Những sát thủ giết người của tự nhiên ít ai ngờ

Bạn đừng nghĩ rằng chỉ có cá sấu, cá mập, hổ, sư tử... mới là sát thủ giết người đáng sợ, còn nhiều loài vật khác ít ai ngờ tới.

Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo
Nhiều loài động vật ít ai ngờ tới là sát thủ giết người đáng sợ của tự nhiên. Số lượng hải ly đang tăng trở lại nhưng môi trường sống lại bị lẫn lộn với đất tư nhân. Chính vì thế, nhiều cuộc tấn công người đã xảy ra, điển hình là vụ hải ly cắn đứt động mạch ở chân của một người đàn ông tại Belarus năm 2013.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-2
Năm 2000, tại Louisiana (Mỹ), một người nông dân già đã bị tấn công và tử vong bởi một trong những con đà điểu mà con trai ông nuôi trong trang trại khi vô tình “quấy rầy” nó tình tự với ba cô nàng đà điểu khác.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-3
Năm 2009, một người đàn ông Thái Lan đã bị giết bởi chính con khỉ nâu Rezut mà ông ta nuôi và huấn luyện để hái dứa. Đây được coi là hành động trả thù của động vật bởi nhiều nguồn tin cho biết người đàn ông đã ngược đãi con khỉ đó.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-4
Năm 1922, tại Chile, một người lính bắn vào một con đại bàng nhưng chỉ làm cho nó bị thương. Khi đến nhặt con mồi lên, nó bất ngờ phản công dữ dội, tìm cách đoạt lại khẩu súng bằng móng vuốt và bắn liên tục vào người lính khiến anh bị trúng đạn và qua đời.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-5
Dê núi là một trong số những động vật hiền lành và tiếp cận nhất bởi chúng thường sống ở những ngọn núi rất cao và xa con người. Tuy nhiên, năm 2010, một con dê đã quyết định đẩy một người leo núi xuống vách khiến người này mất mạng.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-6
Năm 2013 tại Hungary, ông Sandor Horvath (65 tuổi) đi trên một xe kéo với hai con lừa nhưng bị chúng đột ngột tấn công, kéo ra khỏi xe, cắn và đạp liên tục. Đến khi dân làng phát hiện ra thì ông Horvath đã qua đời.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-7
Năm 2011, Donald Dube, một nông dân ở Saint John (Canada) đã bị giết bởi một trong số 11 con hươu đuôi trắng mà ông ta nuôi. Con nai đực này có lẽ đang trong thời kỳ động đực nên cực kỳ “nhạy cảm”.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-8
Trong các trận đá gà, gà đấu được trang bị thêm một cái cựa cực sắc bằng kim loại. Đó chính là thủ phạm gây ra cái chết của Jose Luis Ochoa (35 tuổi) tại California (Mỹ).
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-9
Hải cẩu báo được cho là loài khá nhút nhát và thân thiện với các thợ lặn. Nhưng vụ việc năm 2003 là trường hợp duy nhất chúng làm hại tới con người, khiến nhà thám hiểm người Anh Kirsty Brown bị chết đuối.
Nhung sat thu giet nguoi cua tu nhien it ai ngo-Hinh-10
Được coi là loài thân thiện nhất và thông minh nhất dưới biển nhưng cá heo cũng từng là thủ phạm giết người khi gây ra cái chết cho hai người thợ lặn vào năm 1994 tại Sao Paulo bằng cách húc vào họ khiến một người bị gãy xương sườn, một người bị xuất huyết nội.

Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 • Điểm danh các thợ săn xảo quyệt nhất trong tự nhiên

  Với những chiến lược săn mồi thông minh, những sát thủ tự nhiên này khiến con người cũng phải ngả mũ thán phục.

 • Sóc: loài vật yếu ớt, đáng yêu

  Sóc là loài vật thuộc động vật gặm nhấm, được gọi là Sciuridae. Chúng bao gồm rất nhiều loài như sóc cây, sóc đất, sóc bay… Đây là loài động vật rất đáng yêu của tự nhiên và cùng rất yếu ớt, đang cần được bảo vệ cấp thiết trước sự săn lùng “tàn bạo” của kẻ thù… trong đó có con người.

 • Loài thú phát ra tiếng cười đáng sợ

  Loài linh cẩu đốm có tiếng kêu không khác gì tiếng người cười. Chính vì thế, chúng còn được gọi là linh cẩu cười hay chồn cười. Chúng nằm trong họ linh cẩu, thuộc bộ ăn thịt.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.