Kinh ngạc ếch xanh chễm chệ trong họng cá

 Một người câu cá chuyên nghiệp ở Australia đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện một con ếch cây còn sống, đang trú ngụ bên trong miệng của một con cá ngựa nam (jungle perch) to lớn.

 
Chuyện kỳ quặc xảy ra với Angus James khi anh đang đi câu cá ở vùng sông nước cách khu vực Townsville, phía bắc bang Queensland, Australia khoảng một giờ lái xe.
 
Anh James kể, khi tháo móc câu khỏi miệng của một con cá ngựa nam to lớn vừa may mắn “chộp” được, anh kinh ngạc phát hiện một con ếch cây màu xanh đang chễm chệ bên trong cổ họng của nó. Do lúc nào cũng mang bên mình máy ảnh, nên anh James đã nhanh chóng ghi lại cảnh tượng hiếm gặp.
 
ếch xanh
Ếch cây còn sống, đang trú ngụ bên trong miệng của một con cá to lớn.

Điều đặc biệt về bức ảnh là, con ếch dường như đang mỉm cười khi camera chớp nháy. Ngay sau đó, con ếch đã nhảy qua đầu của anh James và tẩu thoát.
 
Sau khi chụp được cảnh tượng lạ hồi cuối tuần, anh James đã gửi bức ảnh tới tạp chí Reptiles. Khi được đăng tải trên trang Facebook của tạp chí, bức ảnh ngay lập tức đã thu hút hơn 40.000 lượt “like” (thích) và tới 2.000 lượt bình luận khác nhau.
 
Theo các chuyên gia, ếch cây xanh là một loài sinh trưởng tự nhiên ở Australia và New Guinea. Loài lưỡng cư này hiện đã du nhập vào New Zealand và Mỹ. Ếch cây xanh có kích thước cơ thể lớn hơn đa phần các loài ếch của Australia, với chiều dài tối đa có thể đạt hơn 10cm.
 
Hiện, bản thân anh James và các chuyên gia vẫn chưa rõ con ếch cây xanh đã “làm tổ” bên trong miệng con cá ngựa nam bao lâu cho tới khi bị phát hiện. Tuy nhiên, tuổi thọ trung bình của loài lưỡng cư này trong môi trường nuôi nhốt khoảng 16 năm.
 
Ếch cây xanh thường kêu thất thanh khi gặp nguy hiểm nhằm hù dọa kẻ thù và rít lên khi bị chạm vào cơ thể. Dẫu vậy, anh James cho biết đã không nghe thấy những tiếng động này, có thể vì con ếch không quá hoảng sợ khi bị phát hiện.
 
Theo Vietnamnet

Bài cùng chuyên mục

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.