Những loài có hệ thống sinh sản quái dị nhất

Chuột túi có 3 âm đạo, chim không có âm đạo hay dương vật, sên biển có 2 “của quý”, nhím có dương vật tứ đầu… kỳ lạ nhất.

Chuột túi có cơ quan sinh sản kỳ lạ. Con cái có 3 âm đạo, 2 bên âm đạo dùng để giao phối, 1 bên dùng để sinh nở.
Ở các loài chim, hầu hết chúng đều không có âm đạo hay dương vật, chúng chỉ có một lỗ huyệt có chung chức năng sinh sản và thải chất thải.
Siphotperon sp.1 là một loài sên biển nhỏ, là động vật lưỡng tính có cả 2 cơ quan sinh dục đực và cái. Loài này có đến 2 "của quý", một cái dùng để chứa tinh trùng, cái còn lại có tác dụng như một cây kim để bơm một loại hormone lỏng của tuyến tiền liệt gọi là allohormone vào cơ quan sinh dục bạn tình.
Nhím đực là loài có dương vật kỳ lạ nhất, với dương vật tứ đầu xuất tinh, 2 đầu của bộ phận sinh dục đóng lạ, hai đầu khác có thể xuất tinh bất cứ lúc nào được. Đặc điểm này có thể do nhím đực phải cạnh tranh vì một con nhím cái có thể giao phối với ít nhất 10 con đực trong mùa sinh sản.
Trăn có bộ phận sinh dục hình chữ Y và khi quan hệ, chúng chỉ dùng một nửa cơ quan này. Và nó thay đổi từ nửa này sang nửa khác khi quan hệ lần sau.
Cá đực thuộc loài cá Gambusia quadruncus sở hữu cơ quan sinh dục ngoài đáng sợ, được trang bị 4 gai móc, giúp chúng... cưỡng dâm những con cái “bất hợp tác”. Còn con cái có vũ khí tự vệ là một quả bóng tế bào lớn, che chắn gần hết lỗ sinh dục. Cơ quan sinh dục ngoài với 4 gai móc có thể giúp con đực vượt qua sự kháng cự và gài chốt vào lỗ sinh dục của con cái, rồi phóng tinh trùng của nó vào bên trong.
Hàu có dương vật “khủng” so với kích thước cơ thể. Dương vật của loài này thường kéo dài gấp vài lần cơ thể. Kích thước dương vật hàu thay đổi theo điều kiện môi trường, trở nên dài hơn và mỏng hơn trong điều kiện sóng nhẹ nhàng, trong khi điều kiện khắc nghiệt sẽ tạo nên dương vật dày hơn, ngắn hơn.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.