Báo hoa mai bị bạn tình phản bội khi sư tử quây giết

Một con báo hoa mai cái vô cùng uất hận khi rơi vào tình thế nguy hiểm lại bị bạn tình của mình phản bội, nhanh chân bỏ đi.

Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet
Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Dominic Oldridge may mắn chụp được cảnh tượng kịch tính khi một con báo hoa mai cái đáng thương bị bạn tình phản bội, bỏ mặc trên cây vào thời khắc nguy hiểm, bị sư tử bao vây tại khu bảo tồn Selous Game Reserve, Tanzania. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-2
Trong khi một con sư tử cái đang thưởng thức thịt ngựa vằn tươi sống thì cách đó không xa, một con sư tử cái khác đang nằm quan sát mọi động tĩnh xung quanh khu vực săn giết của mình. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-3
Ngay cạnh đó, trên một cái cây cao, có một cặp đôi báo hoa mai bị mắc kẹt, chúng sẽ không thể thoát thân nếu như sư tử còn phục kích ở khu vực này, mặt khác nếu chúng cứ mãi trên cây, chúng sẽ bị chết đói, chết khát hoặc kiệt sức vì nắng nóng. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-4
Quyết định nhanh chóng, chớp lấy cơ hội, con báo đực lặng lẽ bò dọc thân cây và thoát thân ngoạn mục, bỏ mặc con báo cái chơ vơ trên cây, đối mặt với nguy cơ sinh tử cận kề. Dường như bao nhiêu tình cảm đều bị con báo hoa mai đực phủi sạch. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-5
Chứng kiến bạn tình phản bội mình trong giờ phút sinh tử, báo hoa mai cái đau khổ thẫn thờ, phóng tầm mắt ra xa dõi theo bóng dáng của con báo đực bạc tình bạc nghĩa. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-6
Cách đó không xa là những con khỉ đầu chó ngồi xem "kịch hay", chúng và báo hoa mai vốn là kẻ tử thù, lần này báo hoa mai bị rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, khỉ đầu chó có vẻ thích thú. Tuy vậy, những con sư tử đối với chúng cũng là mối đe dọa không nhỏ, chỉ vì lợi thế có thể chuyền cành rất xa mà khỉ đầu chó tự tin thêm một chút. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-7
Nhận thấy không thể dựa vào ai ngoài chính bản thân mình, báo hoa mai cái lấy lại bình tĩnh, nó trèo xuống các cánh thấp hơn và cân nhắc mọi khả năng và nhanh mắt khảo sát địa hình. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-8
Khi thấy cơ hội đến, cô báo hoa mai trẻ tuổi lao xuống và chạy bán sống bán chết, phía sau là sự truy sát quyết liệt của sư tử. Cảm thấy không thể chạy được nữa, báo hoa mai cái lao thẳng lên một cái cây cao vài mét, tạm thời bảo toàn tính mạng lần thứ hai. (Theo Africa Geographic)
Bao hoa mai bi ban tinh phan boi khi su tu quay giet-Hinh-9
Sau đó khoảng hai tiếng rưỡi, những con sư tử đã chén hết thịt ngựa vằn, no nê, cần được nghỉ ngơi để tiêu hóa thức ăn, chúng lơ là cảnh giác, không mấy quan tâm đến báo đốm cái. Tận dụng khoảnh khắc đó, báo đốm nhẹ nhàng tụt xuống và trốn thoát, mang theo bài học nhớ đời về việc đặt lòng tin vào phái mạnh. (Theo Africa Geographic)
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.