Những vũ điệu tán tỉnh kỳ quặc của loài chim

Để thu hút bạn tình, những loài chim này đã nhảy những vũ điệu tán tỉnh vô cùng độc đáo.

Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim
Chim manakin là loài chim ăn trái cây, có nguồn gốc ở Trung Mỹ. Con đực nổi bật với màu lông đen tương phản với lông màu đỏ trên đầu. Màu sắc của bộ lông không đủ tạo sức hút với các quý bà. Chính vì vậy, các con đực phải thực hiện một số bước nhảy ấn tượng để tán tỉnh. Những điệu nhảy cơ bản của chúng là xoay vòng trên cành cây, lao từng cành này sang cành khác, và đặc biệt nhất là điệu vừa nhảy vừa trượt trên cành.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-2
Hải âu chân đen. Loài chim hải âu xinh đẹp này có điệu nhảy tán vô cùng kỳ lạ. Chúng có thể nhô đầu, vỗ tay, nâng cánh, lắc lắc đầu hay tạo những động tác kỳ lạ trên bầu trời. Đôi khi những chú hải âu chân đen đực phải mất một thời gian luyện tập khá dài mới có thể tìm được bạn đời.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-3
Chim lặn phương Tây và chim lặn Clark. Màn tán tỉnh của loài chim lặn độc đáo ở điệu uốn cong đầu và đặc biệt nhất là màn chạy bộ trên mặt nước. Vào mùa giao phối, chúng tạo thành nhóm gồm hai cá thể nhiều hơn, cùng chạy 20 m trên mặt nước để thu hút bạn tình. Chúng có thể đập chân tới 20 bước một giây.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-4
Chim thiên đường. Con đực của loài chim này thường tụ tập trên một cây và nhún nhảy, xòe cánh để thu hút sự chú ý của chim mái.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-5
Chim công. Có lẽ màn tán tỉnh ấn tượng nhất trong số các loài chim là màn tán tỉnh của công trống. Chim công trống có bộ lông đuôi dài, có thể dựng đứng lên với màu sắc và hoa văn tuyệt đẹp. Ngoài ra, công trống còn vừa kêu vừa nhảy múa để thu hút sự chú ý của công mái.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-6
Sếu đồi cát. Loài chim này rất ấn tượng với bộ lông đầy màu sắc. Tuy nhiên, để thu hút chim mái, chim trống không tập trung vào bộ lông lạ mắt. Những anh chàng sếu đồi cát tập trung vào điệu nhảy rất thể thao, đôi khi lấy cả thực vật quăng vào không trung.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-7
Chim điêu chân xanh. Đặc điểm chân xanh của loài chim này là yếu tố giúp chúng tìm kiếm bạn tình trong mùa sinh sản. Khi gặp đối tượng, chú chim trống sẽ cố gắng xòe rộng bàn chân xanh thông qua một vũ điệu lôi cuốn. Màu xanh ở chân càng đậm, mức độ hấp dẫn của chim trống càng cao. Nếu chim mái hài lòng, cô nàng sẽ cùng tham gia điệu nhảy.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-8
Chim Greater Sage-Grouse. Loài chim này có bộ lông nhọn, nhiều màu sắc. Chúng nổi tiếng nhất khu vực Bắc Mỹ với điệu múa ấn tượng. Nó là loài chim nổi tiếng về điệu múa. Vào mùa sinh sản, hàng chục chim trống xòe đuôi dài đồng thời bật túi khí màu vàng trên ngực để tạo ra âm thanh đặc biệt. Âm thanh có thể nghe được dù cách xa 2 dặm.
Nhung vu dieu tan tinh ky quac cua loai chim-Hinh-9
Chim hồng hạc Andean. Điệu nhảy của loài chim này khá đặc biệt. Chúng thường đứng thành từng đàn và đi dạo cùng nhau. Vừa đi chúng vừa giơ cao chiếc cổ dài và quay đi quay lại.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.