Kỳ lạ những loài cá thích đi bộ

Cá rời khỏi nước mà vẫn còn sống và “đi bộ” dường như là điều không tưởng, và đây có phải là những đột phá so với tổ tiên của loài này?

Được trang bị khí quản đặc biệt để thở, những loài cá này đã làm được những điều không tưởng.
Cá nheo đi bộ có tên khoa học là Clarias batrachus, có nguồn gốc từ Thái Lan. Loài cá này sử dụng khả năng hít thở để trong thời gian ngắn có thể “đi”. Những đoạn đường ẩm ướt hay con phố ngập nước là địa hình lý tưởng của loài cá này.
Cá nheo đen Snakehead được coi là loài cá kỳ lạ của khoa học. Với thể tích lớn, hàm răng sắc nhọn và ở trên mang cá, phần khí quản của loài cá này có một bộ phận giúp lấy được oxy từ môi trường, nên chúng có khả năng rời khỏi nước mà vẫn sống trong vài ngày.
Cá Clinocottus analis có khả năng di chuyển từ đợt sóng triều này sang đợt sóng khác. Khi cần chúng có thể rời nước và sống trong 24 giờ. Loài cá này đã phát triển khả năng hít thở không khí và bộ vây để có khả năng siêu đẳng này.
Cá nhảy có thể leo lên mặt đất và sống trong vòng 20 phút để tìm thức ăn và tránh những động vật ăn thịt dưới nước. Chúng dùng vây ngực để trườn đi, co lại phần cơ ở đuôi để có thể nhảy nhanh hơn trên mặt đất.
Cá da trơn xuất xứ từ châu Phi có cơ thể dài, cong, chúng có thể hít thở oxy nhờ khí quản trên mang, giúp chúng thở khi lên mặt đất kiếm ăn.
Cá Perciformes có vây biến hóa đa dạng để có thể lướt từ hồ này sang hồ khác mà không lo bị tắt thở vì không ở môi trường nước.
Cá thòi lòi Mudskipper có tên khoa học là "Boleophthalmus boddarti". Nó có thể sống, chạy, nhảy và kiếm mồi ngay trên cạn một cách điêu luyện. Chúng có cấu tạo cơ thể đặc biệt, có thể trữ nước trong mang, tạo điều kiện hô hấp ngay cả khi lên cạn. Bên cạnh đó, chúng còn có thể trao đổi khí qua da như ếch.
 
Theo Kiến Thức

  Bài cùng chuyên mục

  • 10 loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất trên thế giới

   Trong series Monster River của kênh truyền hình Animal Planet, Jeremy Wade đã cho khán giả chứng kiến những chuyến đi săn thủy quái có thật. Với những con thủy quái khổng lồ và những truyền thuyết xung quanh chúng, sự nguy hiểm và những gì chúng đã làm với con người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua 10 loài thủy quái nước ngọt nguy hiểm nhất, vẫn luôn dình dập và đe dọa tính mạng con người ở những khu vực gần cửa sông.

  • Những loài cá kỳ dị ở Việt Nam

   Cá có vảy rắn, đầu cá sấu, thân cá lóc là một trong những loài cá kỳ lạ nhất từng xuất hiện ở Việt Nam trong thời gian qua.

  • Cá Piranha xơi tái hàng loạt ngón chân, ngón tay người

   Khoảng 60 người, trong đó có hơn 20 trẻ em, đã bị mất ngón tay, ngón chân do một đàn cá ăn thịt người Piranha tấn công trong khi đang tắm ở một dòng sông ở Argentina.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.