Những loài động vật có khả năng siêu phàm

Điều kiện sống thay đổi khiến các loài vật luôn phải tìm ra cách để thích ứng với môi trường mới, cho dù có thể là những cách rất kỳ quái.

Sói bờm
Sói bờm. Đây là loài động vật thuộc họ chó. Với bộ lông màu hung đỏ, cùng đôi tai dựng đứng, trông chúng khá giống với loài chó sói đỏ, trừ việc nó có đôi chân dài. Nhiều nhà khoa học cho rằng, loài này sở hữu đôi chân “độc chiêu” như vậy là để có thể thích ứng được với cuộc sống trên các thảm cỏ ở Nam Mỹ. Đôi chân dài giúp chúng nhìn thấy kẻ thù trong những biển cỏ.

Vượn cáo bay Sunda
Vượn cáo bay Sunda. Giống như loài sóc bay, vượn cáo bay đã phát triển cách thức bay bằng cách căng những mẫu da giữa các chi để có thể di chuyển giữa các cây-môi trường sống chính của nó. Chân và các chi phát triển để phù hợp với việc leo trèo, chứ không sử dụng để di chuyển trên mặt đất. Do vậy khi bị rơi xuống mặt đất, loài này gần như sẽ “tử nạn”.

Linh dương Genenuk
Linh dương Gerenuk. Loài linh dương Gerenuk có một chiếc cổ dài, những đôi chân khẳng khiu, giúp chúng có thể đứng bằng 2 chân sau và ăn những chiếc lá cây acacia (giống cây keo) trên các hoang mạc châu Phi.

Cá heo Irrawaddy
Cá heo Irrawaddy. Loài này sống chủ yếu ở vùng bờ biển Đông Nam Á, vùng vịnh Bengal, Ấn Độ. Nhiều năm qua, loài này đã gây dựng được mối quan hệ mật thiết với người dân chài địa phương. Chúng sẽ dẫn dụ các đàn cá đến lưới và ăn những con cá chưa vào lưới trước khi lưới được kéo lên. Đây cũng là loài duy nhất có được mối quan hệ như vậy với con người.

Hươu tóc búi
Hươu tóc búi. Loài hươu tóc búi này của Trung Quốc, khác hẳn so với tất cả các loài hươu khác là chúng có răng nanh, là răng nanh dài đến mức thò cả ra khỏi miệng. Chiếc răng nanh này được chúng dùng để chiến đấu. Và ngoài ra, loài này ăn cả xác động vật chết, một điều cực hiếm trong thế giới hươu.

Sâu Cyphonia clavata
Sâu Cyphonia clavata. Loài này có điểm đặc biệt là có thêm một phần thừa hình con kiến trên lưng. Phần thừa này khiến kẻ thù của chúng chán nản mà bỏ đi.

Hươu đỏ
Hươu đỏ. Loài này sống ở Nam Á. Nó có một số đặc điểm không thể tìm thấy ở những loài hươu khác. Khi gặp nguy hiểm, nó phát ra tiếng kêu như tiếng sủa ngắn, chói tai để cảnh báo những con khác trong đàn. Nó cũng có một chiếc răng nanh nhỏ, được dùng trong mùa giao phối để đánh nhau.

Chim dẻ quạt hoàng gia Amazon
Chim dẻ quạt hoàng gia Amazon. Trong khi với các loài chim khác, chỉ có con đực hoặc con cái có màu sắc sặc sỡ, cả 2 giới của loài dẻ quạt hoàng gia Amazon đều có một đám lông lớn, hình dẻ quạt màu sắc sặc sỡ ngay trên trán. Con cái thường có lông màu vàng, con đực có lông màu đỏ cam.

Kiến lưỡi câu
Kiến lưỡi câu. Công viên hoàng gia Virachey của Campuchia có một loài kiến cực độc, kiến lưỡi câu. Điều khiến nó đặc biệt chính là phần thừa có hình lưỡi câu trên lưng. Phần này được dùng để chống lại kẻ thù.

Kỳ nhông ET
Kỳ nhông ET (kỳ nhông ngoài hành tinh). Loài kỳ nhông này sống ở vùng rừng nhiệt đới Ecuador. Điều đặc biệt là loài này không hề có phổi. Nó “thở” qua da, hấp thụ oxy trực tiếp từ môi trường.

Gấu túi
Gấu túi có dấu vân tay giống con người. Dấu vân tay của gấu túi giống con người tới mức kính hiển vi điện tử quét SEM cũng khó có thể phân biệt được. Trong khi đó họ hàng gần của gấu túi như chuột túi hay kangaroo đều không có dấu vân tay.

Cua dừa khổng lồ
Cua dừa khổng lồ. Khả năng siêu phàm của loài cua dừa không nằm ở thân hình to lớn của nó, mà loài vật này đã phát triển các cơ quan được gọi là "phổi branchiostegal", được sử dụng thay cho mang đã thoái hóa để thở. Chúng có khứu giác phát triển, sử dụng để tìm kiếm các nguồn thực phẩm tiềm năng.

Loài kỳ giông Mexico
Loài kỳ giông Mexico, biệt danh khủng long 6 sừng này, không chỉ có khả năng tái mọc các chi và đuôi, mà còn có thể tái phục hồi cả trái tim và bộ não của chúng.

Cá hồi
Cá hồi có khả năng cảm nhận từ trường của Trái đất. Khả năng này giúp loài vật có được bản đồ định hướng hoàn hảo, được ví như sự thay thế hoàn hảo cho định vị GPS ở đại dương tối tăm.

 
Tổng hợp, LV, Riphathdeviantant.com, Klemens

Bài cùng chuyên mục

 • 10 loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng

  Tê giác Java một sừng, loài vừa được tuyên bố là tuyệt chủng ở Việt Nam, là một trong 10 loài có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới.

 • Những điều kỳ lạ về giấc ngủ động vật

  Khi di cư, loài chim hét Swainson thức suốt đêm và nghỉ vào ban ngày. Tuy nhiên, thay cho những giấc ngủ kéo dài, chúng ngủ thành nhiều lần, mỗi lần chỉ 9 giây. Đôi lúc chúng chỉ nhắm một mắt, con mắt kia và một nửa não bộ vẫn hoạt động.

 • Bí ẩn loài vật lai giữa khỉ và dơi

  Trong một số cánh rừng già của Malaysia, có một loài vật mà cư dân địa phương rất sợ, đó là loài vượn cáo bay (tên khoa học Galeopterus variegates).

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.