Tình cảm kỳ lạ của loài thú

Một hình ảnh kỳ lạ xảy ra tại vườn thú Taman Safari của Indonesia đã thu hút rất nhiều du khách tới đây thưởng ngoạn: Hai chú hổ Sumatra vừa được hai tháng tuổi chung sống một cách rất tình cảm với hai chú vượn Orangutans song sinh 5 tháng tuổi.

Sau khi bị cách ly bởi hổ mẹ và vượn mẹ, bốn con thú này được nhốt chung tại một chuồng. Các nhân viên vườn thú bước đầu tưởng sẽ khó khăn cho chúng có thể sống hoà hợp bên nhau. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn giữ chúng đã nảy sinh tình cảm, vui đùa và biểu lộ những hành động rất thân thiện.


Một đôi hổ Sumatra con và cặp đười ươi trạc tuổi, tất cả đều bị bỏ rơi sau khi sinh, đã trở nên thân thiết không thể tách rời sau khi cùng chia sẻ một chuồng ở sở thú Indonesia.


Và đây là hình ảnh thân thiện hơn, dù xét về bản năng thì điều này có vẻ... nực cười


Uống thêm nữa đi cho chóng lớn, bạn hiền! “Sẽ không bao giờ bạn bắt gặp được hình ảnh lay động tình cảm như thế này trong môi trường tự nhiên,” Sri Suwarni người phụ trách chuồng nhận xét. “Cũng như trẻ em vậy, chúng chỉ khoái chơi đùa cùng nhau.”


Luôn luôn bên nhau kể cả lúc chơi đùa và lúc ngủ


“Gặp nhau đây rồi chia tay…” những phút giây đẹp đẽ này rồi sẽ trở thành kỷ niệm khi các cọp con bắt đầu phải ăn thịt lúc đã được ba tuổi, và dĩ nhiên cần phải tách chúng ra khỏi những người bạn đười ươi của mình. Một sự thật khó tránh khỏi dẫu khắc nghiệt, song nếu có gì gọi là trí khôn (trí nhớ) thì liệu bản năng hay kỷ niệm sẽ chiến thắng nếu mai này lại gặp nhau?

 

Theo Tuổi trẻ, Ảnh: AP

  Bài cùng chuyên mục

  • Giác quan thứ sáu của động vật

   Mèo biết được chính xác khi nào chúng bị đem đến bác sĩ thú y. Chó cảm nhận được sự hiện diện của chủ nhân – thậm chí khi họ ở xa hàng cây số. Và chim dường như khóc thương cái chết của những người xung quanh …thú nuôi của chúng ta và những động vật khác lúc nào cũng có trực giác – nhưng liệu có thực là chúng có giác quan thứ sáu bí ẩn?

  • Khả năng diệu kỳ của động vật

   Dơi nhờ phát ra được sóng siêu âm và hiểu được sóng âm dội trở lại mà có thể tránh được chướng ngại và tóm gọn côn trùng khi đang bay.

  • Đôi tay kỳ lạ của động vật

   Nhờ đôi bàn tay có cấu tạo kỳ lạ, khỉ aye-aye, chuột chũi hay tắc kè có thể thích nghi với hoạt động săn mồi, tìm nơi trú ẩn và thích nghi với môi trường sống.

  • 1001 kiểu sinh sản kỳ lạ của động vật (2)

   Thế giới động vật luôn chứa đựng những điều thú vị, thách thức sự hiểu biết của con người. Hãy cùng điểm lại một số loài động vật có quá trình sinh sản hết sức kỳ lạ để thấy được sự phong phú của tự nhiên.

  • 1001 kiểu sinh sản kỳ lạ của động vật

   Thế giới động vật luôn chứa đựng những điều thú vị, thách thức sự hiểu biết của con người. Hãy cùng điểm lại một số loài động vật có quá trình sinh sản hết sức kỳ lạ để thấy được sự phong phú của tự nhiên.

  • Khám phá thú vị về loài báo tuyết ít ai ngờ

   Loài báo tuyết được biết đến là loài động vật đẹp nhất hành tinh, còn được gọi là “những con ma của núi rừng”.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.