Chiêm ngưỡng côn trùng kỳ dị bậc nhất thế giới

Bọ ngựa Idolomantis Diabolica, mọt cao cổ, sâu bướm mặt mèo, dế Weta khổng lồ… là những côn trùng “dị” bậc nhất trong thế giới tự nhiên.

Những loài côn trùng này có các tính năng vật lý mà các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích, mặc dù chúng có ngoại hình vô cùng quái đản và hơi đáng sợ, nhưng nếu tìm hiểu kỹ chúng ta cũng sẽ thấy chúng là những côn trùng khá dễ thương.
Bọ ngựa ma mặc áo hoa Idolomantis Diabolica. Ngoại hình giống hoa của loài này chuyên dùng để “câu” con mồi vào trong bẫy và ăn thịt. Khi ở tư thế phòng thủ, nó trông như bắt đầu nhảy múa. Đây là một sinh vật nhiều màu sắc, xinh đẹp nhưng cũng vô cùng đáng sợ.
Bọ cánh cứng Giraffe weevil còn được gọi là mọt cao cổ, nó có tên khoa học là Trachelophorus giraffa. Loài này có cái cổ dài quá khổ giống như những chú hươu cao cổ, dùng để đánh nhau khi giành bạn tình. Con đực có cổ dài hơn con cái, chúng phát triển mạnh trong điều kiện khí hậu ấm áp của Madagascar.
Sâu bướm mặt mèo Puss Moth Caterpillar nhìn có vẻ hung dữ với đôi mắt giả màu đen trước trán, nhưng đây là mưu kế loài này dùng để đối phó với kẻ thù vì phần thân màu xanh lá cây của nó chứa hàm lượng protein cao rất dễ bị tổn thương. Cứ khi bị động vào cơ thể, nó sẽ trưng bộ mặt xấu xí của mình ra để dọa và phun ra axit formic từ 2 cái sừng trên lưng để tiêu diệt kể thù.
Côn trùng Treehopper Brazil thuộc họ côn trùng Membracidae. Loài này có hình dáng kỳ dị trên lưng và đầu, và các nhà khoa học vẫn chưa thể nghiên cứu kỹ về sinh vật quái dị này.
Dế Weta khổng lồ (Giant Weta) xuất hiện chủ yếu ở New Zealand. Chúng có chiều dài lên tới 15 cm và nặng tới 71g, bộ răng sắc nhọn và cực khỏe. Ban ngày chúng thường ẩn nấp ở những nơi kín đáo và chỉ ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm.
Bướm ruồi đuôi xù có tên khoa học Macroglossum stellatarum, là một loài bướm đêm thuộc họ Sphingidae. Thoạt nhìn, người ta sẽ dễ lầm tưởng loài bướm này là một chú chim. Bướm ruồi đuôi xù là một ví dụ điển hình của tiến hóa hội tụ, khi các loài khác nhau tiến hóa để có những đặc điểm giống nhau do điều kiện môi trường của chúng.
Châu chấu Katydids gai có vẻ ngoài khá khác lạ, chúng được tìm thấy cả trong môi trường khô hạn và rừng nhiệt đới. Loài này có phần thân gai góc và đôi mắt nhỏ tý màu hồng. Nhìn tổng thể chúng có một chút đáng sợ, nhưng chúng hoàn toàn vô hại.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.