Top 10 “con quỷ” hút máu người đáng sợ nhất trong thiên nhiên

Với nhiều loài động vật hút máu, máu người là nguồn thức ăn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá, cần thiết.

Dơi quỷ. Trong số 1.000 loài dơi được biết đến, chỉ có 3 loài hút máu người. Trong khi dơi chân lông và sơi cánh trắng chỉ hút máu động vật thì dơi quỷ hút cả máu người và máu động vật.
Cá Candiru. Loài cá trê này là một trong những loài hút máu người đáng sợ nhất trong thế giới động vật, nhưng bạn sẽ an toàn nếu như không đi bơi tại những con sông ở Amazon và Orinoco.
Muỗi cái. Bản chất việc muỗi đốt không gây ra nguy hiểm, nhưng những căn bệnh mà nó mang theo và lây truyền khi đốt người mới thực sự là thàm họa. Ví dụ căn bệnh sốt rét mà tác nhân truyền bệnh là muỗi đã khiến hơn 3 triệu người mất mạng/năm.
Ve ký sinh. Loài bọ này có thể hút lượng máu nhiều gấp 600 lần trong lượng cơ thể. Chúng thích sống ở những vùng ấm, có rừng, gần nước. Nó cũng là tác nhân gây bệnh Lyme, một bệnh làm suy nhược cơ thể.
Cá mút đá. Đây là một loài cá cổ. Chúng không có hàm, có vảy. Cá mút đá cần 7 năm để phát triển đầy đủ, nhưng khi đó, chúng thực sự là một quái vật. Nó bám vào cơ thể nạn nhân và hút máu khi những loài này đang bơi, không có khả năng tự vệ. Chúng không tha cho cả con người nếu có điều kiện.
Rệp. Loài côn trùng hút máu này đã theo chúng ta từ hàng nghìn năm trước, từ thời còn ở trong hang đến giờ. Chúng thường ẩn mình trong tối và ra hút máu khi đêm xuống.
Rệp Kissing. Sở dĩ có tên gọi kissing (nụ hôn) vì loài rệp này thường hút máu trên mặt người. Nó còn là tác nhân gây bệnh Chagas ở châu Phi, một loại bệnh ảnh hưởng đến tim, tiêu hóa.
Đỉa. Chúng thường sống nhiều ở nơi có nước. Khi hút máu, đỉa tiết ra chất chống đông máu, và nhờ lý do này chúng được dùng để chữa bệnh cho các bệnh nhân bị máu đông.
Bọ chét. Có rất nhiều loài bọ chét, với những phân định rõ ràng: bọ chét chó, mèo, chuột, người… Tất cả đều là những kẻ hút máu đáng ghét.
Chấy. Cũng là một loài ký sinh, nhưng rận còn “khó tính” hơn bọ chét khi nó chỉ nhắm vào những bộ phận nhất định của những con mồi nhất định, cụ thể là đầu người.
 
Theo Kiến Thức

  Bài cùng chuyên mục

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.