Xem nhện khổng lồ ăn thịt chim

Các bức ảnh chụp một con nhện khổng lồ đang ăn thịt chim trong một khu vườn ở Australia đã gây ấn tượng mạnh với người xem.

Theo báo Telegraph, các bức ảnh ấn tượng cho thấy, con nhện khổng lồ với những cái chân đen đang bao phủ cơ thể của một con chim đã chết trong tấm lưới của nó. Những hình ảnh này được chụp ở Atheron, gần khu vực phía bắc có kiểu khí hậu nhiệt đới của Queensland.

Joel Shakespeare, người phụ trách nhện ở Công viên bò sát Australia, cho hay con nhện nhân vật chính trong các bức ảnh trên thuộc loài Golden Orb Weaver. Trang ninemsn.com dẫn lời chuyên gia này nói: "Thông thường, nhện Golden Orb Weaver thường săn mồi là những con côn trùng lớn ... Thật kỳ lạ khi chứng kiến một con nhện như vậy ăn thịt một con chim".

Ông Shakepeare kể, bản thân đã từng nhìn thấy những con nhện Golden Orb Weaver to bằng một bàn tay người. Tuy nhiên, những giống nhện ở các khu vực nhiệt đới được cho là còn phát triển kích thước lớn hơn.

Đại diện Bảo tàng Queensland nhận diện, con chim bị nhện ăn thịt là một chim sẻ bản địa có tên gọi Mannikin, ngực màu nâu hạt dẻ. Ông Shakespeare nhận định, con chim chắc chắn đã bay vướng vào lưới giăng ra của con nhện và bị mắc kẹt ở đó.

"Con nhện sẽ không ăn toàn bộ con chim. Nó sử dụng nọc độc để xẻ thịt chim thành từng phần nhỏ để ăn và cái nó để lại là một phần thức ăn", ông Shakespeare cho biết thêm.

Theo chuyên gia Greg Czechura thuộc Bảo tàng Queensland, người ta đã từng biết đến các trường hợp nhện Golden Orb Weaver ăn thịt những con chim nhỏ nhưng chúng "rất hiếm". Ông nói, loài nhện này xây lưới rất vững chắc và sẽ không tấn công cho tới khi con chim đã bị yếu đi.


Theo Vietnamnet

Bài cùng chuyên mục

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.