Cận cảnh cuộc vượt sông 'sinh tử' của bầy linh dương

Với việc bắt buộc phải tìm kiếm thức ăn, hàng trăm ngàn con linh dương đầu bò đã bất chấp việc có thể bị dẫm đạp tới chết hoặc trở thành miếng mồi ngon cho các con cá sấu hung dữ để lao xuống dòng sông Mara và tạo ra một khung cảnh vô cùng sống động.

Từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm, có khoảng một triệu con linh dương đầu bò và ngựa vằn đã di cư từ khu bảo tồn động vật hoang dã Masai Mara ở Kenya để đến đồng cỏ Serengeti ở Tanzania nhằm tìm kiếm thức ăn.

 

Trên chặng đường này, chúng phải vượt qua con sông Mara hung dữ với những dòng nước chảy xiết và hàng trăm con cá sấu đói đang chực chờ.

 

Theo tiến sĩ Maffioletti, sông Mara chính là chướng ngại vật khó vượt nhất trong cuộc di cư của bầy linh dương đầu bò và ngựa vằn. Bởi vì, cá sấu ở con sông này thường to lớn (dài khoảng 5m), khỏe hơn đồng loại của chúng ở những nơi khác. Điều này giúp chúng có thể dễ dàng tóm gọn một con linh dương đầu bò trưởng thành, trước khi khiến nó bị chết đuối và trở thành một bữa ăn thịnh soạn.

 

Đồng thời, tiến sĩ Maffioletti còn cho biết thêm, các con linh dương đầu bò có thói quen cùng nhau vượt sông để hạn chế tối đa việc bị cá sâu tấn công. Điều này đã tạo ra một khung cảnh vô cùng sống động trên sông Mara.

 

Tuy nhiên, việc cùng nhau vượt sông đã khiến bầy linh dương đầu bò gặp phải một nguy hiểm “chết người” khác đó là, trong lúc hỗn loạn, những con non hoặc già yếu có thể bị giẫm đạp tới chết.

 

Được biết, khoảnh khắc vượt sông Talek này (một nhánh nhỏ của sông Mara) có khoảng 5.000 con linh dương đầu bò tham gia và nó được ghi lại toàn diện bởi nhiếp ảnh gia Paolo Maffioletti.

 

Một con linh dương đầu bò trưởng thành lao thật nhanh xuống sông và cố gắng tiến về phía trước thật nhanh để tránh bị cá sấu tấn công. Điều này đã tạo ra một khoảnh khắc vô cùng ấn tượng.

Dù đa số đã vượt sông thành công, nhưng hàng năm, bầy linh dương đầu bò vẫn phải trả một cái giá khá đắt đó là việc mất khoảng 1/3 số lượng thành viên trong đàn vì bị cá sấu bắt hoặc bị dẫm đạp và chết đuối.

 

Tuy vậy, việc mất 1/3 số lượng cá thể trong đàn sẽ giúp những con còn lại trong bầy linh dương đầu bò và ngựa vằn vượt sông an toàn. Qua tới mùa xuân, việc sinh sản của chúng sẽ dư sức để bù lại số lượng đã mất.

Bài cùng chuyên mục

 • Cận cảnh cầy Mongoose săn rắn độc trên cây

  Cảnh tượng một con cầy Mongoose hoang dã cắn chết rắn độc ngay trên cây khiến nhiều người không khỏi giật mình và ngạc nhiên tột độ.

 • Top 10 loài động vật kỳ lạ nhất ở châu Phi

  Từ trước đến nay, châu Phi luôn được biết đến là một lục địa có sự phong phú về thế giới động vật bậc nhất trên Trái Đất. Dưới đây là Top 10 loài động vật kỳ lạ nhất chỉ có ở “lục địa đen”.

 • Cuộc đấu sống còn của động vật hoang dã (2)

  Sống theo luật rừng, những loài động vật hoang dã buộc phải cố hết sức mình nhằm giành thắng lợi trong cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt, vốn không có chỗ cho sự yếu đuối hay đầu hàng.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.