Báo hoa mai hiếm ở Trung Quốc

 Hai con báo hoa mai Amur, loài động vật thuộc nhóm gặp nguy hiểm nhất thế giới, vừa được ghi hình ở Trung Quốc.

Theo Hiệp hội Bảo tồn Động vật hoang dã (WCS), hình ảnh đôi báo hoa mai Amur (Panthera pardus orientalis) được ghi lại qua một máy camera ở Khu bảo tồn Thiên nhiên Uông Thanh, thuộc tỉnh Cát Lâm ở đông bắc Trung Quốc. Đây là nơi nằm cách biên giới Trung Quốc-Nga, khu vực tập trung chủ yếu loài báo này, khoảng 30km.
 
Joe Walston, giám đốc điều hành các chương trình châu Á của WCS, cho biết đây là một phát hiện quan trọng vì nó cho thấy Trung Quốc có thể không còn đứng ngoài cuộc trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, mà trở thành khu vực quyết định đến số phận của loài báo hoa mai Amur và loài hổ. Nếu chính phủ Trung Quốc ra quyết định, quốc gia châu Á này có thể phát triển một khu bảo tồn lớn dành cho các loài động vật hoang dã.
 
 
Hình ảnh hai con báo được ghi lại qua bẫy camera. (Ảnh: LiveScience)
 
Báo hoa mai Amur là loài động vật ăn thịt có nguồn gốc ở khu vực miền núi của rừng taiga cũng như rừng ôn đới khác ở Triều Tiên, đông bắc Trung quốc và Viễn Đông của Nga.
 
Theo Live Science, báo hoa mai Amur là loài báo cực kỳ nguy cấp trên thế giới, có nguy cơ tuyệt chủng trong tự nhiên rất cao. Theo ước tính của các nhà khoa học, hiện chỉ còn khoảng từ 30 đến 50 cá thể còn sống trong thế giới hoang dã.
 
Nạn săn bắn trái phép và tình trạng mất dần môi trường sống đang gần như xóa sổ loài báo này ở Trung Quốc và Hàn Quốc, trong khi nhiệt độ băng giá và tuyết rơi ngăn chặn chúng phát triển số lượng loài về phía bắc. Khu vực dọc biên giới Nga-Trung Quốc, từ biển Nhật Bản đến tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc, hiện có một số lượng nhỏ báo hoa mai sinh sống.
 
Các máy ảnh được đặt trong rừng là một trong những nỗ lực nhằm bảo vệ các loài báo hoang dã và hạn chế nguy cơ tuyệt chủng của chúng trong môi trường tự nhiên. Lần đầu tiên một con báo Amur được phát hiện qua máy ảnh ở Trung Quốc là vào năm ngoái.
 
Các nhóm bảo tồn động vật hoang dã đang cố gắng cải thiện việc thực thi pháp luật nhằm bảo vệ các loài động vật, cũng như giúp người dân địa phương biết cách bảo vệ vật nuôi của họ an toàn khỏi nguy cơ tấn công của những kẻ săn bắn. Năm 2012, Công viên quốc gia Leopard, một khu vực bảo tồn đảm bảo khoảng 60% môi trường sống cho các loài động vật họ mèo, đã đi vào hoạt động ở vùng Viễn Đông của Nga.

(Theo VNE)

  Bài cùng chuyên mục

  • Ảnh độc của báo gepa

   Loài báo gepa đặc biệt hiếm hay lủi trốn đã vô tình lọt vào ống kính của các nhà khoa học tại sa mạc Sahara, trên địa phận Algeria.

  • Phát hiện báo mới ở châu Á

   Kết quả phân tích gene chứng minh rằng loài báo mây quý hiếm trên hai hòn đảo tại Đông Nam Á là một phân loài khác với những con báo mây trên lục địa châu Á.

  • 6 loài động vật nhỏ bé nhưng nguy hiểm nhất

   Ếch phóng độc, sứa hộp úc, bạch tuộc nhẫn xanh, cá đá... là một trong những con vật săn mồi bằng chất kịch độc trên cơ thể, đừng ai dại dột đụng vào chúng.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.