Những vụ ăn thịt đồng loại ghê rợn của động vật hoang dã

Trong thế giới tự nhiên tàn khốc của động vật hoang dã, những vụ ăn thịt đồng loại thường xảy ra khi nạn đói hoành hành.

Trên một dòng sông ở khu bảo tồn động vật hoang dã Mana Pools, miền bắc Zimbabwe, Nam Phi, một con cá sấu khổng lồ do quá đói đã giết chết đồng loại nhỏ bé bên cạnh. Hành vi ăn thịt đồng loại tàn bạo này của con cá sấu khổng lồ được lý giải là do con cá sấu nhỏ hơn xuất hiện không đúng lúc, kích thích sự khát máu của nó. (Nguồn Sina)
Dường như cá sấu là một trong những động vật thích ăn thịt đồng loại nhất trong thế giới tự nhiên. Chỉ cần đói bụng, chúng có thể giết chết những con cá sấu nhỏ hơn, kể cả các con non để tạm thỏa mãn dạ dày kêu gào đòi bổ sung dinh dưỡng. Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Merensky Hartinger ghi lại tại Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi. (Nguồn Sina)
Cạnh tranh sinh tồn khiến những loài mãnh thú ăn thịt trở nên máu lạnh tàn nhẫn, tuy nhiên hiếm có loài động vật nào thích hợp với cụm từ "Cá lớn nuốt cá bé" hơn loài cá sấu. Những hình ảnh cá sấu ăn thịt đồng loại là một trong những hình ảnh điển hình cho hành vi man rợ này ở động vật hoang dã. Hình ảnh của nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Lauren Hansen chụp tại một hồ nước tại Texas, Mỹ. (Nguồn Sina)
Cảnh tượng hãi hùng khi hà mã ăn thịt đồng loại được ghi lại tại Vườn quốc gia Hwange thuộc Zimbabwe, Nam Phi. Hà mã mẹ giới thiệu con mình với đàn và nó không thể ngờ rằng màn giới thiệu quá sớm đó đã khiến hà mã con phải chịu thảm cảnh, bị các thành viên độc ác trong gia đình tấn công bất ngờ và giết giết. Cuối cùng hà mã con trở thành bữa ăn miễn phí cho cá sấu khi chưa đầy 2 ngày tuổi. (Nguồn Sina)
Không có gì ngạc nhiên khi rắn là một trong những loài động vật tiêu biểu cho hành vi ăn thịt đồng loại. Loài động vật máu lạnh, nổi tiếng là nham hiểm này có thể ăn thịt các loài rắn khác cũng như ăn thịt cả những con rắn nhỏ hơn cùng loài với mình. Hình ảnh được chụp tại một khu bảo tồn động vật hoang dã ở châu Phi. (Nguồn Sina)
Trong ảnh là hình ảnh báo đốm giết và ăn thịt đồng loại đầy ghê rợn tại một sở thú bị bỏ hoang ở miền nam Yemen, do các động vật trong sở thú không được giải thoát khi nội chiến xảy ra, phải nhịn đói trong thời gian dài mà không thể thoát khỏi chiếc lồng sắt tử thần, nhiều mãnh thú quá đói đã giết và ăn thịt lẫn nhau. (Nguồn Sina)
Linh cẩu cũng là một trong những loài động vật nổi tiếng xấu tính và ranh mãnh, chúng có thể thản nhiên ăn thịt đồng loại của mình khi có tranh chấp hoặc khi đói bụng mà không săn được mồi. (Nguồn Sina)
Tuy rất hiếm khi xảy ra nhưng trường hợp sư tử thường giết và ăn thịt đồng loại vẫn tồn tại. Thường những con sư tử đực sẽ giết và ăn thịt những con sư tử con do ghen tuông hoặc với mục đích chiếm quyền giao phối. Đôi khi do mâu thuẫn, những con sư tử đực cũng tàn nhẫn tấn công và ăn thịt con cái. (Nguồn Sina)
Không giống như sư tử, hành vi ăn thịt đồng loại ở gấu Bắc cực thường chỉ xảy ra khi thức ăn quá khan hiếm, chúng không săn được cá, không săn được hải cẩu và không ăn trộm được trứng chim. (Nguồn Sina)
Không chỉ có rắn mới ăn ếch, chính những loài lưỡng cư cũng tấn công và ăn thịt đồng loại của mình một cách đầy man rợ như thế này. (Nguồn Sina)
Trong ảnh là loài muỗm Mormon, loài muỗm có họ hàng gần với dế sống ở Bắc Mỹ. Loài này được coi là một trong những sát thủ côn trùng vì sở thích ăn thịt đồng loại theo nhóm của mình. (Nguồn Sina)

Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.