10 loài cá mập 'sát thủ' nhất đại dương

Sở hữu hàm răng sắc nhọn, đáng sợ, những loài cá mập này thậm chí được coi như một "cỗ máy giết người" đầy nguy hiểm.

Cá mập là loài săn mồi hiệu quả nhất của đại dương, chúng sở hữu hàm răng sắc nét, lạ lùng, đáng sợ và thậm chí được coi như một "cỗ máy giết người" đầy nguy hiểm.
Cá mập đầu búa nặng từ 400 – 460 kg, dài từ 4 – 6 m, sinh sống trong các vùng biển nhiệt đới trên thế giới. Loài này được trang bị cơ quan cảm giác ở trên đầu, dễ dàng phát hiện con mồi và những chiếc răng hình tam giác với cạnh hình răng cưa, nằm nghiêng về phía góc miệng đầy nguy hiểm. Loài này chỉ tấn công con người khi bị kích động.
Cá mập yêu tinh có hàm có thể co duỗi dài ra để đớp mồi rất đáng sợ, cái mũi như mỏ chim, khoằm và dài hơn rất nhiều so với mũi các loại cá mập khác. Loài này trưởng thành có thể dài tới 3,3 m và nặng 159 kg. Nó là “nỗi khiếp sợ” của các loài mực ống, cá, cua, các loài vi khuẩn.
Cá mập Thresher thuộc họ Cá nhám đuôi dài cũng là một trong những loài cá mập ăn thịt đáng sợ. Loài này là sát thủ từ răng đến đuôi - đặc biệt là đuôi với độ dài cực lớn (có thể dài bằng cả phần thân của con vật). Các nhà nghiên cứu quan sát cá mập Thresher bắt mồi phát hiện ra rằng kỹ thuật điển hình của loài này là bơi qua chỗ các con mồi và quất đuôi, sau đó quay trở lại bắt những con cá bị choáng váng hoặc đã bị chết.
Cá mập diềm là loài cá nước sâu hiếm khi được nhìn thấy ở bề mặt, mặc dù chúng thường được đánh bắt bởi tàu thuyền đánh cá lưới. Cá mập diềm nổi tiếng với hàm răng kỳ lạ với khoảng 300 răng sắc nhọn, loài này cũng được cho là một trong những sát thủ của đại dương.
Cá mập lùn có gai là một trong những thành viên nhỏ nhất trong gia đình cá mập, đạt độ dài tối đa chỉ 0,3m. Loài này có cơ quan phát ra ánh sáng phát quang sinh học trên cơ thể. Ánh sáng đó giúp nó pha trộn vào ánh sáng môi trường xung quanh, ẩn mình khỏi kẻ săn mồi và cả con mồi.
Cá mập voi trắng có thân hình màu trắng rất nổi bật. Loài này dài khoảng 10m và có thể phát triển đến độ dài từ 15-19m và nặng tới 10 tấn.
Cá mập lưỡi cưa được phát hiện trong độ sâu 490 m ở ngoài khơi Mozambique, châu Phi. Loài này sở hữu những chiếc răng đinh, mõm dài được sử dụng giống như thanh kiếm để tấn công các con vật khác.
Cá mập Greenland có vẻ ngoài hiền lành nhưng thực ra là một “sát thủ”, nó có thể ăn cả gấu Bắc Cực. Loài này có thể sống hơn 200 năm ở độ sâu 600 m dưới vùng biển bắc Đại Tây Dương. Chúng dài gần 7 m và nặng 1 tấn và có thể bơi trong nước ở nhiệt độ chỉ 10 độ C.
Cá mập miệng rộng có cái đầu rộng và to, mắt bé và 5 đôi khe mang, lưng có màu xám hoặc xám đen và phần phía dưới là màu trắng. Loài này trưởng thành dài ít nhất 5,5 m và trọng lượng là 800 kg. Chúng sử dụng chính cái miệng lớn để lọc thức ăn.
Cá mập tiền sử Helicoprion với hàm răng máy cưa. Loài thủy quái khổng lồ này sống cách đây 250 triệu năm, nặng gần nửa tấn và dài đến gần 8m, to hơn bất cứ loài cá nào ở đại dương. Nó có chuỗi răng nhọn như dao có hình cong ở hàm dưới.
 
Theo Kiến Thức

  Bài cùng chuyên mục

  • Bạch tuộc tàng hình siêu hơn ninja

   Chúng ta vẫn biết bạch tuộc có khả năng ngụy trang khá tốt, nhưng đến mức không thể phân biệt được nó với cây tảo như trong video dưới đây thì thật khó tin.

  • Cận cảnh cá mập khủng lao lên đớp mồi trên thành tàu

   Khoảnh khắc cá mập trắng lớn lao lên khỏi mặt nước đớp mồi trên thành tàu chở du khách và tấn công hải cẩu ở ngoài khơi vịnh Mossel, Nam Phi, được nhiếp ảnh gia Rainer Schimpf ghi lại gần đây.

  • Giác quan thứ 6 của cá heo

   Cho đến nay, chúng ta vẫn biết cá heo đã mất hoàn toàn khứu giác nhưng vẫn có 5 giác quan: thị giác, xúc giác, thính giác, vị giác và định vị bằng sóng siêu âm.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.