3 loài động vật có vú khổng lồ thời tiền sử

Không có gì phải nghi ngờ rằng loài thỏ, heo con hay sóc đều vô cùng dễ thương khiến ai cũng muốn vuốt ve chúng, nhưng quay ngược thời gian về thời tiền sử, bạn sẽ thấy tổ tiên và họ hàng của những loài vật này hoàn toàn đối lập với sự dễ thương này.

Trong thực tế, một số loài động vật có vú cổ đại thực sự khác xa về kích thước, sự hung tợn và thậm chí sự vận động, di chuyển. Bạn sẽ không thích lao vào chúng mà bế ẵm chút nào đâu...

Động vật có vú xuất hiện từ khoảng 200 triệu năm trước. Người ta tìm thấy các hóa thạch ở khắp nơi trên thế giới - bao gồm ở Nam Mỹ, Châu Úc và châu Á - điều đó cho thấy rằng những sinh vật thời tiền sử cũng nuôi con và có lông hoặc bờm giống như động vật có vú hiện đại.

Nhưng đó là tất cả những điểm tương đồng giữa chúng. Hãy quay ngược trở lại quá khứ để xem 5 loài thú cổ đại chẳng có gì giống nhau như bạn vẫn nghĩ.

5 loai, dong vat, co vu, khong lo, thoi tien suvua tho minorca.

5 loài, động vật, có vú, khổng lồ, thời tiền sửVua thỏ Minorca.

Chúng ta thấy rằng loài thỏ thời đó có kích cỡ lớn hơn loài thỏ hiện đại. Lớn hơn là bao nhiêu? Khoảng sáu lần kích thước của thỏ ngày nay. Các nhà khoa học đặt tên cho chú thỏ cổ đại này là "vua thỏ Minorca" (bộ xương của con thỏ hóa thạch khổng lồ được tìm thấy trên đảo Minorca gần bờ biển Tây Ban Nha) có cân nặng lên đến hơn 12kg và không nhảy được. Đó quả là một chú thỏ kỳ quặc không giống thỏ tí nào. Nhưng chúng ta hãy quay trở lại xa hơn nữa vào khoảng 37 triệu năm trước.

5 loai, dong vat, co vu, khong lo, thoi tien sulon trau entelodont song trong rung va dong bang noi chung la nhung ke san moi dau bang trong thoi dai cua chung.

5 loài, động vật, có vú, khổng lồ, thời tiền sửLợn trâu Entelodont sống trong rừng và đồng bằng nơi chúng là những kẻ săn mồi đầu bảng trong thời đại của chúng.

Các nhà khoa học gọi loài Lợn Trâu là kẻ hủy diệt. Loài Lợn Trâu khổng lồ đã từng di chuyển đến Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á, và châu Phi là loài có kích thước của một con trâu, cái đầu quá khổ so với cơ thể của chúng với những chiếc răng khổng lồ. Chúng cũng ăn động vật thối rữa, động vật sống và có thể ăn cây, củ. 

Chúng có thể săn bắt động vật lớn, giống như những loài bò Eporeodon lớn và lạc đà tiền sử cỡ con cừu Poebrotherium wilsoni. Chúng kết liễu con mồi với một vết cắn từ hàm mạnh mẽ. 

Các bằng chứng hóa thạch cho thấy, chúng đã mất rất nhiều thời gian chiến đấu. Một số nhà nghiên cứu nói rằng việc có cái đầu to và những chiếc răng lớn chính là để loại Lợn Trâu này có thể ngoạm đầu của đối thủ trong khi chiến đấu.

5 loai, dong vat, co vu, khong lo, thoi tien suloai gau cho tien su - mot dong vat an thit khong lo, no giong nhu la con lai cua loai gau hien dai va loai cho my pit bull

5 loài, động vật, có vú, khổng lồ, thời tiền sửLoài gấu chó tiền sử - một động vật ăn thịt khổng lồ, nó giống như là con lai của loài gấu hiện đại và loài chó Mỹ Pit Bull

 

Tiếp theo là loài gấu chó tiền sử - một động vật ăn thịt khổng lồ, nó giống như là con lai của loài gấu hiện đại và loài chó Mỹ Pit Bull. Mặc dù loài vật này không phải là chó cũng không phải là gấu, nhưng chúng là những họ hàng hoang dã của nhau. Thậm chí nó còn hoang dã hơn ở khoảng 100 triệu năm về trước.

Bạn biết về loài hổ răng kiếm, nhưng bạn có biết con sóc răng kiếm không? Một con sóc răng kiếm hiện đại đang cố gắng ăn cái hạt nhưng nó phải dùng tay để giữ bởi vì nó không có những chiếc răng nanh khổng lồ để tự phá vỡ vỏ hạt. 

 

Dương Thị Nga (Theo Huffington Post/Báo Bắc Giang)

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.