Những hàm răng quái vật khiến con người nhìn là khiếp vía

"Răng" môi, răng trên lưỡi, răng như người, răng siêu sắc, răng có lông, răng như thân cây... là những bộ răng quái đản hiếm thấy của động vật.

Cá Sheepshead sở hữu những chiếc răng giống như của con người và phát triển cả một hàng răng trên vòm miệng. Tuy nhiên, răng của loài cá này tương đối cùn, chúng dùng chủ yếu cho việc tách vỏ các con trai và hàu.
Loài mực Promacthoteuthis sulcus sở hữu bộ răng kỳ lạ, phát triển các hàm răng trông như của con người. Nhưng thực chất đó là đôi môi có nếp gấp của loài mực này. Giống như nhiều động vật chân đầu, Promacthoteuthis sulcus có gai răng nhưng bị đôi môi che phủ. Do các môi có nếp gấp độc đáo, nên chúng tạo cảm giác loài mực này cũng phát triển bộ răng như người.
Bộ răng sắc bén nhất trên Trái đất thuộc về một loài côn trùng tiền sử từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta cách đây 200 triệu năm. Sinh vật này có chiều dài cơ thể 5cm và không có quai hàm, chúng cắt nhỏ thức ăn bằng những chiếc răng mỏng hơn sợi tóc người.
Cá rồng mọc răng trên lưỡi. Cá rồng sở hữu những chiếc răng sắc nhọn và có diện mạo trông khá khủng khiếp, tuy nhiên sinh vật này không thực sự quá nguy hiểm. Cá rồng sống trong bóng tối và gần như bị mù.
Cá mập tiền sử Megalodon là động vật đáng sợ nhất mọi thời đại. Loài này có chiều dài cơ thể tới 20m, những chiếc răng dài tới hơn 15cm. Cá mập Megalodon bị tuyệt chủng vì không thích ứng được với sự biến đổi khí hậu trên Trái đất.
Ốc sên biển có nhiều răng nhất. Loài này có răng giống như răng của các loài động vật, mặc dù nó không giống răng khuôn mẫu mà chúng ta nghĩ đến. Chúng có hàng ngàn răng nhưng không dùng nhai thức ăn bởi vì loài này sử dụng dải răng kitin để nghiền thức ăn và chuẩn bị cho tiêu hóa. Theo thời gian, những chiếc răng nhỏ trở nên cùn, rơi ra, và được thay thế bằng răng mới, sắc nhọn hơn.
Cá Piranha có thể xé xác 1 con bò chỉ trong vài giây. Cá Piranha là một trong những loài động vật nổi tiếng với hàm răng sắc như dao cạo và tấn công các động vật lớn chỉ trong thời gian ngắn ngủi. Ở Brazil, người ta từng chứng kiến loài cá này xé xác một con bò ra từng mảnh chỉ trong vài giây.
Răng nanh của rắn lục có chứa chất kịch độc. Răng nanh rắn lục có chứa các khoang rỗng để lưu trữ và tiêm nọc độc vào con mồi, trong khi răng nhỏ ở hàm dưới của loài rắn này chỉ dành để cắn vào nạn nhân.
Cá voi Baleen có lông ở trên răng. Thực tế bộ răng của loài cá voi này giống một hàng râu khổng lồ bên trong miệng hơn. Khi cá voi mở miệng và hút nước vào, các loài nhuyễn thể và thức ăn khác sẽ mắc kẹt lại bộ răng để chúng có thể nhấm nháp.
Răng của cá heo mọc giống như cây. Răng của loài sinh vật này có các vòng sinh trưởng hay còn gọi là vòng tuổi, hình thành mỗi năm thêm một vòng như ở thân cây.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.