Những thú săn mồi nguy hiểm nhất thế giới hoang dã (5)

9) Cá mập trắng lớn: sát thủ kinh khủng khiếp nhất từ đại dương xanh

Cá mập trắng lớn

Cách đây đúng 46 năm, bộ phim Hàm cá mập (Jaws) được công chiếu tại Mỹ và ngay lập tức tạo thành một cơn sốt toàn cầu. Từ đó đến nay, hình ảnh của loài cá mập trắng đều gắn liền với những chiếc răng lởm chởm dính đầy máu người mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và tạo ra nhiều hiểm lầm tai hại.

Trên thực tế, mấy bạn cá mập trắng muốt kia hiếm khi thèm thịt nhân loại bởi xương người rất khó tiêu hóa. Chúng chỉ thích ăn các động vật biển nhỏ hơn. Việc tấn công con người thường chỉ vì nhận nhầm thuyền thành cá mà thôi. Có lẽ do đó mà chính quyền nước Úc đã mở ra dịch vụ ngắm cá mập trắng sau lớp kính trong suốt cho khách du lịch. Trò giải trí ấn tượng này sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

8) Cá mặt quỷ Stonefish: kẻ ngụy trang không có đối thủ

Cá mặt quỷ Stonefish

Khi đi bơi tại các vùng nước mặn thuộc khu vực Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương, vùng biển Caribe và bờ biển Florida, bạn phải cẩn thận nhìn xuống dưới chân để tránh đạp trúng con cá độc nhất thế giới nhá!

Loài Stonefish rất thích biến bản thân thành tảng đá để đánh lạc hướng con mồi. Chỉ cần dính chút xíu nọc độc của cá mặt quỷ, bạn sẽ nhanh chóng đi gặp ông bà tổ tiên liền đó.

Tuy nhiên, nhiều nhà hàng quốc tế hiện đang cung cấp các món ăn chế biến từ chú cá xấu xí này. Nếu có điều kiện thì bạn cũng nên thưởng thức một lần cho biết người biết ta. Nhưng nhớ đừng dại dột tự mình xuống bếp, vì cách làm thịt cá đá rất công phu nhé!
 

7) Sứa hộp Box Jellyfish: loài tua rua độc nhất trong dòng họ thân mềm

Sứa hộp Box Jellyfish

Không giống những chú sứa khác, loài sứa hộp không thả trôi trong nước mà chủ động truy đuổi con mồi và tích cực phun nọc độc để khống chế đối tượng. Đặc biệt, trong mỗi đợt tấn công, lượng độc tố ở hàng chục xúc tu của nó đủ để giết chết 60 người.

Ai cũng công nhận miếng thạch xanh đính xúc tu trong hình rất đẹp nhưng đó là vẻ đẹp chỉ nên đứng ngắm từ đằng xa chứ đừng tiếp cận ở cực ly gần. Tốt nhất là “kính nhi viễn chi” đối với những hung thần sứa kịch độc trong clip sau.
 

6) Ếch Poison Dart: con vật nhỏ mang trên lưng độc tố thần kinh

Ếch Poison Dart

Đây không phải là chàng hoàng tử ếch trong mấy câu chuyện cổ tích đâu à! Lớp da bóng bẩy và sặc sỡ của chúng có đủ độc tố để hạ gục hàng chục người á. Đang bị vết thương hở mà đụng mặt mấy chú nhỏ xinh như trong hình là cầm chắc đi đời nhà ma hen! Bây giờ thì dành ít phút điểm mặt hết các họ hàng ếch phi tiêu độc của bạn động vật lưỡng cư ấy để biết đường mà né nha!
 

 

Theo Lạ Lùng

Bài cùng chuyên mục

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.