Những loài động vật kỳ dị tới khó tin (2)

 Rùa cổ dài như con rắn, cua khổng lồ sống trên cây, rắn mọc sừng khắp cơ thể hay nai “ma cà rồng” là những động vật có thực nhưng sẽ làm không ít người lầm tưởng là sản phẩm của công nghệ đồ họa.

Rùa cổ dài Smooth
 
 
Loài rùa cổ dài thực sự là một trong những động vật kỳ lạ nhất thế giới, với chiếc cổ loằng ngoằng như con rắn. Cổ của loài rùa này dài tới mức nó có thể ngỏng cao hay trườn ra xa phía trước cơ thể. Tuy nhiên, kích thước quá khổ khiến nó không thể rụt đầu vào trong mai và dễ bị kẻ địch tấn công.
 
Dù không thể tự vệ theo cách truyền thống của họ hàng nhà rùa nhưng rùa cổ dài có thể tiết ra chất lỏng có mùi kinh khủng khi bị đe dọa. Giống như loài chồn hôi, chất nặng mùi này sẽ khiến kẻ địch của rùa cổ dài tối tăm mặt mũi và không thể truy sát được chúng.
 
Bạch tuộc Dumbo
 
 
Sống ở độ sâu 7.000m dưới mực nước biển, bạch tuộc Dumbo là loài động vật sống ở vùng nước sâu nhất từng được phát hiện. Chính điều kiện môi trường hoàn toàn thiếu ánh sáng cùng với áp lực nước cực mạnh là nguyên nhân khiến loài bạch tuộc này biến đổi hình dạng một cách kỳ lạ.
 
Rắn vảy sừng Bush Viper
 
 
Loài rắn kỳ lạ Bush Viper được tìm thấy tại khu bảo tồn Takamanda, Cộng hòa Cameroon. Không chỉ sở hữu lớp vảy kỳ lạ, loài rắn này còn có khả năng thay đổi màu sắc cơ thể để hòa lẫn với môi trường xung quanh nhằm trốn tránh kẻ thù hay đánh lừa con mồi. Loài rắn này thường không tấn công con người và các động vật to lớn nhưng lượng nọc độc tiết ra sau mỗi cú đớp có thể gây tử vong cho một người trưởng thành.
 
Cua dừa khổng lồ sống trên cây
 
 
Sở hữu một thân hình hầm hố và hung tợn nhưng thực tế, cua dừa là loài động vật hiền lành và nhút nhát. Thân hình khổng lồ giúp cho cua dừa được coi là loài chân đốt sống trên cạn lớn nhất thế giới với tổng trọng lượng cơ thể có thể lên tới 4,1kg. Nếu được phát triển hết cỡ, cua dừa có thể sở hữu chiều dài cơ thể lên đến 1m.
 
Cá Oarfish
 
 
Cá Oarfish hay còn gọi là cá Ribbon là một trong những loài cá lớn nhất đại dương. Một con cá Oarfish trưởng thành có thể phát triển cơ thể lên tới 15,2m. Nhiều nền văn hóa tin rằng, Oarfish là loài rắn biển trong thần thoại. Loài động vật này cũng vô cùng quý hiếm và khó bắt gặp bởi chúng sinh sống ở độ sâu 9.000m dưới đáy biển.
 
Nai “ma cà rồng”
 
 
Nai “ma cà rồng” là một loài nai nhỏ bé, với kích thước giống như những con hươu. Tuy nhiên, loài nai này thiếu ngạc nhưng lại sở hữu một cặp ngà nổi bật. Những chiếc răng nanh của loài động vật này mọc dài tới cả chục cm và thò ra bên ngoài. Tuy vẻ ngoài đáng sợ nhưng thực tế, nai “ma cà rồng” là loài động vật ăn cỏ hiền lành, với chỉ một trường hợp cắn người duy nhất được ghi nhận

(Theo Infonet)

 
 

  Bài cùng chuyên mục

    
    

   • Thiết kế web

    www.webdesign.vn

    Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

   • Tin kinh tế

    www.tinkinhte.com

    Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

   • Tin sức khỏe

    www.tinsuckhoe.com

    Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

   • Tin khoa học

    www.tinkhoahoc.com

    Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

   • Tin pháp luật

    www.tinphapluat.com

    tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

   Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

   Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

   Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

   Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

   Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.