Bảo tồn giống báo châu Phi

 Tại An-giê-ri, một hội nghị quốc tế vừa được tổ chức nhằm bàn vấn đề bảo vệ báo châu Phi, một loài động vật đang trên đà tiệt chủng.

 
Báo châu Phi (Ảnh: pendjari.net)
 
Theo phóng viên TTXVN tại An-giê-ri, Tổng cục Lâm nghiệp An-giê-ri vừa phối hợp với Cơ quan nghiên cứu báo Bắc Phi tổ chức hội thảo về bảo vệ báo châu Phi (Guepard), đặc biệt là ở khu vực Bắc Phi nói chung và và khu vực sa mạc Xa-ha-ra nói riêng, với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu và chuyên gia thú y của châu Âu và nước chủ nhà.
 
Các đại biểu dự hội thảo đề nghị đưa ra kế hoạch hành động cụ thể nhằm bảo vệ và bảo tồn giống báo châu Phi ở khu vực Bắc Phi đang có nguy cơ bị tiệt chủng. 
 
Các chuyên gia cũng đề nghị thành lập ngân hàng dữ liệu về giống báo châu Phi bằng hai ngôn ngữ Pháp và A-rập nhằm giúp các đối tác địa phương tìm hiểu dễ dàng hơn về loài động vật quý hiếm này. 
 
Nhận thức sâu sắc mối nguy cơ tuyệt chủng của giống báo châu Phi, năm 2005, một cuộc họp tương tự do Cơ quan nghiên cứu báo Bắc Phi tổ chức cũng đã diễn ra tại Pa-ri (Pháp). 
 
Tại cuộc họp này, các đại biểu đã cam kết tham gia theo dõi và bảo tồn loài báo quý hiếm châu Phi bằng việc thiết lập quan hệ với các đối tác địa phương, tăng cường công tác đào tạo sinh viên cho các phòng nghiên cứu cũng như đào tạo tại chỗ, đồng thời thu thập dữ liệu nhằm theo dõi và lập chương trình bảo tồn lâu dài cộng đồng báo châu Phi ở Bắc Phi.

(Theo TTXVN, VietNamNet)

Bài cùng chuyên mục

 • Báo gấm

  Cỡ lớn trong họ mèo, Dài thân 960 - 1150mm, dài đuôI 660 - 860mm, dài bàn chân sau: 160 - 190mm. Mắt viền đen má có 2 sọc đen song song. Bộ lông nền xám xanh, nhiều vân mây lớn ở lưng, sườn. Mỗi vân mây lớn đều có đường viền màu xám đen ở phía sau, phía trước xám nhạt. Bụng trắng vàng có các đốm đen nhỏ. Chân có đốm đen nhỏ, đuôi có các khoanh đen.

 • Xem cáo tai dơi săn báo gấm

  Không cam chịu trở thành con mồi, hai con cáo tai dơi đã quyết định phản công lại con báo đang săn đuổi chúng.

 • Phát hiện thú vị về giấc ngủ đặc biệt của cá heo

  Không giống như các loài động vật có vú trên cạn, cá heo chỉ ngủ với một nửa bộ não trong khi nửa còn lại luôn tỉnh táo. Chính vì vậy, chúng có khả năng thức liên tục trong hơn hai tuần. “Nết ngủ” vô cùng đặc biêt này giúp chúng tránh được những bất trắc có thể xảy ra khi ngủ, đặc biệt là sự rình rập của kẻ thù.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.