Những loại côn trùng hiểm ác nhất hành tinh

Thế giới côn trùng vô cùng phong phú nhưng không phải lúc nào cũng đẹp đẽ, đáng yêu mà có lúc tràn đầy chết chóc.

Theo sách Kỷ lục thế giới Guinness, nhện lang thang Brazil là hung thủ gây ra nhiều ca tử vong ở người. Nguy hiểm hơn, chúng không ở cố định một chỗ mà lang thang khắp nơi kiếm ăn nên tần suất tiếp xúc với con người càng cao.
Ong lai châu Phi không chỉ biết tấn công mà còn biết để lại mùi thơm làm dấu hiệu cho đồng loại tiếp sức. Kẻ nào xui xẻo trở thành mục tiêu của chúng sẽ phải chạy nước rút suốt gần 1km mới mong thoát chết.
Ong bắp cày khổng lồ Nhật Bản là một trong những loài côn trùng bạn cần cảnh giác đề phòng khi đến thăm đất nước Mặt Trời mọc này. Chúng không chỉ to lớn hơn đồng loại mà còn có vết cắn gây đau đớn nhất thế giới côn trùng.
Kiến quân đội nổi tiếng là loài ăn thịt càn quét sạch bóng những con đường mà chúng đi qua. Tinh thần đồng đội, sức khỏe vô song và bản chất hung hăng khiến chúng trở thành một trong những đàn côn trùng đáng sợ nhất hành tinh.
Nọc độc của bọ ám sát châu Phi còn kinh khủng hơn cả rắn hổ mang nhưng liều lượng không nhiều. Tuy nhiên, chỉ cần 2 vết cắn nhỏ của chúng cũng có thể kết liễu một người lớn mạnh khỏe.
Bọ xít hút máu được coi là loài đặc biệt nguy hiểm với con người vì chúng có thể gây nhiễm trùng nhiều loại khác nhau và gây tử vong. Theo thống kê năm 2008, khoảng 16 đến 18 triệu người đã bị nhiễm bệnh trên toàn thế giới qua trung gian là loài bọ xít này.
Có thể bạn không tin nhưng muỗi lạị là nguyên nhân gây ra nhiều ca tử vong nhất trong thế giới côn trùng, hơn cả các loài côn trùng bay và nhện độc khác.
Ruồi xê xê thường sinh sống ở châu Phi và có ngoại hình gần giống như ruồi nhà. Nhưng vết đốt của nó lại là cơ hội để chúng truyền cho người một loại vi khuẩn gây bệnh ngủ - khiến các chức năng cơ thể dần dần ngừng hoạt động rồi chết.

Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.