10 khám phá sex động vật gây sốc nhất

So với thế giới động vật có nhiều nghi thức giao phối phức tạp, đời sống tình dục của con người được đánh giá tương đối nhàm chán.

Một số loài bọ cánh cứng chỉ có một tinh hoàn thay vì hai như các loài khác. Một số loài bọ cánh cứng, cụ thể là bọ chân chạy Carabidie được sinh ra với chỉ một tinh hoàn. Điều này được phát hiện vào năm 1825, khi đó các nhà khoa học không chắc chắn về lý do tại sao hiện tượng này tồn tại, nhưng các lý thuyết hiện nay cho rằng nguyên do là tinh hoàn còn lại đã bị mất ở đâu đó trong chuỗi tiến hóa.
Loài chuột Reithrodontomys megalotis có dương vật khổng lồ. Loài chuột này chỉ cao 2cm, và có chiều dài cơ thể lên đến 7cm. Nó có dương vật lớn nhất trong các loài động vật gặm nhấm, tính theo tương quan với trọng lượng cơ thể, với chiều dài 7-8 mm.
Gà tây nuôi không thể giao phối vì bộ ngực quá khổ. Gần 100% các con gà tây nuôi đều được thụ tinh nhân tạo vì con đực không thể giao phối được với con mái vì bộ ngực quá khổ của những con gà mái.
Ve nhung đỏ trải thảm lụa để quyến rũ bạn tình. Cũng giống như con người, sử dụng cánh hoa hồng để dẫn đường bạn tình vào phòng ngủ, thì ve nhung đỏ có nghi thức giao phối tương tự, nó trải những sợi tơ mềm như lụa để thu hút bạn tình, điểm khác biệt duy nhất là cuối con đường của loài này là một đống tinh dịch.
Sên biển California xếp hàng làm tình tập thể. Sên biển là một loài lưỡng tính trong tự nhiên, thường xuyên chuyển đổi giới tính từ nam thành nữ. Khi mùa giao phối bắt đầu, các con sên biển California sẽ tụ tập và tạo thành một chuỗi tình yêu. Chúng xếp thành hàng dài, mỗi con sên biển sẽ thụ tinh ở cả hai đầu trước và sau. Cũng có trường hợp cho thấy loài này tạo thành một vòng tròn, và các con sên biển tham gia vào cả hai vai trò.
Ruồi giấm Drosophila bifurca có tinh trùng dài kỷ lục. Loài ruồi này tương đối nhỏ, sản xuất tinh trùng ở dạng cuộn, và khi kéo dài ra có thể lên tới 5,8cm, dài hơn 20 lần kích thước của cơ thể ruồi. Tinh trùng của loài này được cho là dài hơn 1.000 lần so với chiều dài tinh trùng của con người.
Sên chuối cắn đứt “của quý” đối phương để giải thoát. Dương vật của sên chuối dài khoảng 15 – 20 cm, tương đương với chiều dài cả cơ thể. Khi giao phối, dương vật của con sên lớn hơn thường bị mắc kẹt bên trong bạn tình và để thoát khỏi nhanh chóng, nó sẽ cắn “của quý” đối phương để được giải thoát.
Âm đạo vịt có thể ngăn cản tinh trùng xâm nhập nếu nó không muốn. Âm đạo của vịt cái có những chiếc túi ngay ở hai bên thành âm đạo, là “lối vào” giả đối với dương vật của vịt đực, vòi trứng của vịt cái cũng có hình xoắn ốc nhưng theo chiều kim đồng hồ như để làm khó khăn hơn cho việc “tiếp cận” của con đực. Nếu vịt cái cương quyết không chấp nhận con đực thì nó sẽ không cho dương vật thoát ra khỏi những “ngõ cụt” ở âm đạo.
Kích thước dương vật của loài dơi đối lập với não bộ của nó. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khi tinh hoàn của một con dơi tăng kích thước, bộ não của nó co lại với kích thước tương tự. Do đó, những con đực thường có tinh hoàn lớn thì bộ não lại tương đối nhỏ.
Loài dế tuberous bushcrickets có tinh hoàn “hoành tráng” nhất. Tinh hoàn của loài này chiếm tới 14% trọng lượng cơ thể so với khối lượng cơ thể, gần như chiếm toàn bộ khoang bụng.


Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.