Pha săn mồi đỉnh cao chỉ trong 25 giây của báo săn châu Phi

Sở hữu tốc độ cực cao, báo săn châu Phi là 1 trong những loài nhanh nhất thế giới. Do vậy, không quá ngạc nhiên khi những cuộc đi săn của chúng cũng diễn ra ở tốc độ cao!

Pha săn mồi đỉnh cao chỉ trong 25 giây của báo săn châu Phi

Vài nét về báo săn

Báo săn châu Phi có lẽ nổi tiếng hơn với cái tên báo gê-pa! Chúng là thuộc 1 trong 4 loài mèo lớn của thế giới, gồm sư tử, hổ, báo đốm và báo hoa mai. Báo gê-pa sống tập trung chủ yêu tại các đồng cỏ rộng lớn của châu Phi.

Pha săn mồi đỉnh cao chỉ trong 25 giây của báo săn châu Phi - Ảnh 1.

Thức ăn chính của chúng là những con mồi không quá lớn như linh dương, lợn rừng, đôi khi là cả cá sấu! Tuy không có thị trường săn mồi rộng lớn nhưng báo săn lại có khá nhiều kẻ thù tự nhiên, thường xuyên tấn công nhau do sự "dẫm chân địa bàn" như sư tử, linh cẩu, chó hoang châu Phi...

Chỉ sở hữu thân hình khá nhỏ nhắn so với các loài mèo lớn khác nhưng báo gê-pa được ghi nhận là loài động vật nhanh nhất thế giới, nhiều người còn xưng tụng chúng là những "Ông hoàng tốc độ".

Không 1 loài săn mồi nào có thể so sánh với chúng về tốc độ, hơn thế nữa, báo gê-pa còn là động vật có tỷ lệ đi săn thành công cao bậc nhất châu Phi cũng như thế giới, con số lên đên 50%!

Nhưng đi săn giỏi chưa chắc đã có bữa ăn ngon, không ít lần những con báo bị đàn linh cẩu, chó hoang cướp mất mồi vì ưu thế số lượng hay bị những con sư tử tần công cướp mất chỉ vì không khỏe bằng.

Pha săn mồi đỉnh cao chỉ trong 25 giây của báo săn châu Phi - Ảnh 3.

Hơn nữa, việc chạy với tốc độ cao (trung bình từ 115-120km/h) đòi hỏi năng lượng rất lớn, khi săn mồi thành công cũng là lúc báo săn yếu nhất, như vậy làm sao có thể kháng cự lại những đối thủ khác? Phương án tối ưu là không ăn uống gì vội, báo sẽ đem con mồi đến những chỗ kín hoặc vác lên cây cao để tránh nhòm ngó rồi từ từ thưởng thức!

Con mồi đáng sợ và cuộc đi săn chớp nhoáng

Nạn nhân lần này của những ông hoàng tốc độ là 1 con lợn rừng đang bị tách khỏi đàn. Đừng nghĩ là lợn mà chúng dễ thương, đáng yêu như những gì bạn vẫn xem trên phim ảnh!

Pha săn mồi đỉnh cao chỉ trong 25 giây của báo săn châu Phi - Ảnh 4.

Là loài tương đối lành tính, nhưng lại cực kỳ nguy hiểm khi bị chọc giận hoặc bị đe dọa bới các loài thú săn mồi! Không những thế tình tình của lợn rừng vô cùng thất thường, có thể nói là sáng nắng chiều mưa, thay đổi bất ngờ không thể dự đoán nên có khá nhiều người bị bất ngờ khi bị chúng tấn công!

Ngoài ra lợn rừng còn là loài thù dai nhớ lâu, có bản năng bảo vệ rất lớn! Rất nhiều thợ săn bị trọng thương chỉ vì vừa bắn hạ được 1 con lợn rừng, đang tiến đến để lấy "chiến lợi phẩm" thì bất ngờ bị tấn công bởi 1 con lợn rừng khác!

Pha săn mồi đỉnh cao chỉ trong 25 giây của báo săn châu Phi - Ảnh 5.

Với thân hình tương đối lớn, dài 1,1-1,5m trọng lượng cơ thể lên tới 200-300kg cộng với tốc độ cao (tối đa là 40km/h) thì những cú húc của chúng quả thực là ác mộng. Ngay cả đối với sư tử, lợn rừng cũng không nể nang gì. Từng có con sư tử bị lợn rừng non đuổi cho tóe khói!


Theo SoHa

 

Bài cùng chuyên mục

  • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (6)

   Vết cắn của loài nhện độc Brown Recluse sẽ gây ra tình trạng lở loét da nặng dẫn đến hoại tử. Đáng sợ là khi bị tấn công, nạn nhân không hề cảm nhận được bất kỳ sự đau đớn nào.

  • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (5)

   Cách đây đúng 46 năm, bộ phim Hàm cá mập (Jaws) được công chiếu tại Mỹ và ngay lập tức tạo thành một cơn sốt toàn cầu. Từ đó đến nay, hình ảnh của loài cá mập trắng đều gắn liền với những chiếc răng lởm chởm dính đầy máu người mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và tạo ra nhiều hiểm lầm tai hại.

  • Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (4)

   Chủ yếu được nhìn thấy ở miền Bắc nước Úc và một vài khu vực nước mặn thuộc Đông Nam Á, loài cá sấu to con này phải mất 30 năm để đạt tới kích thước đủ chuẩn trưởng thành.

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.