Rợn người với những vụ động vật 'tự tử'

Động vật thực sự tự tử có chủ đích hay không là câu hỏi lớn, nhưng thực tế người ta có thể thấy động vật tự hủy hoại mình.

Côn trùng tự kết liễu. Năm 1987, loài côn trùng chích hút gọi là rệp vừng đậu, có tên khoa học là Acyrthsiphon pisum được phát hiện đã cho cơ thể tự nổ tung để bảo vệ những con rệp xung quanh khỏi động vật săn mồi.
Năm 2008, 28 con bò đã gieo mình xuống vách đá ở Thụy Sĩ để kết thúc sự sống. Theo báo cáo từ địa phương, đã có sấm sét dữ dội trong khu vực mà có thể hoảng sợ các loài động vật. Nhưng sự thật là những con bò này có tự tử chủ đích hay sợ hãi mà lao mình xuống vách đá vẫn còn bí ẩn.
Cá voi để mình tự mắc cạn và chết. Năm 2011, người ta phát hiện ra 61 chú cá voi đã để mình tự mắc cạn ở Farewell Spit, New Zealand. Chỉ có 18 con được cứu sống.
Gấu tự tử. Năm 2012, một chú gấu ở Trung Quốc đã quyết định nhịn đói để lên thiên đường. Chú gấu đã nhịn ăn trong 10 ngày vì muốn thoát khỏi sự giam cầm vì bị con người tiến hành lấy mật vô cùng đau đớn.
Chó tự tử. Năm 1845,một chú chó giống Newfoundland đã nhiều lần tìm tới cái chết bằng cách ném mình vào trong nước và cố gắng để mình bị chết đuối. Chú chó cuối cùng đã chết đuối đúng theo “ước nguyện”.
450 con cừu nhảy xuống từ một vách đá ở Thổ Nhĩ Kỳ. Vào năm 2005, một báo cáo cho biết có gần 1.500 con cừu nhảy lên vách đá ở Thổ Nhĩ Kỳ để tìm đến cái chết. Người chăn cừu đã vô cùng choáng váng sau khi đi ăn sáng trở về và chứng kiến đàn cừu của mình chết.
Cá heo chán nản và ngưng thở. Cách đây hơn 40 năm, huấn luyện viên cá heo Richard O'Barry đã từng chứng kiến chú cá heo Kathy tự tử. Nó đã thực sự thất vọng và cố gắng để ngừng thở.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.