Sởn gai ốc trước những động vật ký sinh đáng sợ nhất

Sâu Filarial gây ra phù chân voi và mù lòa, rận ăn lưỡi, sâu mắt ký sinh trong mắt người… là những động vật ký sinh đáng sợ nhất.

Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat
Sâu Filarial gây ra phù chân voi và mù lòa. Loài động vật ký sinh này lây truyền từ vật chủ này sang vật chủ khác bằng con đường hút máu. Khi kí sinh trong cơ thể, loài sâu này sẽ gây ra triệu chứng “phù chân voi”. Nó tấn công con người và cả gia súc, cừu và chó.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-2
Rận ăn lưỡi có tên khoa học là Cymothoa exigua, là động vật ký sinh có lối sống khá kỳ dị. Chúng chui vào miệng của loài cá, bám chặt vào đầu lưỡi và sống nhờ hút máu của vật chủ. Sau khi lưỡi của vật chủ teo đi do mất máu, loài rận này dùng chân bám chặt vào cuống lưỡi và thay thế luôn vào vị trí cái lưỡi của vật chủ, tiếp tục sống nhờ hút máu.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-3
Sâu mắt ký sinh trong mắt người ở Châu Phi. Chỉ cần vết cắn của một con ruồi, người ta sẽ bị nhiễm loại sâu kí sinh này. Ban đầu, nó bò lặng lẽ dưới da của “vật chủ” trước khi làm tổ chính thức bên trong mắt. Loài sâu này thường được tìm thấy ở Châu Phi và Ấn Độ với triệu chứng ngứa và đau nhức mệt mỏi, thậm chí tử vong.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-4
Sâu chuột lang là một trong những loài kí sinh lâu đời nhất đã được biết đến từ thế kỉ thứ 2 trước Công Nguyên. Chúng tấn công con người, chó, ngựa, mèo, gia súc và các loài động vật khác, đặc biệt là ở Châu Phi và Châu Á. Chúng thâm nhập vào cơ thể con người, sau đó tạo ra một vùng phù nề trên da, thường là ở chân hoặc bàn chân. Nếu dính phải ký sinh trùng này, cong người sẽ thấy vô cùng đau đớn trong vòng 72 giờ sau khi vết phù nề vỡ ra.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-5
Nấm ký sinh Ophiocordyceps Unilateralis biến kiến thành thây ma. Loài nấm kí sinh này lây nhiễm vào con kiến và khiến chúng tự thay đổi hành vi. Nấm ký sinh sẽ tiêu thụ chất dinh dưỡng từ kiến và bắt đầu phát tán ra các bào tử nấm mới.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-6
Ong bắp cày ký sinh Cotesia Glomerata biến sâu bướm thành công cụ nuôi con. Chúng lựa chọn những con sâu bướm làm vật chủ để nuôi lớn những bào thai ong mới nở bằng cách tiêm nhiễm trứng vào trong người con sâu bướm và để chúng lớn lên trong vòng khoảng 14 ngày. Sau đó, ong bắp cày phá vỡ cơ thể của con sâu bướm.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-7
Ký sinh trùng Sacculina tiêm nhiễm vào cơ quan sinh sản và kiểm soát khả năng sinh sản hữu tính của những con cua, hay thậm chí là giết chúng nếu cần. Những con cua cái sẽ mang theo những ấu trùng Sacculina ở dưới bụng.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-8
Sâu bướm Niphanda Fusca kí sinh trong tổ kiến. Chúng cướp đi nguồn dinh dưỡng mà những con kiến tạo ra bằng cách bước vào trong tổ kiến và lừa cho những con kiến thợ khác tưởng nhầm rằng nó là một con kiến con cần được chăm sóc dựa vào việc tiết ra những loại hóa chất đặc biệt.
Son gai oc truoc nhung dong vat ky sinh dang so nhat-Hinh-9
Ký sinh trùng thực vật Dodder (tơ hồng) sống ký sinh trên các loài cây trồng khác nhất là cây dạng bụi. Chúng đánh hơi và bài tiết các hóa chất lên vật chủ, làm cho tơ hồng của nó phát triển với tốc độ cực nhanh, xâm chiếm những vùng lãnh thổ mới. Chúng ăn hết những dưỡng chất của cây chủ và khiến cây chủ chết dần mòn.
 
Theo Kiến Thức

  Bài cùng chuyên mục

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.