Top 10 động vật có ngoại hình 'tự giết mình'

Những loài động vật này có ngoại hình xấu xí, kỳ dị và gây hại cho cả bản thân nên được coi là những "thảm họa thời trang động vật".

Ếch Titicaca sở hữu bộ da màu xanh lục, lại điểm thêm màu nâu nhạt hoặc đen và những nếp gấp xấu xí. Những nếp gấp giúp ếch có thể hấp thụ được nhiều oxy hơn trong môi trường nước.
Nhím có bộ lông gồm khoảng 30.000 gai nhọn để giúp bảo vệ nhím khỏi các kẻ thù, nhưng chiếc “áo khoác” độc nhất vô nhị này lại khiến nhím lợi bất cập hại. Nó cũng có thể bị chính lông của mình đâm thương tích.
Cua kéo đàn đực có một cái càng khổng lồ, có trọng lượng chiếm tới 65% tổng trọng lượng toàn cơ thể. Chiếc càng đặc biệt được sử dụng để thu hút các con cái, còn ngoài ra nó tương đối vô dụng, gây khó khăn cho ăn uống và khiến cua đực bị lộ trước các động vật ăn thịt.
Chim công đực có cái đuôi rộng hơn 2,4m và có hơn 200 lông, trông rực rỡ nhất thế giới động vật. Nhưng đuôi sặc sỡ không phải là tốt bởi sở hữu bộ lông này, công đực sẽ có nhiều mảng ghép ở phần đuôi, khiến nó gặp rắc rối khi cất cánh bay nếu muốn chạy trốn những kẻ săn mồi.
Hổ trắng Bengal sở hữu màu lông khác biệt so với những loài hổ khác, nguyên nhân do gen đột biến gây ra. Bộ lông quá khác biệt khiến nó rất khó khăn khi trộn lẫn trong rừng, dễ bị phát hiện khi di chuyển.
Sư tử đực sở hữu những chiếc bờm “đỏm dáng” bao phủ quanh đầu, là vật hấp dẫn các con cái. Nhưng sắc độ của bờm lại quyết định đến sức khỏe của loài này, bờm càng ngăm đen thì chứng tỏ sư tử được thư giãn, ăn uống tốt và có ít ký sinh trùng. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc thu hút ánh nắng mặt trời nhiều hơn, khiến nhiệt độ cơ thể sư tử đực tăng và làm giảm số lượng tinh trùng.
Cá bảy màu đực có lớp da khá sặc sỡ, gồm các vết đốm, chấm và sọc đủ màu sắc, là công cụ để thu hút các con cá cái, nhưng đồng thời cũng thu hút sự chú ý của những động vật ăn thịt.
Loài chim "đặc biệt" Ngải Thảo Tùng Kê (Sage Grouse) được trang bị hai túi khí màu vàng bên dưới bộ lông, khi túi khí đầy nó sẽ vỗ thành tiếng phát ra xa tới gần 5m, là một gợi ý cho những con cái thời gian để lựa chọn một người bạn đời. Tiếng vỗ càng lớn thì càng hấp dẫn.
Lợn Babirusa ở đảo Sulawesi, Indonesia có răng nanh phát triển đâm xuyên qua vòm mõm của nó trông kỳ dị. Chiếc răng nanh quái dị cứ phát triển, nó có thể uốn cong và đâm ngập vào não của con lợn rất nguy hiểm.
Hươu đực sở hữu bộ gạc có thể rộng tới hơn 2m và nặng trên dưới 36kg. Bộ gạc được sử dụng tranh giành bạn tình với các con đực khác trong mùa giao phối, nhưng khi đó nó rất dễ bị ngoắc gạc vào nhau, khó gỡ ra để chạy trốn kẻ săn mồi.

Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.