Quái thú khổng lồ sở hữu sức mạnh kinh hồn bạt vía

Sở hữu sức mạnh có thể đối chọi cả với hổ răng kiếm, loài quái thú khổng lồ Megatherium là một loài động vật đáng sợ từng tồn tại trên Trái đất.

Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via
Quái thú khổng lồ Megatherium là một trong những quái thú sở hữu sức mạnh đáng sợ sống trên Trái đất cách đây 2 triệu đến 8.000 năm về trước. Cái tên Megatherium của chúng có nghĩa là "thú lớn", hiện họ hàng gần gũi nhất còn sinh tồn của Megatherium chính là lười cây.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-2
Megatherium còn được gọi là lười đất khổng lồ, chúng có khả năng sử dụng bộ móng vuốt như các con dao găm cực kỳ sắc bén. Nhờ thế, Magetherium có thể chém bay đầu con mồi chỉ trong tích tắc.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-3
Theo các nhà khoa học, Megatherium được cho là một trong những loài thú to lớn nhất sống trên mặt đất, trọng lượng khi trưởng thành có thể đạt tới 5 tấn, tương đương với những con voi châu Phi khổng lồ.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-4
Mặc dù có 4 chân nhưng các dấu chân của Megatherium chỉ ra rằng chúng cũng thường xuyên di chuyển bằng hai chân sau. Khi đứng trên hai chân sau, nó cao khoảng 6m, gấp hai lần chiều cao của voi khổng lồ.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-5
Kích thước to lớn và chiều cao khủng cho phép Megatherium có thể dễ dàng kiếm được thức ăn tươi ngon mà một số loài động vật ăn cỏ khác không thể với tới. Chiếc đuôi lớn, cứng cáp cũng là một trong những bộ phận quan trọng giúp Megatherium có thể cân bằng cơ thể.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-6
Cũng bởi lợi thế của kích thước khổng lồ, quái vật thời tiền sử có tên Megatherium ít có kẻ thù tự nhiên, chúng không chịu khuất phục những kẻ săn mồi khét tiếng bạo ngược và hung dữ như hổ răng kiếm Smilodon.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-7
Hơn nữa, bộ vuốt sắc và dài của Megatherium như những con dao găm cực kỳ nguy hiểm. Chỉ một cú ra đòn đúng chỗ hiểm của Megatherium cũng có thể cướp đi mạng sống của hổ răng kiếm khổng lồ.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-8
Tuy vậy, Megatherium không khoái những màn đụng độ tanh mùi máu. Nếu không gặp phải kẻ thù có ý định xấu, loài động vật này sẽ không ra tay.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-9
Cũng có thông tin rằng những lần va chạm giữa Megatherium và hổ răng kiếm Smilodon có thể là do Megatherium chủ động cướp địa bàn của hổ răng kiếm bởi môi trường sống nghèo nàn thức ăn. Megatherium sinh sống trong các khu vực rừng thưa của Nam Mỹ, ăn lá các loài cây như ngọc giá, thùa và cỏ.
Quai thu khong lo so huu suc manh kinh hon bat via-Hinh-10
Và mặc dù đã được các nhà khoa học xác định là tuyệt chủng hoàn toàn, nhiều người tin rằng đâu đó trong cánh rừng Amazon đầy bí ẩn, Megatherium vẫn sinh tồn. Thổ dân da đỏ ở Amazon vẫn truyền tai nhau những câu chuyện về một quái vật lông lá khổng lồ, đi bằng hai chân như người, thi thoảng lại cất tiếng hú rợn người. Họ gọi chúng là Mapinguari, có nghĩa là "kẻ trông coi rừng già".
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 • Cận cảnh xác ướp người băng Otzi

  Xác ướp người băng Otzi nổi tiếng là một trong những xác ướp tự nhiên kỳ bí nhất trong lịch sử nhân loại. Người băng có niên đại 5.300 năm này được tìm thấy vào năm 1991 trên dãy Alps nằm ở biên giới của nước Áo và Italy.

 • Quái vật biển đáng sợ hơn cả quái vật hồ Loch Ness

  Hóa thạch của một con quái vật biển kỷ Jura được mệnh danh là Quái vật hồ Loch Storr với chiếc miệng dài đầy răng nhọn bị chôn vùi trong quan tài đá vừa được Bảo tàng quốc gia Scotland công bố.

 • Các loài cá tiền sử khổng lồ vẫn sống đến nay

  Những loài cá từng sống trong thời kỳ khủng long hàng chục triệu năm trước tưởng chừng đã tuyệt chủng vẫn đang tồn tại giữa tự nhiên.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.