Màn tấn công như vũ bão của diều hâu dành cho rồng Nam Mỹ

Sở hữu bộ móng sắc nhọn cùng vẻ điềm tĩnh của kẻ săn mồi bậc thầy, diều hâu khiến cho rồng Nam Mỹ chịu đòn đến "tối mắt tối mũi".

Trong bài trước, chúng ta đã được chứng kiến màn quắp mồi tuyệt kỹ đỉnh cao của loài chim thống trị bầu trời (đại bàng) dành cho rắn biển độc (đọc tại đây).

Hôm nay, chúng ta sẽ được xem màn tấn công như vũ bão của diều hâu dành cho rồng Nam Mỹ.

Với khả năng vút bay và tấn công chớp nhoáng, diều hâu (còn có tên gọi khác của loài chim săn mồi là chim cắt, chim ưng) tỏ rõ là một kẻ săn mồi bậc thầy.

Không chỉ "chén" rắn, các loại cá biển, chúng cũng "chẳng ngán" săn và "chén ngọt" Iguana, một loài cự đà (hay Rồng Nam Mỹ) sinh sống ở các khu vực nhiệt đới từ Trung đến Nam Mỹ.

Hãy xem loài cự đà có hình dáng "không sợ ai" này có tiềm lực như thế nào trước khi xem trận đấu giữa một kẻ sống trên không và một kẻ sống dưới nước này.

Màn tấn công như vũ bão của diều hâu dành cho rồng Nam Mỹ - Ảnh 1.

Rồng Nam Mỹ Iguana.

Fast fact

Cự đà

Tên khác: Rồng Nam Mỹ (vì chúng sống tập trung chủ yếu tại Nam Mỹ).

Danh pháp khoa học: Iguana.

Phân bố: Nam Mỹ, Trung Mỹ, Vùng Caribe, Mexico.

Kích thước cơ thể: Dài gần 2 mét, nặng 10kg.

Cỗ "vũ khí" của rồng Nam Mỹ

Với hình dáng đáng sợ như "quái vật thời tiền sử", cơ thể rồng Nam Mỹ là một chuỗi "vũ khí" khiến nhiều loài phải dè chừng, e sợ.

Đầu tiên là chiếc đuôi dài bằng một nửa tổng chiều dài cơ thể rồng Nam Mỹ. Cũng giống như đuôi cá sấu, đuôi của loài động vật này là một vũ khí tấn công hữu hiệu khi chúng đang quần chiến với kẻ thù.

Màn tấn công như vũ bão của diều hâu dành cho rồng Nam Mỹ - Ảnh 3.

Rồng Nam Mỹ có sở thích là lên bờ tắm nắng.

Trong khi cặp hàm đang bận tấn công đối thủ thì cái đuôi sẽ phát huy tác dụng trong việc quật không thương tiếc. Với những loài to lớn hơn, Iguana sẽ dùng đuôi đánh liên tiếp để kẻ thù không kịp trở tay rồi... chuồn trước khi bị phát hiện.

Chưa hết, chúng còn có thể dùng bộ móng vuốt sắc nhọn để vả con mồi.

Ít ai có thể ngờ, trên đỉnh đầu của Iguana có một con mắt thứ ba. Con mắt này phát huy khả năng rất tốt trong việc phát hiện con mồi và kẻ thù.

Màn tấn công như vũ bão của diều hâu dành cho rồng Nam Mỹ - Ảnh 4.

Iguana có con mắt thứ ba trên đỉnh đầu.

Do sống ở các vùng nước, nên Iguana tỏ rõ là một tay bơi cự phách, trong đó loài Green Iguana được xem là "vua bơi lội" trong chi cự đà. Chúng có thể ở dưới nước 28 phút mà không cần ngoi lên mặt nước lấy oxy.

Đó là khả năng ở dưới nước, ở trên bờ, rồng Nam Mỹ cũng là một vận động viên chạy cự ly ngắn cực đỉnh. Chúng ta sẽ được chứng kiến khả năng này trong video bên dưới.

Khi nhìn vào một con rồng Nam Mỹ, bạn sẽ dễ dàng thấy dưới cổ nó có túi da (gọi là yếm cổ), túi da tưởng thừa thãi này lại có khả năng điều hòa thân nhiệt cho toàn cơ thể của Iguana.

Tất cả những đặc điểm sức mạnh ở rồng Nam Mỹ là để chúng tự vệ và chiến đấu với kẻ thù, chứ không phải tấn công con mồi. Bởi vì, mặc dù có hình dáng đáng sợ, nhưng chúng lại là loài "ăn chay". Iguana chỉ ăn thực vật, trái cây, đôi khi là các côn trùng nhỏ.

Đại chiến với diều hâu

Trong thước phim mà NatGeo quay được cho thấy cảnh rồng Nam Mỹ đại chiến với một trong những kẻ thù đáng sợ nhất - Diều hâu.

Màn tấn công như vũ bão của diều hâu dành cho rồng Nam Mỹ - Ảnh 5.

Diều hâu tỏ rõ là loài chim săn mồi đỉnh cao.

Dường như nắm bắt được sở thích lên bờ tắm nắng của loài rồng Nam Mỹ, sau màn lượn lờ trên không trung, diều hâu quyết định đáp cánh, sẵn sàng cho màn săn mồi như vũ bão của mình.

Phát huy khả năng chạy nhanh, Iguana tinh quái chạy về các hốc cát đã đào sẵn hoặc vách đá nhỏ ở gần biển để trốn kẻ thù.

Với những con non, do không thể chạy kịp, chúng đành đầu hàng trước bộ vuốt đầy sức mạnh và kiên nhân của diều hâu và nhận cái kết đắng cho cuộc đời.

Theo Trí Thức Trẻ

 

  Bài cùng chuyên mục

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.