trại Anh và xem những bộ phim có hình ảnh của Collie thì không thể quên được sự đáng yêu của nó. Những điều mà người nuôi thấy rõ nhất ở Collie là lòng trung thành, sự thông minh và hiền lành đáng yêu của chúng. Đây cũng là những yếu tố mà các tác giả đưa vào những tác phẩm của mình. Nhiều bài viết về Collie được những người nuôi tóm tắt lại đưa đến 1 lời ví khá sát thực về Collie đó là “Bọn trẻ khi vui đùa cùng Collie thì như chúng đang được vui cùng mẹ chúng vậy. Nó ngọt ngào như chiếc bánh nhân táo”. Tuy nhiên đây là giống chó khá hiếu động khi còn nhỏ. Rất dễ hòa đồng với vật nuôi khác.

Thường có nhược điểm là những bệnh về mắt. Dễ bị dị ứng với một số chất kích thích như Chocolate.. Những chú chó có màu trắng nhiều thường kèm theo bệnh điếc. Nhạy cảm với việc thay đổi môi trường và điều kiện sống.

Việc chăm sóc về bộ lông cho R. Collie thì cần có nhiều thời gian của người nuôi đặc biệt là vào mùa thay lông thì cần chải 2 lần/ngày. Còn trong thời gian còn lại bạn cần phải chải lông ít nhất 1 lần/ngày.

Vấn đề chăm sóc cũng khá đơn giản, công việc này không phức tạp như 1 số giống chó to khác, và việc tập luyện cũng vậy. Với tính hiền lành của chúng thì thật dễ hòa đồng và nhanh hiểu được những điều mà gia đình bạn cần ở chúng, chỉ cần bạn có sự quan tâm đến chúng và dắt đi dạo thường xuyên.


Theo Thế Giới Pet

  Bài cùng chuyên mục

  • Giới thiệu giống chó cảnh Cao de Fila de Sao Miguel

   Năm 1427, đảo Azorean được tìm ra. Đảo đựợc bao phủ bởi thảm thực vật xanh tươi rậm rạp, tuy vậy ở đây không hề có động vật ăn cỏ. Các thuỷ thủ của Hoàng tử Henry chính là người đã du nhập những súc vật đầu tiên tới đảo. Đến năm 1439, khắp đảo đã phát triển mạnh mẽ các đàn gia súc. Vì được chăn thả tự do, chúng trở nên gần như hoang dã. Chính từ đó đã nảy sinh nhu cầu cấp thiết về loài chó có thể chăn dắt được bầy súc vật này. Loài chó đóng vai trò quan trọng nhất trong việc này là fila de Terceira (ngày nay đã tuyệt chủng). Đây chính là tổ tiên của giống chó Cao de fila de Sao miguel. Và ngày nay, CSM là người giúp việc đắc lực không thể thiếu của các trang trại chăn nuôi.

  • Giới thiệu giống chó cảnh Dachshund - Thợ săn hang hốc

   Là giống chó có nguồn gốc từ Đức, từ hàng trăm năm trước. Được lai tạo ra để săn các loài động vật nhỏ trong hang, vì thế nên 4 chân ngắn là một lợi thế rất lớn khi chui vào hang để săn đuổi.

  • Giới thiệu giống chó Canarian Warren Hound

   Podenco Canario là giống chó có nguồn gốc từ Ai Cập và có thể được mang tới quần đảo Canary bởi những người xứ Phê-nê-xi (Phoenicians), người Hy Lạp, người Ai Cập hoặc người Carthaginian.

  • Giới thiệu giống chó cảnh French Mastiff - Chó ngao Pháp

   Có nhiều giả thuyết về nguồn gốc của giống chó này. Trong lịch sử chúng được dùng trong chiến tranh, bảo vệ, tham gia chiến đấu với bò mộng, gấu và các loài chó khác. Vào những năm cuối thời đại Trung cổ, chúng trở thành chó chăn gia súc và chó vệ sỹ. Trong Cách mạng Pháp, khá nhiều chó mastiff đã chết khi cố sức bảo vệ chủ nhân của mình.

  • Giới thiệu giống chó English Bulldog

   Chó Bulldog ngày nay có tính cách rất khác biệt so với tổ tiên của chúng. Có nguồn gốc từ giống Mastiff châu Á cổ xưa, nhưng chúng chỉ thực sự phát triển tại nước Anh.

  • 3 giống chó mặt xệ dễ thương nhất

   Nói đến những giống chó mặt xệ, người ta thường nghĩ ngay đến giống chó Pug. Nhưng hiện nay trên thế giới có rất nhiều loài chó mang đặc điểm này mà có thể nói đến ngay ở đây đó là chó Bulldog, chó Boxer, chó Saphia…Chó mặt xệ hay chó mặt nhăn là loài chó có những đặc điểm rất nổi bật và rất dễ thương.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.