Những em bé có cha mẹ là quái thú

Cậu bé sống cùng bầy sói ở Ấn Độ, những đứa trẻ sống cùng linh dương, tinh tinh, chó hoang… đều gây bất ngờ khi được phát hiện.

Dina Sanichar, cậu bé người sói Ấn Độ. Cậu bé Dina Sanichar được tìm thấy năm 1867, khi mới 6 tuổi sinh sống cùng một bầy sói ở Sekandra, Ấn Độ. Những người đi săn đã rất sửng sốt khi phát hiện một cậu bé theo một con sói vào hang của nó, chạy bằng bốn chân. Ban đầu cậu bé biểu hiện các thói quen của một động vật hoang dã, xé hết quần áo và ăn thức ăn trên mặt đất. Dina Sanichar chết vào năm 1895.
Kamala và Amala, hai cô bé người sói của Midnapore. Hai cô bé được phát hiện năm 1920, khi đó Kamala 8 tuổi, còn Amala mới chỉ 1,5 tuổi, được phát hiện tại một hang sói ở Midnapore, Ấn Độ. Các cô gái đều mang tâm trí của những con sói, xé quần áo và chỉ ăn thịt sống. Cả hai ngủ cuộn tròn lại với nhau và gầm gừ, co giật trong giấc ngủ. Cảm xúc duy nhất thể hiện qua khuôn mặt là sợ hãi.
Daniel, cậu bé 12 tuổi sống cùng với loài dê, được phát hiện năm 1990 ở Andes, Peru, được cho là ở cùng với bầy dê tám năm, sống sót bằng cách uống sữa, ăn rễ và quả mọng. Vì sống cùng loài dê, cậu bé phát triển các tính cách hoang dã rõ rệt, đi bằng 4 chân, bàn tay và bàn chân cứng thành sẹo, có thể giao tiếp với dê và không thể học ngôn ngữ của con người.
Cậu bé sống với linh dương ở sa mạc Syria, được phát hiện năm 1946, khi đó khoảng 10 tuổi, cậu bé có thể chạy tốc độ của những con linh dương, sống cùng một đàn linh dương ở thảo nguyên Syria.
Bello, cậu bé Nigeria sống cùng bầy tinh tinh từ bé cho đến khi được tìm thấy vào năm 1996, khi đó 2 tuổi. Cậu bé bị khuyết tật cả về thể chất lẫn tinh thần, có lẽ cậu bé đã bị cha mẹ bỏ rơi vào khoảng thời gian sáu tháng tuổi, thực tế phổ biến với trẻ em khuyết tật của dân tộc thiểu số Fulani, ở phía tây châu Phi. Bello được tìm thấy với một gia đình tinh tinh trong rừng Falgore, 150 km về phía nam của Kano ở miền bắc Nigeria. Lần đầu tiên phát hiện ra, Bello đi như một con tinh tinh. Sáu năm sau Bello đã bình tĩnh hơn nhiều, nhưng vẫn nhảy xung quanh giống như cách tinh tinh làm. Bello qua đời năm 2005.
Cậu bé John Ssebunya sinh ra vào giữa những năm 1980, nhưng bỏ nhà ra đi (có thể là trong độ tuổi khoảng ba) sau khi nhìn thấy mẹ bị sát hại bởi chính cha của mình. Cậu bé được chăm sóc bởi một bầy khỉ trong rừng ở Uganda. Cậu bé được tìm thấy năm 1991, ẩn mình trong một cái cây, khi đó toàn bộ cơ thể John Ssebunya đã bao phủ bởi lông giống như khỉ, cậu bé không thể nói chuyện hay khóc, nhưng sau đó đã học nói.
Traian Caldarar là một cậu bé người Romania sống cuộc sống hoang dã với loài chó trong suốt ba năm. Cậu bé rời khỏi nhà vì bạo lực gia đình. Cậu bé được tìm thấy năm 7 tuổi, nhưng lúc đó chỉ có ngoại hình của một cậu bé ba tuổi, không thể nói, và trần truồng, sống trong một hộp các tông được phủ một tấm nilon. Cậu bé được cho là sống cùng nhiều con chó hoang ở vùng nông thôn Transylvania.
Rochom P'ngieng, cô gái người Campuchia được tìm thấy sống trong khu rừng rậm ở tỉnh Ratanakiri, Campuchia năm 2007. Cô bé được phát hiện trong tình trạng bẩn thỉu, trần truồng và sợ hãi. Một tuần sau khi được phát hiện, cô bé gặp nhiều khó khăn để điều chỉnh với cuộc sống con người. Tháng 5/2010, Rochom P'ngieng đã bỏ trốn trở lại rừng.
Cậu bé chim người Nga. Năm 2008, các nhân viên y tế Nga giải cứu một cậu bé 7 tuổi có thể giao tiếp bằng cách "hót líu lo", đứa trẻ bị bỏ rơi được tìm thấy sống trong một căn hộ nhỏ hai phòng được bao quanh bởi lồng chứa hàng chục loài chim, thức ăn gia cầm và phân. Cậu bé không hiểu ngôn ngữ con người, tất cả các loài chim đã giao tiếp với cậu bé và dạy tiếng chim.
Không thực sự hoặc là một đứa trẻ hoang dã, nhưng Oxana Malaya đã trải qua toàn bộ thời thơ ấu từ 3 đến 8 tuổi sống trong cũi chó ở vườn sau của gia đình ở Novaya Blagoveschenka, Ukraine. Cha mẹ cô bé là người nghiện rượu, không thể chăm sóc cho cô, cô bé đã gặp gỡ những con chó hoang lang thang trên các đường phố, cùng chúng sống phía sau nhà mình. Cô bé được chăm sóc, học hành vi và phong cách của bầy chó. Cô bé gầm gừ, sủa, đi bằng bốn chân và cúi xuống như một con chó hoang. Khi được phát hiện, Oxana rất khó để tiếp cận lại các kỹ năng xã hội và tình cảm con người bình thường.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.