Thiên nhiên hoang dã Châu Phi: Linh Cẩu - Sát thủ xảo quyệt man rợ vùng đồng cỏ

Linh Cẩu - Kẻ Sát Thủ Man Rợ Của Đồng Cỏ

Loài Linh cẩu vô cùng nham hiểm, vừa là kẻ giết chóc đầy tính toán vừa là bà mẹ tận tâm, sinh ra đã chiến đấu, nó phải học cách đi săn, học cách đối đầu với chúa tể rừng xanh, học cách trở thành một cỗ máy giết chóc.(40m)

Họ Linh cẩu (danh pháp hai phần: Hyaenidae) là một họ động vật thuộc bộ Ăn thịt (Carnivora) hiện chỉ còn 4 loài. Chúng có kích thước tương đối lớn, có nguồn gốc ở châu Phi và tiểu lục địa Ấn Độ.Hai chi trước dài và khỏe hơn hai chi sau. Răng khỏe, có khả năng xé được thịt rất dai. Linh cẩu được coi là một trong những loài động vật ăn thịt tham lam nhất trên cạn, có thể giết chết các loài vật to lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng, ngoài ra khả năng chạy nhanh cũng cho phép linh cẩu truy đuổi được cả những loài chim ở khoảng cách gần[1] tuy vậy, Linh cẩu hiếm khi tự đi săn mồi mà chủ yếu theo sau các động vật săn mồi khác như sư tử, báo... và cướp lấy thức ăn của chúng. Bởi vì cơ thể linh cẩu không hoàn hảo cho việc đi săn giống sư tử hay báo nên chúng rất khó có thể tự khống chế hay giết hại con mồi, buộc phải dựa vào các loài khác để bổ sung thức ăn. Linh cẩu cũng biết theo dõi và lợi dụng động vật ăn xác chết như kền kền để xác định vị trí của những cuộc đi săn thành công.

Tại châu Phi, linh cẩu hay đụng độ với sư tử, thường là khi linh cẩu nhòm ngó con mồi sư tử đã săn được. Tuy vậy, các cuộc đụng độ giữa chúng hiếm khi đẫn đến mất mạng, bởi linh cẩu luôn tránh đối đầu trực tiếp với sư tử mà dựa vào số đông hoặc nhân lúc sư tử sơ hở mà tấn công hoặc cướp mồi. Với tính tham lam, liều lĩnh, hàm răng sắc nhọn và lối sống bầy đàn, linh cẩu có thể chiến thắng và giết chết sư tử[1] khi vượt trội về số lượng hoặc sư tử bị lạc đàn, già yếu, bị thương. Sư tử nhiều khi phải nhún nhường trước linh cẩu.[2] Bên cạnh đó, linh cẩu, kể cả khi đơn độc, cũng rất thích gây sự và cuỗm mồi săn của báo săn, bởi báo, với cơ thể mảnh dẻ và bé hơn, thường bỏ chạy mỗi khi linh cẩu trưởng thành tiếp cận.

Bài cùng chuyên mục

 • Thiên nhiên hoang dã: Những trận đối đầu sinh tử của mãnh thú

  Trên thế giới các loài động vật phải tranh đấu trong cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt của tự nhiên. Trên mặt đất, dưới đại dương và trong không trung, tất cả bị kìm chặt trong cuộc chiến sinh tử. Các loài động vật chiến đấu bằng răng, móng vuốt để giành thức ăn, lãnh thổ và duy trì nòi giống. Gấu xám bắc mỹ, chó sói, tê giác, cá mập trắng, cá sấu nước mặn, ngựa, bọ ngựa, chim hải âu, thú ăn kiến, quạ, hải cẩu,.. 

 • Thiên nhiên hoang dã: những trận quyết đấu khốc liệt tàn bạo

  Trên mặt đất, dưới nước, trên không tất cả đều bị vây quanh bởi những trận đấu chết chóc để sinh tồn, giành thức ăn, lãnh thổ. Bò tót tây ban nha, linh miêu,khỉ, chồn hôi, rết, linh cẩu,cự đà,...

 • Thiên nhiên hoang dã: Những cuộc chiến sinh tử giành lãnh địa, bạn tình, săn mồi

  Những xung đột đẫm máu để giành lãnh thổ, giành bạn tình, săn mồi là điều thường xuyên xảy ra trong thiên nhiên hoang dã: hổ ấn độ, bạch tuộc sát thủ, cá mập, tắc kè, chuột túi, chó sói,...

 • Thiên nhiên hoang dã: Tấn công, chống trả kinh hoàng và mãnh liệt - Thời khắc sinh tử

  Thiên nhiên hoang dã: Những cuộc tấn công,những cuộc chống trả kinh hoàng và mãnh liệt. sư tử, trâu rừng, cá sấu, lợn rừng, linh cẩu, hươu cao cổ,voi, chó hoang, ngựa vằn,...

 • Thiên nhiên hoang dã: Khám phá Venice - Italy

  Venice, thành phố nổi bồng bềnh. Nơi hội tụ vẻ đẹp và những điều lãng mạn thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm. Chỉ cách nơi du lịch vài bước chân là một Venice thật khác với những sinh vật quyến rũ. Một bộ mặt khác của venice nơi tồn tại hai sự sống song song tồn tại những sinh vật hoang dã mà du khách chưa hề biết đến. Ở trên bầu trời cao, ở dưới biển, và trên những con kênh rạch kia là những cư dân Venice hoang dã thực thụ sinh sống ở thành phố và hồ nước mặn. Venice hoang dã là nhà của chúng.

 • Thiên nhiên hoang dã: Khám phá Alaska

  Alaska là một tiểu bang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, nằm tại đầu tây bắc của lục địa Bắc Mỹ. Alaska giáp với Canada ở phía đông, giáp với Bắc Băng Dương ở phía bắc, và giáp với Thái Bình Dương ở phía tây và phía nam, đối diện với Nga qua eo biển Bering. Alaska là bang có diện tích lớn nhất, ít dân thứ tư và thưa dân nhất tại Hoa Kỳ (do phần lớn diện tích nằm trong vùng cực Bắc).

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.