Những sự thật khó tưởng tượng trong thế giới động vật

Dương vật hát, chân có thể nghe… là một trong nhiều ví dụ điển hình của việc các bộ phận trên cơ thể đảm nhận nhiều hơn 1 chức năng.

Bạch tuộc Octopi là một loài động vật thân mềm vô cùng duyên dáng và đa tài. Nó có thể cảm nhận mùi vị thức ăn thông qua xúc tu-những phương tiện giúp chúng di chuyển.
Bọ cạp nước. Loài này hầu như là vô hại và thực tế khó có thể coi là bọ cạp đúng nghĩa được. Điểm đặc biệt là loài này có một chiếc đuôi dùng để thở. Chiếc đuôi của nó thực tế là một ống thở. Khi bọ cạp nước giương “ống thở” này lên khỏi mặt nước, không khí sẽ theo “ống” xuống một quả bóng không khí mà nó mang theo, được giữ bởi những chiếc lông nhỏ giữa cánh trước và bụng.
Chuột mũi sao. Chiếc mũi của loài chuột này không những có thể ngửi được dưới nước mà chuột chũi mũi sao còn dùng nó như ngón tay để chạm và phân biệt môi trường xung quanh. Đây cũng được coi là một trong những khu vực da nhạy cảm nhất trong tất cả các loài động vật có vú.
Rệp nước. Loài này tạo ra tiếng kêu bằng cách cọ dương vật vào bụng. Âm thanh mà nó tạo ra có thể đạt tới ngưỡng 105 decibel, to hơn tiếng của một chiếc moto ngoài đường hoặc một máy bay bay ở độ cao 304 m.
Voi. Nhà nghiên cứu của trường đại học Stanford, Mỹ Caitlin O’Connell-Rodwell đã chứng minh được rằng voi liên lạc với nhau bằng những rung động địa chấn. Nó gửi cảnh báo cho những con voi khác bằng cách rống lên và giậm chân dưới đất. Vòi và chân voi vô cùng nhạy cảm, có thể cảm nhận được lời cảnh báo của voi bạn.
 
Theo Kiến Thức

  Bài cùng chuyên mục

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.