1001 khám phá bất ngờ về chúa sơn lâm (2)

Dương vật của loài hổ không cương cứng khi bị kích thích, hổ có bộ nhớ tốt hơn hàng trăm lần so với loài chó...

1001 kham pha bat ngo ve loai ho (2)
Hổ là loài lớn nhất trong tất cả các loài thuộc họ mèo, nhưng cũng có sự khác biệt nhiều nhất về kích thước trong cùng một loài. Phân loài lớn nhất, hổ Siberia phát triển chiều dài lên đến hơn 3,5 m và khối lượng hơn 300kg. Phân loài nhỏ nhất, hổ Sumatra chỉ dài khoảng 2m và nặng 100kg khi trưởng thành đầy đủ.
1001 kham pha bat ngo ve loai ho (2)-Hinh-2
Dương vật của loài hổ không cương cứng khi bị kích thích. Thay vào đó, loài này có một xương được bao phủ bởi gai giúp duy trì kết nối khi giao hợp.
1001 kham pha bat ngo ve loai ho (2)-Hinh-3
Để hiển thị tâm trạng hạnh phúc, hổ thường nheo hay nhắm mắt. Khi nhắm mắt, nó mất tầm nhìn, làm giảm phòng thủ, nên loài hổ chỉ thể hiện như vậy khi nó cảm thấy thoải mái và an toàn.
1001 kham pha bat ngo ve loai ho (2)-Hinh-4
Hổ chết đói nhanh hơn các động vật khác do kích thước to lớn của chúng. Một con hổ sẽ chết đói chỉ trong hai hoặc ba tuần, trong khi con người mất 30-40 ngày.
1001 kham pha bat ngo ve loai ho (2)-Hinh-5
Loài hổ đã được biết đến bắt chước tiếng gọi của các loài động vật khác để săn mồi thành công. Gấu là con mồi thường xuyên của hổ, đôi khi nó sẽ bắt chước âm thanh con mồi của một con gấu để thu hút những con gấu không nghi ngờ về phía chúng.
1001 kham pha bat ngo ve loai ho (2)-Hinh-6
Có sáu phân loài của hổ còn sống đến ngày nay: hổ Siberia (Panthera tigris Altaic a), hổ Nam Trung Quốc (Panthera tigris amoyensis), hổ Đông Dương (Panthera tigris corbetti) , hổ Mã Lai (Panthera tigris jacksoni), hổ Sumatra (Panthera tigris sumatrae) , và hổ Bengal (Panthera tigris tigris).
1001 kham pha bat ngo ve loai ho (2)-Hinh-7
Ngoài các phân loài khác nhau, loài hổ có một số loài phát triển bất thường ở màu lông, bao gồm các màu trắng, vàng, đen, và thậm chí cả màu xanh. Tất cả đều do biến đổi gen lông tạo ra. Đã có báo cáo nhưng chưa có trường hợp được xác nhận là có hổ xanh.
 
Theo Kiến Thức

Bài cùng chuyên mục

 • Cận cảnh màn đấu chó tàn khốc trên khán đài Trung Quốc

  Những trận đấu chó tàn khốc ở miền Bắc Trung Quốc gặp phải sự chỉ trích gay gắt từ các nhà hoạt động vì quyền lợi động vật.

 • Những cuộc di cư ngoạn mục nhất thế giới (2)

  Hàng năm trên thế giới, những chuyến di cư dài của động vật hoang không chỉ là những màn trình diễn ngoạn mục của thiên nhiên mà còn là những chuyến phiêu lưu đầy thú vị tạo dấu ấn trong vòng đời của mỗi loài động vật.

 • Những cuộc di cư ngoạn mục nhất thế giới

  Hàng năm trên thế giới, những chuyến di cư dài của động vật hoang không chỉ là những màn trình diễn ngoạn mục của thiên nhiên mà còn là những chuyến phiêu lưu đầy thú vị tạo dấu ấn trong vòng đời của mỗi loài động vật.

 • Động vật 'tử thần' sợ gì?

  Nhắc đến những “tử thần” như rắn hổ mang chúa, nhiều người nghĩ chúng chẳng phải sợ ai, nhưng thực tế lại không như vậy...

 • Hà mã giải thoát cá sấu khỏi báo đốm

  Một con hà mã đã thể hiện "nghĩa khí" khi quyết định ra mặt giải vây cho một con cá sấu bị thương khỏi nanh vuốt báo đốm.

 • Giới thiệu loài chó chăn cừu Malinois

  Malinois là một giống chó chăn cừu Bỉ có ngoại hình khá giống chó chăn cừu Đức. Chúng nằm trong các giống chó chăn cừu Bỉ gồm các giống Groenendael, Tervueren và Lakenois. Giống chó này dễ dẫn dắt và thích hợp cho nhiều mục tiêu đào tạo, nhất là để thành chó thể thao. Chúng thích hợp cho nuôi trong gia đình và cần nhiều vận động. Chúng dẻo dai, tự tin, cảnh giác, thông minh, dễ dạy.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.