Tổ tiên siêu khủng của động vật hiện đại

Rất nhiều các loài động vật mà chúng ta thấy ngày nay có nguồn gốc từ những quái vật tiền sử khổng lồ trong thời xa xưa.

Cá sấu khổng lồ Sarcosuchus Imperator là tổ tiên của loài cá sấu hiện đại, là siêu cá sấu đã từng sinh sống trên Trái đất cách nay 110 triệu năm. So với cá sấu hiện đại, cá sấu tiền sử có hàm dài 1,8m với nhiều răng sắc nhọn.
Sarcosuchus Imperator sở hữu chiều dài khoảng 12m và nặng khoảng 10 tấn, nó có thể tấn công cả khủng long bạo chúa.
Cá voi khổng lồ tiền sử Basilosaurus, nó là tổ tiên chung của loài cá voi ngày nay, sống vào khoảng thời gian 40 triệu năm trước. Loài này có chiều dài khoảng 18m.
Basilosaurus là loài động vật lớn nhất trên Trái đất lúc bấy giờ, từng bị xác định nhầm là một loài quái vật biển.
Thằn lằn khổng lồ Megalania Prisca. Loài thằn lằn cổ đại Megalania Prisca sống cách đây 40.000 năm tại nước Úc được cho là “phiên bản cũ” của rồng Komodo ngày nay. Thằn lằn cổ đại có chiều dài lên đến 10m, nặng khoảng 600kg, to hơn rồng Komodo nhiều lần.
Thằn lằn khổng lồ Megalania Prisca là loài thằn lằn lớn nhất từng sinh sống trên Trái đất. Nó có bộ hàm to khỏe cùng với nhiều răng sắc nhọn, Megalania Prisca tuyệt chủng cách đây 40.000 năm.
Đại bàng Haast đã tuyệt chủng hoàn toàn vào năm 1.400 tại New Zealand có nhiều điểm tương đồng với đại bàng ngày nay và được coi là một trong những quái vật khổng lồ thời tiền sử. Đại bàng Haast có sải cánh dài đến 3m và nặng trung bình tới 12kg, to gấp 2 lần đại bàng lớn nhất ngày nay.
Một động vật tiền sử khổng lồ khác là Gastornis cũng có họ hàng với đại bàng ngày nay, có chiều cao 2m, cái mỏ khổng lồ cùng móng vuốt lớn. Tuy nhiên, loài chim khổng lồ này không bay được, sống ở Anh, Mỹ, Pháp, Đức và Bắc Mỹ vào 34 triệu năm trước.
Megapiranha paranensis, cá Piranha khổng lồ thời tiền sử là tổ tiên của cá Piranha ngày nay. Megapiranha paranensis sống cách hiện đại 8 - 10 triệu năm tại các con sông ở Nam Mỹ. Loài này có chiều dài tối đa lên đến 1m, dài gấp 4 lần so với cá Piranha ngày nay.
Răng của cá Piranha tiền sử vô cùng sắc nhọn, bố trí theo đường zig-zag khác loài cá hiện đại. Cá Piranha cổ đại có thể thực hiện một cú táp lên đến 1.000kg, so với trọng lượng của cơ thể thì đó là một trong những cú táp mạnh nhất trong lịch sử, hơn cả khủng long bạo chúa và cá sấu.

Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.