Kinh hoàng loài cá sấu nuốt chửng cả Trung đoàn Nhật

Sa chân vào vùng đầm lầy ngập mặn nơi sinh sống của hàng nghìn con cá sấu nước mặn, cả trung đoàn biệt kích Nhật Bản bị xóa sổ.

Thảm kịch kinh hoàng diễn ra vào ngày 19/2/1945, trong trận chiến ác liệt trên đảo Ramree thuộc Myanmar, trung đoàn biệt kích của Nhật Bản đã bị lực lượng lính thủy Anh dẫn dụ vào vùng đầm lầy ngập mặn nơi sinh sống của hàng nghìn con cá sấu, bị loài thú ăn thịt nuốt sống, chỉ còn 20 lính và 3 sĩ quan trở về được.
Quân lính bị mắc kẹt trong rừng đước khiến việc đi lại khó khăn, họ còn phải đối mặt với bầy cá sấu nhung nhúc trong đầm lầy. Cảnh tượng hãi hùng khi binh lính Nhật, người nọ tiếp sau người kia, đã bắt đầu gục ngã xuống bùn lầy đen đặc, toàn thân co giật như bị động kinh vì sự tấn công của cá sấu.
Các binh sĩ Nhật mình đẫm máu, la hét, nằm khắp nơi dưới lớp bùn lầy đen ngòm, họ bị những cái hàm của loài bò sát khổng lồ nghiền nát, và những âm thanh kỳ lạ náo động của lũ cá sấu quần thảo là tạp âm của địa ngục. Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận đây là thảm kịch có "số lượng lớn nhất các ca tử vong của con người do động vật gây ra".
Loài cá sấu gây ra thảm kịch trên là cá sấu nước mặn, hay còn được gọi là cá sấu hoa cà, cá sấu cửa sông (Crocodylus porosus), là loài bò sát lớn nhất, bơi lội rất khỏe. Con đực trưởng thành dài 6–7 m với trọng lượng trung bình 1,000 -1,200 kg.
Trung đoàn biệt kích Nhật thiện chiến nhất, được trang bị vũ khí đầy đủ, gồm 1,215 binh sĩ dày dạn kinh nghiệm trận mạc và được tuyển chọn kỹ lưỡng bị lũ cá sấu nuốt sống bởi bộ hàm sắc nhọn khủng khiếp của nó. Ảnh: Hàm răng khủng khiếp của cá sấu nước mặn.
Cá sấu nước mặn trưởng thành có màu sẫm hơn, màu nâu vàng đến màu xám. Mặt bụng màu trắng hoặc vàng, các sọc xuất hiện ở phần dưới của thân nhưng không kéo dài hết mặt bụng. Đuôi có màu xám với những vạch đen. Chúng sở hữu một bộ hàm khỏe với 64-68 răng.
Loài này thường bất thình lình tấn công con mồi, thường thì con mồi bị giết ngay sau một cú cắn bởi hàm rắng chắc khỏe của chúng, sau đó con mồi được kéo xuống nước. Cá sấu nước mặn cho đến nay vẫn được coi là động vật ăn thịt nguy hiểm và hiếu chiến nhất trên trái đất.
Bộ hàm của nó có khả năng nghiền nát xương sọ của con trâu hay cái mai rùa chỉ trong vài giây. Loài này có những miếng cắn mạnh nhất trong thế giới động vật, những con cá sấu lớn có thể cắn với một lực trên 2,500 kg.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.