Những điều chưa biết về chim ruồi

Chim ruồi là một họ chim nhỏ, có số lượng loài tương đối lớn, màu sắc lông sặc sỡ và hút mật hoa.

Những điều chưa biết về chim ruồi
Theo các chuyên gia, có khoảng 338 loài chim ruồi được biết đến trên thế giới. Chim ruồi và chim én tách ra từ khoảng 42 triệu năm trước, ở các khu vực thuộc châu Âu và châu Á ngày nay.

Những điều chưa biết về chim ruồi
Tổ tiên của chim ruồi ngày nay từng cư trú và phát triển ở Nam Mỹ, đặc biệt là ở dãy núi Andes, cách đây khoảng 22 triệu năm. Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, khoảng 140 loài chim ruồi khác nhau đang sinh sống ở khu vực này.

Những điều chưa biết về chim ruồi
Hầu hết các loài chim sẽ tạo lực nâng khi chúng đập cánh xuống. Trong khi đó, chim ruồi tạo lực nâng khi bay lên bằng cách đảo cánh. Các chuyển động đánh của chim ruồi diễn ra rất nhanh và tạo ra âm thanh khá ồn ào. (Ảnh: discovery)

Những điều chưa biết về chim ruồi
Màu sắc độc đáo của chim ruồi sẽ khác nhau tùy theo từng loài. Ở một số loài, ánh sáng mặt trời phản chiếu vào lớp lông trên cùng tạo ra bước sóng ánh sáng khác nhau, khiến người quan sát nhìn thấy màu sắc lông của chúng có nhiều mức độ khác nhau.

Những điều chưa biết về chim ruồi
Chim ruồi ong được coi là loài chim nhỏ nhất trên thế giới. Chúng có kích thước nhỏ, cơ thể nhiều màu sắc và tiếng kêu vo ve khi vỗ cánh. Loài chim này định cư ở Bắc Mỹ từ cách đây khoảng 5 triệu năm.

Những điều chưa biết về chim ruồi
Mọi loài chim ruồi đều ăn mật hoa. Cặp mỏ dài và lưỡi dài là những đặc điểm giúp chúng dễ dàng hút mật hoa.

Những điều chưa biết về chim ruồi
Vào mùa sinh sản, chim đực thu hút con cái bằng cách khoe phần ngực, nơi có phần lông sặc sỡ nhất, và di chuyển phần đầu từ bên này sang bên kia để lớp lông được phản chiếu ánh sáng bắt mắt. Chim đực cũng có thể biểu diễn trong lúc bay lượn để thể hiện sức mạnh và khả năng kiểm soát trước mặt con cái.

Những điều chưa biết về chim ruồi
Tổ chim ruồi có kích thước khá nhỏ, được làm từ lá cây, mạnh nhện, cành cây và các vật liệu khác. Các tổ chim được xây dựng với cấu trúc và màu sắc sự tương đồng với môi trường xung quanh và được bảo vệ rất kỹ.


Theo Vnexpress

Bài cùng chuyên mục

 • Kền kền khoang cổ: Thần ưng Andes – chúa tể bầu trời Nam Mỹ

  Kền kền khoang cổ, còn gọi là Thần ưng Andes. Loài vật này có thân hình đồ sộ, là loài chim bay được lớn nhất thế giới. Đã từng ghi nhận những cá thể Thần ưng Andes có chiều dài thân lên đến 2m, nặng 20kg, cánh 4,5m.

 • Đại bàng: loài chim ăn thịt khổng lồ - chúa tể bầu trời

  Đại bàng, loài chim săn mồi cỡ lớn, được mệnh danh là "chúa tể bầu trời" sinh sống ở nơi núi cao và rừng nguyên sinh. Đại bàng được đánh giá rất mạnh và hùng dũng. Trong nhiều nền văn hóa, đại bàng là biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử.

 • Những điều chưa biết về loài dơi

  Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Tự nhiên (Nature) của Anh, nhóm các nhà khoa học thuộc trường ĐH Princeton (Mỹ) cho biết ngoài khả năng định vị bằng âm thanh, loài dơi nâu lớn (tên khoa học là Eptesicus fuscus) còn có "la bàn" từ tính bên trong cơ thể, giúp định hướng chính xác đường bay về tổ.

 • Đại bàng không chiến quyết liệt giành mồi của nhau

  Cuộc không chiến giành mồi quyết liệt của hai đại bàng hói đã được lưu giữ lại nhờ ống kính của nghiếp ảnh gia người Mỹ.

 • Khám phá thú vị về loài ngỗng

  Loài ngỗng có tên khoa học là Anserinae. Không chỉ là thực phẩm khoái khẩu của nhân loại, còn nhiều điều thú vị về loài ngỗng mà không phải ai cũng biết.

 • Tìm hiểu về các loại chim cảnh được yêu thích

  Nuôi chim cảnh là một thú vui tao nhã của con người. Có thể nói nuôi chim trong nhà vừa sang lại vừa làm cho ngôi nhà bạn trở nên thư giãn, thân thiện với thiên nhiên. Các loại chim cảnh thường nuôi ở Việt Nam gồm:Chào mào, Khướu, Họa mi, Yến Phụng, Sơn ca, Chích chòe, Cu gáy,...

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.