Điểm danh những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới (3)

Có thể nhỏ bé, có thể không gây chú ý nhưng những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới vẫn gây ra những ám ảnh kinh hoàng.

Cá nóc, nằm trong danh sách những loài động vật nguy hiểm nhất thế giới và cũng được coi là một trong những vật có xương sống độc nhất trên thế giới. Nọc độc của chúng có thể làm tê liệt cơ hoành và khiến bạn ngừng thở, dẫn đến cái chết đầy đau đớn. (Nguồn List 25)
Linh cẩu, đây là loài động vật được biết đến là thú cưng của phù thủy, loài động vật này được ghi nhận là đã săn lùng con người trong suốt lịch sử, các hành vi săn giết, ăn thịt con người có xu hướng gia tăng trong thời gian chiến tranh và bệnh dịch do linh cẩu thích ăn xác thối, chúng bị hấp dẫn mạnh mẽ đối với xác chết của con người. (Nguồn List 25)
Rồng Komodo, rất giống như gấu Bắc cực, rồng Komodo không kén ăn. Chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì từ gia cầm đến gia súc, thậm chí cả con người. Loài này cũng được biết đến là đào mộ và ăn xác của những người đã được chôn cất tử tế. (Nguồn List 25)
Ruồi xê xê, tác nhân truyền bệnh buồn ngủ gây chết người và lây lan bởi trùng tripanosoma (trùng mũi khoan). Khi bị ruồi xê xê châu Phi đốt, nạn nhân có triệu chứng cúm, mệt mỏi, sốt, đau đầu nghiêm trọng, sưng tấy và trong nhiều trường hợp sốt cao, nói lắp và động kinh sau đó là buồn ngủ và hôn mê sâu. Hơn nửa triệu người bị ruồi xê xê lây nhiễm bệnh và rất nhiều người trong số đó đã bỏ mạng. (Nguồn List 25)
Báo hoa mai, không giống như những loài động vật khác khi bị thương sẽ sợ hãi và lẩn trốn, báo hoa mai khi bị thương sẽ trở nên khát máu và cuồng nộ hơn, chúng sẵn sàng tử chiến để rửa hận. Tồi tệ hơn, những vết thương khiến báo hoa mai mạnh mẽ hơn. Vì vậy, đừng dại dột trêu chọc vào loài động vật nguy hiểm này. (Nguồn List 25)
Rắn độc Carpet Viper, đây là loài rắn phải chịu trách nhiệm cho phần lớn các trường hợp tử vong liên quan đến rắn trên toàn thế giới, Con rắn độc này sở hữu một hemotoxin tương tự như của loài rắn Dispholidus typus. Điều đó khiến nạn nhân của chúng chảy máu từ từ cho đến khi chết vì máu không thể đông lại để bịt miệng vết thương. (Nguồn List 25)
Nhện lang thang Phoneutria, theo Sách kỷ lục thế giới Guinness World Records, đây là loài nhện độc nhất trên thế giới. Mang trong mình nọc cực độc nhưng loài nhện này lại thích đi lang thang, chúng thường được tìm thấy đang ẩn nấp trong nhà và xe hơi ở những khu vực đông dân cư, đặc biệt là vào ban ngày. Điều này khiến chúng trở thành một trong những loài động vật đặc biệt nguy hiểm. (Nguồn List 25)
Bạch tuộc đốm xanh, có kích thước của một quả bóng golf nhưng loài bạch tuộc này sở hữu nọc độc đủ để giết chết 26 người trưởng thành. Đặc biệt, hiện các nhà khoa học chưa tìm ra thuốc giải độc cho nọc độc của bạch tuộc đốm xanh. Nạn nhân bị bạch tuộc đốm xanh phun độc sẽ bị tê liệt hoàn toàn và không thể thở chỉ sau vài phút. (Nguồn List 25)
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.