13 giống mèo rừng đáng yêu có thể bạn chưa biết tới

 

Những chú mèo rừng mang vẻ ngoài có chút gì đó sắc sảo, tinh ranh nhưng cũng không kém phần đáng yêu.

 

 
Chúng ta đều biết những giống mèo rừng to lớn, dũng mãnh như hổ, báo hay sư tử. Trong tự nhiên có tới hàng trăm giống mèo và có những người bạn mang ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương như chú mèo bạn nuôi bạn vẫn thường ôm ấp hàng ngày vậy. Loài mèo tiến hóa từ họ Fedidae vào khoảng 25 triệu năm trước, từ đó chúng đã mở rộng "địa bàn" trên khắp thế giới và phát triển những đặc tính phù hợp với môi trường sống mới.
 
c1-35b4b
1. Mèo cát (Felis margarita) sinh sống ở các vùng sa mạc của Châu Phi và Châu Á. Mèo cát có kích thước khá nhỏ với chân ngắn, đuôi dài và đôi tai rất lớn và nhọn. Lượng nước trong cơ thể con mồi được loài mèo này tận dụng triệt để, chúng có thể không cần uống nước mà vẫn sống trong nhiều tháng.
 
c2-35b4b
2. Mèo chân đen (Felis nigripes) là một trong những loài mèo nhỏ nhất trên thế giới. Chúng có lối sống đơn độc, ít tiếp xúc và thường sinh sống ở những nơi rất yên tĩnh để không bị quấy rầy.
 
c3-35b4b
3. Linh miêu Canada (Lynx canadensis) nổi bật với bộ lông dày màu xám nâu và đôi chân dài giúp chúng di chuyển nhanh nhẹn hơn trong trời tuyết dày.
 
c4.-35b4b
 
c4-35b4b
4. Mèo manul hay mèo Pallas (Otocolobus manul) có kích thước tương tự như mèo nhà. Loài mèo này hiện đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ suy thoái môi trường sống và suy giảm con mồi.
 
c5-35b4b
 5. Linh miêu tai đen hay còn gọi là Mãn rừng (Caracal caracal) là loài săn mồi về đêm. Mặc dù linh miêu thường săn mồi trên mặt đất, chúng có thể leo lên cây và bơi nhanh để bắt cá.
 
c6-35b4b
 6. Báo gấm hay báo mây (Neofelis nebulosa) sống trên cây và rất nhanh nhẹn. Chúng có thân hình săn chắc và cân đối, có răng nanh dài nhất trong số các loài mèo.
 
c7-35b4b
7. Mèo Pampas (Leopardus pajeros). Mặc dù mang tên Pampas có nghĩa là đồng hoang Nam Mỹ nhưng môi trường sống của loài mèo này khá đa dạng, từ đồng cỏ cho đến rừng khô với độ cao lên tới 5.000m.
 
c8-35b4b
8. Mèo rừng hay mèo báo (Prionailurus bengalensis) phân bố ở Nam Á và Đông Á. Nó được gọi là mèo báo do lông có đốm như báo nhưng về quan hệ "anh em" thì khá xa so với loài báo.
 
c9-35b4b
9. Mèo cây châu Mỹ hay Mèo rừng châu Mỹ có quan hệ họ hàng gần với loài báo sư tử to lớn. Đây là loài mèo hoang có kích thước nhỏ, sống tại Trung Mỹ và Nam Mỹ.
 
c10-35b4b
10. Mèo cá (Prionailurus viverrinus) phân bố ở Nam Á và Đông Nam Á. Mèo cá sống dọc các sông, suối, đầm lầy và đương nhiên, chúng bơi rất giỏi.
 
c11-35b4b
11. Mèo đồng cỏ châu Phi (Leptailurus serval) là một loài mèo cỡ trung bình, có dáng vẻ thanh mảnh với đôi chân dài và đuôi khá ngắn. Chúng có thể di chuyển 3 – 4km mỗi đêm để tìm thức ăn. Đôi chân dài giúp chúng đạt được tốc độ tối đa 80km mỗi giờ, và đôi tai lớn cho phép chúng phát hiện con mồi ngay cả trong lòng đất. 
 
c12-35b4b
12. Báo lửa hay beo vàng châu Á (Pardofelis temminckii) ưa thích sống trong rừng tiếp giáp với những khu vực núi đá. Tộc người Karen của Thái Lan tin rằng chỉ cần mang theo bên người một sợi lông báo lửa là có thể làm cho hổ phải tránh xa, giúp họ săn bắn an toàn hơn.
 
c13-35b4b
13. Mèo núi Andes (Leopardus jacobitus) sống ở độ cao khoảng 3.500 - 4.800m. Mang kích thước của một chú mèo nhà nhưng trông chúng có vẻ lớn hơn do chiếc đuôi dài và bộ lông dày.
 

(Nguồn: B.P/kenh14)

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.