Cận cảnh màn săn mồi đẫm máu của chó hoang châu Phi

Không mấy khi được chú ý nhưng thực tế loài chó hoang châu Phi săn mồi rất giỏi, tỷ lệ thành công cao hơn nhiều mãnh thú.

Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi
Nhiếp ảnh gia Dominic Oldridge trong thời gian khám phá thiên nhiên hoang dã tại khu bảo tồn Selous Game Reserve bắt được cảnh tượng vô cùng thú vị về cảnh đi săn kịch tính của bầy chó hoang châu Phi. (Theo Africa Geographic)
Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi-Hinh-2
Một bầy khoảng 9 con chó hoang châu Phi sống quây quần với nhau, thức dậy cùng một lúc vào buổi sáng sớm. (Theo Africa Geographic)
Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi-Hinh-3
Khi thức dậy, việc đầu tiên của những con chó hoang là tập hợp, như một hình thức điểm danh thành viên trong đại gia đình. (Theo Africa Geographic)
Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi-Hinh-4
Sau phút ngái ngủ, cả đàn bắt đầu di chuyển, chuẩn bị đi săn. Trong lúc đi săn, những thành viên trong đàn chó hoang đều rất tĩnh lặng, như để nghe ngóng mọi động tĩnh nhỏ nhất. (Theo Africa Geographic)
Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi-Hinh-5
Bỗng nhiên, một con chó hoang hung dữ lao về phía có con mồi, rượt đuổi con linh dương impala tội nghiệp. Nhờ có sự phối hợp tác chiến của cả bầy mà rất nhanh chóng con linh dương impala bị hạ gục. (Theo Africa Geographic)
Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi-Hinh-6
Ngay lập tức khi linh dương ngã xuống, từng con từng con chó hoang châu Phi khát máu tiến tới xé xác con mồi. (Theo Africa Geographic)
Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi-Hinh-7
Tất cả các thành viên đều có phần trong bữa ăn sáng đẫm máu. Nhưng bởi vì số lượng thành viên trong bầy nhiều, chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút, con linh dương impala chỉ còn lại hộp sọ và xương sống. (Theo Africa Geographic)
Can canh man san moi dam mau cua cho hoang chau Phi-Hinh-8
Tuy thường không được đánh giá cao, nhưng kỹ năng săn mồi theo bầy đàn của chó hoang châu Phi cực kỳ tốt, tỷ lệ săn thành công của chó hoang thậm chí còn được đánh giá cao hơn hẳn sư tử. Kết thúc bữa sáng ngon miệng, cả đàn chó hoang lại nghỉ ngơi trước màn săn mồi mới. (Theo Africa Geographic)


Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 • Thiên nhiên hoang dã: Những trận chiến sinh tử đẫm máu trong thế giới động vật (4)

  Sư tử chiến trâu rừng long trời lở đất, hà mã tấn công cả linh dương và ngựa vằn, cáo đỏ đánh nhau... là những trận chiến kinh hoàng nhất. khỉ đột, báo gấm, báo đốm, hà mã, voi châu phi, trâu rừng,cáo đỏ, ngựa vằn, linh dương, linh dương đầu bò, hươu cao cổ

 • 11 loài động vật ăn thịt đồng loại đáng sợ nhất

  Ăn thịt đồng loại không phải là hiện tượng hiếm gặp trong thế giới động vật. Theo các nhà khoa học đã ghi nhận thì hiện nay có khoảng hơn 1.500 loài động vật có hành vi ăn thịt đồng loại. Những loài ăn thịt đồng loại này có cả ở trên cạn và dưới nước.cầy thảo nguyên, bò cạp, cá sấu, sư tử, bọ ngựa, nhện đỏ, cóc mía, cá mập hổ cát, rắn,...

 • Cận cảnh tinh tinh 'hỗn chiến' kinh hoàng

  Mỗi loài có cách dạy dỗ con cái mình để chúng có thể thích nghi với cuộc sống. Hãy xem loài tinh tinh "hỗn chiến" để "tập" làm người lớn thế nào.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.