Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (3)

19) Báo hoa mai: con mèo lớn thích leo cây

bao hoa mai

Báo hoa mai

Những thợ săn khổng lồ này hay bị nhầm lẫn với loài báo đốm Mỹ do là họ hàng gần. Trên thực tế, khác hẳn với báo đốm thích sống gần nước, loài báo hoa mai không ưa nơi ẩm ướt và thường chọn trú ẩn trên các tán cây to.

Con mồi của giống mèo lớn này là động vật nhỏ. Quá trình săn bắt của chúng sẽ khiến bạn khó lòng rời mắt. Không tin thì theo dõi cuộc chiến sinh tử với kết thúc bất ngờ của loài động vật nhanh nhất hành tinh và chú linh dương ngay sau đây.

18) Muỗi: nguy hiểm vì chúng quá đông

 Muỗi: nguy hiểm vì chúng quá đông

Bạn đừng đánh giá thấp dòng họ muỗi. Dù được xem là loài ký sinh trùng, muỗi vẫn là kẻ vô địch trong việc truyền bệnh dịch khiến hàng triệu người đi đời nhà ma. Trong chuyện gây hại cho con người, các sinh vật khác trên hành tinh phải kêu muỗi một tiếng “sư phụ” đấy. Thử hỏi có ai chưa bị muỗi chích cơ chứ! Bạn sẽ ngứa nổi da gà khi xem hết cảnh muỗi hút máu người ở cự ly gần bên dưới!


17) Gấu xám Bắc Mỹ: gã khổng lồ thích hù dọa

gau xam bac my

Gấu xám Bắc Mỹ

Tất cả loài gấu đều to con hơn người và đều gắn mác là những kẻ săn mồi hung dữ. Gấu xám Bắc Mỹ nổi tiếng hơn là vì cơ chế tự bảo vệ quá cao. Chúng dễ dàng tấn công, bất chấp mọi thứ nếu như cảm thấy bản thân hoặc con của mình bị đe dọa. Muốn tiếp cận gấu xám là chuyện cực khó nhé! Nếu thích tạo mối quan hệ thân thiện với mấy bác khổng lồ này thì bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ người đàn ông trong video.

16) Cá Piranha: hung thần vùng nước ngọt

Cá Piranha: hung thần vùng nước ngọt

Piranha còn có tên gọi khác là cá hổ Nam Mỹ. Chúng không thể sống thiếu thịt, hễ ở đâu có mùi thịt là cả đàn bâu vô xâu xé. Tại một số con sông ở nước Brazil, khách du lịch có thể nhìn thấy bảng cảnh báo về một trong những con thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới này. Cũng đúng thôi! Bạn sẽ khó mà ổn định nhịp tim khi chứng kiến cảnh đàn cá hung thần xơi gọn một con bò mộng đến xương cũng chẳng chừa chỉ trong một vài giây.

15) Sư tử châu Phi: chuyên gia săn mồi

Sư tử châu Phi: chuyên gia săn mồi

Một con sư tử cần tiêu thụ 7 kg thịt tươi sống mỗi ngày. Do đó, phần lớn thời gian của chúa sơn lâm là dành cho việc rượt đuổi con mồi. Làm nhiều quen tay, săn bắt nhiều mau lên kinh nghiệm, loài sư tử châu Phi cũng vậy.

Trong quá khứ, sư tử từng đi săn cả con người. Hiện nay, các chú ấy chủ yếu hoạt động về đêm, chọn những loài động vật nhỏ hơn và hiếm khi đánh chủ ý lên nhân loại. Muốn biết anh sư tử bờm to sinh hoạt ra sao, bạn đừng bỏ qua thước phim thú vị ở dưới.


14) Rồng Komodo: thằn lằn không kén ăn

Rồng Komodo: thằn lằn không kén ăn

Đây là một loài thằn lằn lớn được tìm thấy trên các đảo Indonesia. Giống bò sát khổng lồ này có thể ăn mọi thứ từ gia cầm nhỏ cho đến con trâu to, thậm chí đào cả hài cốt của con người lên nhai nếu quá đói. May mắn là rồng Komodo chỉ cần ăn một lần trong tháng và khá lười biếng. Chúng hiếm khi di chuyển xa khỏi lãnh thổ của mình. Vì thế, các cuộc tấn công con người từ Komodo cũng không nhiều.

Vậy lỡ xui bị hung thần tiếp cận khi đi du lịch thì phải làm thế nào? Theo dõi những câu chuyện có thật của các cư dân bản địa để rút tỉa kỹ năng thoát chết trong gang tấc ngay và luôn!


Theo Lạ Lùng

Bài cùng chuyên mục

 • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (6)

  Vết cắn của loài nhện độc Brown Recluse sẽ gây ra tình trạng lở loét da nặng dẫn đến hoại tử. Đáng sợ là khi bị tấn công, nạn nhân không hề cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn nào.

 • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (5)

  Cách đây đúng 46 năm, bộ phim Hàm cá mập (Jaws) được công chiếu tại Mỹ và ngay lập tức tạo thành một cơn sốt toàn cầu. Từ đó đến nay, hình ảnh của loài cá mập trắng đều gắn liền với những chiếc răng lởm chởm dính đầy máu người mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và tạo ra nhiều hiểm lầm tai hại.

 • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (4)

  Chủ yếu được nhìn thấy ở miền Bắc nước Úc và một vài khu vực nước mặn thuộc Đông Nam Á, loài cá sấu to con này phải mất 30 năm để đạt tới kích thước đủ chuẩn trưởng thành.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.