Sư tử và trâu cùng chết sau cuộc chiến đẫm máu

Con trâu rừng trong một khu bảo tồn ở châu Phi chống cự quyết liệt khi sư tử tấn công. Cặp sừng của nó gây nên nhiều vết thương chí mạng trên cơ thể chúa sơn lâm.

vaTrong lúc lang thang trên hoang mạc trong vườn quốc gia South Luangwa ở Zambia, một con sư tử thấy trâu rừng nên tấn công. Nhưng nó không ngờ trâu rừng chống cự quyết liệt.vaVới cặp sừng nhọn hoắt và sức khỏe phi thường, trâu rừng thoát khỏi sự khống chế của sư tử và dần chiếm ưu thế trong cuộc chiến.avCuộc chiến diễn ra trong khoảng một giờ. Cả hai con vật đều kiệt sức và hứng chịu nhiều vết thương trên cơ thể.  Matt Armstrong-Ford, một du khách 25 tuổi từ Anh, đã chứng kiến cuộc chiến đẫm máu và chụp ảnh.
 
Mặc dù rơi vào tình thế bất lợi, con sư tử vẫn không chịu buông con mồi để chạy.Mặc dù rơi vào tình thế bất lợi và mất sức, con sư tử vẫn không chịu buông con mồi để chạy.Con trâu cũng chẳng còn sức lực mà vùng vẫy khi sư tử cào mặt nó.Con trâu cũng chẳng còn sức lực mà vùng vẫy khi sư tử cào mặt nó.Cú Hàm răng của sư tử cắn vào miệng con trâu, song đòn tấn công cuối cùng của nó không đủ mạnh để tiêu diệt đối thủ.gvĐúng lúc con sư tử định vùng dậy để chạy thì những con trâu khác trong đàn lao tới và húc nó.
 
avCuối cùng sư tử nằm bất động. Nó mắc bệnh ghẻ lở nên phải rời khỏi đàn và săn mồi đơn độc.vaMặc dù giành phần thắng, con trâu lại chết trước sư tử do nhiễm trùng. Sau khi đàn trâu rời khỏi hiện trường, con sư tử cố lết vào bụi rậm để liếm các vết thương.gsPhóng toHai ngày sau cuộc chiến, con sư tử cũng chết.

 

Nguyễn Sương
Ảnh: Barcroft Media
Theo Zing.vn

Bài cùng chuyên mục

 • Kangaroo “mây mưa” cực lãng mạn dưới ánh trăng

  Cảnh tượng kangaroo "mây mưa" cực lãng mạn thực sự là cảnh tượng siêu hiếm gặp và phải may mắn lắm mới có thể chụp lại được.

 • 10 loài vật nhảy xuất sắc nhất thế giới

  Không một loài vật nào có thể ‘địch’ nổi khả năng nhảy cao và nhảy xa của dê núi, bọ chét, ếch cây, nhện nhảy, châu chấu, kangaroo đỏ,  thỏ, linh dương Nam Phi …

 • Cuộc chiến giành bạn tình của voi châu Phi

  Cao tới 3,9m, cặp ngà dài và mạnh mẽ như một con dao găm, những con voi châu Phi hoang dã chia ra thành từng cặp bắt đầu lao vào cuộc chiến dữ dội để tranh giành bạn tình trong mùa sinh sản. Cuộc chiến của đàn voi đực cũng buộc những con voi cái phải bỏ chạy ra xa trong sự sợ hãi. Ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia người Bỉ Charles Vanpraet tại công viên quốc gia Amboseli, Kenya.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.