Động vật 'tử thần' sợ gì?

Nhắc đến những “tử thần” như rắn hổ mang chúa, nhiều người nghĩ chúng chẳng phải sợ ai, nhưng thực tế lại không như vậy...

Nói đến rắn hổ mang và cái lưỡi độc nổi tiếng của nó, người hoặc động vật khác nếu bị nó cắn thì có đến chín phần chết, một phần sống. Thế nhưng, có một loài vật mà loài rắn này phải sợ hãi và tránh xa, đó là cầy Mangut. Cầy Mangut là kẻ thù tự nhiên của rắn hổ mang, loài này có bản tính tự nhiên là luôn đối đầu với rắn. Mangut thích nhất là ăn rắn độc, và chất độc của rắn càng lớn thì Mangut càng thích ăn.
Độc tính của rắn hổ mang rất lớn nên là thức ăn thường xuyên của Mangut. Cơ thể của Mangut tương đối nhỏ, nhưng động tác linh hoạt và khi đánh nhau với rắn thì lông trên người nó dựng cả lên, nhìn cao gấp đôi bình thường và giúp tránh bị rắn hổ mang cắn khi giao đấu. Ngoài ra, trong cơ thể Mangut có chất giải độc, cho dù có bị rắn cắn cũng không hề hấn gì.
Hà mã là một trong những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới và thường được xem như một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi. Nếu như bạn xâm phạm lãnh thổ của nó hay đe dọa con của nó, bạn có thể bị nó húc cho tới chết.
Kẻ thù tự nhiên đáng sợ nhất của hà mã là những con cá sấu châu Phi hung dữ. Độ hung bạo của hà mã mạnh hơn bất cứ loài vật kích thước lớn nào. Nó có trọng lượng trung bình lên tới 1,5 tấn và hàm răng có sức mạnh tương đương với một chiếc búa tạ cỡ lớn, nhưng không phải cứ to lớn là sẽ chiến thắng.
Mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng muỗi lại là côn trùng nguy hiểm bậc nhất. Chúng là nguyên nhân chính lây truyền các bệnh như sốt rét, vàng da, các loại virus gây bệnh. Ước tính mỗi năm có hơn môt triệu người tử vong do muỗi. Nói cách khác, muỗi chính là bản sao của “ma cà rồng” đáng sợ.
Tuy vậy muỗi lại là thức ăn ưa thích dành cho chim, cá, thằn lằn, chuồn chuồn và các động vật khác.
Động vật nguy hiểm nhất ở Bắc Mỹ là hươu đuôi trắng. Vì mất môi trường sống, kẻ thù tự nhiên của hươu đuôi trắng giảm dần, số lượng hươu đuôi trắng lại tăng cao nên chúng thường xuyên đi lang thang trên các con đường, gây ra hàng ngàn vụ tai nạn xe hơi mỗi năm, khiến nhiều người tử vong. Theo thống kê loài nai này làm chết khoảng 150 người Mỹ mỗi năm.
Tuy nhiên, hươu đuôi trắng lại luôn bị săn lùng rộng rãi bởi con người, chó sói, sư tử núi, và động vật ăn thịt lớn khác.
Trâu rừng châu Phi là một trong những động vật nguy hiểm nhất trên đất liền. Ở Châu Phi, chúng còn được mệnh danh là "cái chết đen". Với cặp sừng vô cùng sắc nhọn của mình, trâu châu Phi là thủ phạm của hơn 200 vụ tử vong mỗi năm. Tuy nhiên, nỗi ám ảnh, đối thủ đáng lo ngại và là kẻ thù truyền kiếp của trâu rừng ở vùng rừng Châu Phi là sư tử dũng mãnh.
Sư tử và trâu rừng đều là những chiến binh dũng mãnh. Mỗi khi hai loài này gặp nhau, đó sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng và kẻ chiến thắng thường là kẻ mạnh hơn và khôn ngoan hơn.
 
Theo Kiến Thức

  Bài cùng chuyên mục

  • Những cuộc di cư ngoạn mục nhất thế giới (2)

   Hàng năm trên thế giới, những chuyến di cư dài của động vật hoang không chỉ là những màn trình diễn ngoạn mục của thiên nhiên mà còn là những chuyến phiêu lưu đầy thú vị tạo dấu ấn trong vòng đời của mỗi loài động vật.

  • Những cuộc di cư ngoạn mục nhất thế giới

   Hàng năm trên thế giới, những chuyến di cư dài của động vật hoang không chỉ là những màn trình diễn ngoạn mục của thiên nhiên mà còn là những chuyến phiêu lưu đầy thú vị tạo dấu ấn trong vòng đời của mỗi loài động vật.

  • 1001 khám phá bất ngờ về chúa sơn lâm (2)

   Dương vật của loài hổ không cương cứng khi bị kích thích, hổ có bộ nhớ tốt hơn hàng trăm lần so với loài chó...

  • Hà mã giải thoát cá sấu khỏi báo đốm

   Một con hà mã đã thể hiện "nghĩa khí" khi quyết định ra mặt giải vây cho một con cá sấu bị thương khỏi nanh vuốt báo đốm.

  • Giới thiệu loài chó chăn cừu Malinois

   Malinois là một giống chó chăn cừu Bỉ có ngoại hình khá giống chó chăn cừu Đức. Chúng nằm trong các giống chó chăn cừu Bỉ gồm các giống Groenendael, Tervueren và Lakenois. Giống chó này dễ dẫn dắt và thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, nhất là để thành chó thể thao. Chúng thích hợp cho nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động. Chúng dẻo dai, tự tin, cảnh giác, thông minh, dễ dạy.

  • Những động vật xấu nhất thế giới vừa được 'kết nạp'

   Hiệp hội bảo tồn động vật xấu UAPS đã “kết nạp” những loài động vật dưới đây vào danh sách ứng viên tham gia vào cuộc thi “những động vật siêu xấu”.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.