Phát hiện loài khỉ mới trong rừng Amazon

 Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loài khỉ mới trong rừng Amazon. Tuy nhiên, loài khỉ này đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng do môi trường sống của chúng đang bị thu hẹp.

 
Loài khỉ mới được phát hiện đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: Daily Mail
 
Một nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học quốc gia Colombia đã phát hiện thấy 13 bầy thuộc một loài khỉ mới bang Caqueta của Colombia gần Peru và các nhà khoa học đã đặt tên cho loài khỉ mới này là Titi Caqueta.
 
Loài khỉ mới này, thuộc họ khỉ Titi, chỉ có kích thước nhỏ như con mèo và có lông màu nâu xám. Chúng có điểm khác biệt với các loài khỉ Titi khác là chúng không có các đốm trắng trên trán.
 
Không giống với các loài linh trưởng khác, loài khỉ mới được phát hiện Titi Caqueta cũng như những loài khỉ thuộc họ Titi khác chỉ có một bạn tình duy nhất và chúng thường đẻ 1 con/năm. Tập quán của loài khỉ này là sống theo từng nhóm nhỏ khoảng 4 cá thể.
 
Tuy nhiên, các nhà khoa học ước tính loài khỉ mới được phát hiện này chỉ còn khoảng 250 cá thể đang sống trong các khu rừng nhiệt đới Amazon. Nạn chặn phá phá rừng để lấy đất canh tác nông nghiệp và lấy gỗ đã khiến môi trường sống của loài khỉ Titi Caqueta ngày càng bị thu hẹp.
 
Tiến sĩ Jeffrey French, giáo sư tâm lý học và sinh vật học thuộc trường đại học Nebraska (Mỹ) chuyên nghiên cứu về các loài linh trưởng trong các khu rừng Amazon ở Brazil, cho rằng: “Việc phát hiện phân loài khỉ mới này rất quan trọng vì nó chứng tỏ có thể còn những loài linh trưởng chưa được phát hiện trong các khu rừng nhiệt đới.”

(Theo Vietnamnet)

  Bài cùng chuyên mục

  • Phát hiện quần thể vượn Siki lớn nhất VN

   Ngày 23/3, Trung tâm Khoa học và Cứu hộ Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB), Tỉnh Quảng Bình cho biết, qua khảo sát, đã ghi nhận được 41 đàn vượn Siki (Nomascus leucogenys siki), là quần thể vượn Siki lớn nhất ở VN.

  • Tình mẫu tử giữa chó và vượn

   Vượn không phải là loài vật mà chó ưa thích, nhưng một con chó ở Nga đã nuôi dưỡng con vượn mồ côi trong hai năm qua.

  • Vượn Việt Nam bên bờ tuyệt chủng

   Các tổ chức bảo tồn động vật quốc tế cảnh báo, ba trong số sáu loài vượn quý hiếm của Việt Nam đang trên bờ tuyệt chủng, khi số lượng loài suy giảm nhanh chóng.

  • Giải mã ngôn ngữ của loài voi

   Những cử chỉ, hành vi tưởng chừng như bình thường của loài voi nay đã được các nhà khoa học khám phá ra ý nghĩa đích thực, cho thấy phương thức giao tiếp của chúng cũng vô cùng phong phú và độc đáo.

  • 10 điều kì thú về loài voi

   Hiểu rồi mới thấy voi đúng là một loài vô cùng độc đáo trong thế giới động vật với rất nhiều kỷ lục được chúng nắm giữ đó!

  • Voi châu Phi có thể phân biệt giọng nói của người

   Kết quả nghiên cứu mới cho thấy, loài voi có thể đoán được tuổi của con người, đồng thời dựa trên giọng nói để phân biệt ý đồ tốt hay xấu của người đối diện.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.