Không phải Megalodon, đây mới là loài mạnh nhất thời tiền sử

Với kích thước vượt trội, loài quái vật này đã làm bá chủ đại dương từ khoảng kỷ Jura đến kỷ Đại Tân Sinh. Kích thước của nó còn vượt trên cả Megalodon.

Thế giới biết đến 2 loài thủy quái tồn tại từ thời tiền sử, những con quái vật với sức mạnh khiến cho chúng ta phải kinh hoàng, khiếp sợ. Đó là loài Megalodon và loài Leviathan.

Tưởng chừng như với sức mạnh và sự khủng khiếp đó thì không loài vật nào kể cả những loài vật thời tiền sử có thể sánh bằng.

Dưới đây là một số thông tin về 2 loài Megalodon và Leviathan Melvillei.

Chúng ta từng biết đến Megalodon, được coi như tổ tiên của loài cá mập, là loài mạnh mẽ và to lớn nhất đại dương.

Chúng tung hoành trên các đại dương từ khoảng 28 triệu năm cho đến tầm 1,6 triệu năm trước vào thời Đại Tân Sinh và biến mất hoàn toàn vào kỷ Pleistocene.

Megalodon là một quái vật khổng lồ. Một số răng hóa thạch của loài này đạt tới chiều dài hơn 17cm (7 inch), nhưng đa số dài từ 3 đến 5 inch.

 Răng hóa thạch của loài Megalodon và răng của loài cá mập trắng lớn

Răng hóa thạch của loài Megalodon và răng của loài cá mập trắng lớn

Mô hình tái tạo thông qua hàm và các hóa thạch sót lại giúp cho ta đưa giả thuyết chiều dài tối đa của chúng có khả năng đạt tới 54 feet (16,5m), cân nặng nặng 47-103 tấn, gấp khoảng 3 lần cá mập trắng lớn(C.carcharias).

Chúng là loài cá mập to lớn từ trước tới giờ. Với việc tìm thấy của các hóa thạch răng của Megalodon, phân bố tại hầu hết các vùng biển cho thấy loài này làm chủ đại dương.

Hóa thạch được khai quật tại nhiều nơi trên thế giới, gồm châu Âu, châu Phi, cả Bắc và Nam Mỹ cũng như Puerto Rico, Cuba, Jamaica, quần đảo Canary, Úc, New Zealand, Nhật Bản, Malta, Grenadines và Ấn Độ.

Răng Megalodon được tìm thấy tại các vùng đất rất xa bờ, như rãnh Mariana ở Thái Bình Dương. Megalodon nằm trên cùng của chuỗi thức ăn thời đó. Chúng ăn cả những con cá voi to lớn.

Megalodon là sinh vật có cú cắn mạnh với lực cắn là 8 tấn, uy lực hơn nhiều so với cả khủng long bạo chúa T-rex hay cá sấu.

Hàm của Megalodon đủ nuốt trọn 6 người trưởng thành. Tốc độ bơi của loài này khoảng 70 km/h, chúng di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn và có thể săn đuổi liên tục trong thời gian dài.

 Mô hình hàm tái tạo lại của loài Megalodon và hàm nhỏ là của loài cá mập trắng lớn.

Mô hình hàm tái tạo lại của loài Megalodon và hàm nhỏ là của loài cá mập trắng lớn.

Loài thứ 2 là loài Leviathan Melvillei. Ban đầu nó chỉ là loài được nhắc đến trong kinh thánh như một loài thủy quái khổng lồ với cái tên Leviathan.

 Leviathan trong kinh thánh được nhắc đến như một quái vật biển khổng lồ và hung dữ ...  

Leviathan trong kinh thánh được nhắc đến như một quái vật biển khổng lồ và hung dữ ...

 

Nhưng giới khảo cổ học đã phát hiện ra một loài cá voi tiền sử có những đặc điểm tương tự như loại Leviathan nên đã đặt cho chúng cái tên tượng trưng cho loài thủy quái khủng khiếp trong kinh thánh này.

Loài cá voi này sống cách đây khoảng 12 triệu năm trước, thuộc kỷ Trias. Loài quái vật biển này có chiều dài khoảng 17m và có hình dáng tương tự như một con cá nhà táng khổng lồ.

 Leviathan Melvillei

Leviathan Melvillei

Các nhà khoa học đang suy đoán rằng chúng sống cùng môi trường với loài Megalodon và thức ăn của chúng là những con mồi dài khoảng 8m.

Một hộp sọ hóa thạch dài 3m của loài quái vật này được các nhà nghiên cứu ở Nam Peru phát hiện vào năm 2008.

Thông tin về loài Predator-X

Bên trên là 2 loài thủy quái ăn thịt mạnh nhất thời tiền sử. Nhưng điều này chỉ được giữ vững cho đến năm 2009 khi các nhà khoa học tìm ra những phát hiện bất ngờ.

Vào năm 2009, người ta đã phát hiện hóa thạch của 1 quái vật ăn thịt hùng mạnh tồn tại suốt từ Kỷ Jura đến thời đại của 2 loài trên.

Tên tuổi của quái vật này vẫn còn là một bí ẩn nên giới khoa học chỉ gọi chúng với cái tên rất đơn giản Predator-X hay Pliosaurs.

Từ khoảng năm 2004, đã có 2 hóa thạch của loài này được tìm thấy. Những mảnh hóa thạch của những con Predator – X khổng lồ có cổ ngắn tại đảo trên đảo Svalbard ở Bắc Cực. Chúng được cho rằng là loài bò sát, săn mồi dưới đáy biển.

Tiếp đó, những mảnh xương hóa thạch khác tiếp tục được tìm thấy sau lớp băng. Hai mẫu vật này đã cho giới khoa học cái nhìn tổng quát hơn.

Theo ước tính, những con Predator X được tìm thấy này có chiều dài hơn 15m, với bộ hàm có độ dài khoảng 2-2,4m.

Chiều dài tối đa của Predator X có thể đạt tới 17m và cân nặng lớn nhất của loài này khoảng 45 tấn, dài hơn cả Megalodon.

Phát hiện này đã cho mọi người cái nhìn khác về con quái vật này. Chúng to gấp nhiều lần kích thước được xác định từ trước.

Hàm của loài này cho phép chúng thực hiện những cú ngoạm có lực khoảng 16 tấn, gấp đôi lực cắn của loài Megalodon, mạnh gấp 4 lần khủng long khổng lồ T- rex, gấp 10 lần bất cứ loài vật nào hiện tồn tại trên trái đất.

Với lực cắn nay, chúng có thể dễ dàng nghiền nát 1 chiếc xe Hummer hay bất cứ con mồi nào thời bấy giờ

 Hàm của loài Predator X  

Hàm của loài Predator X

 

Bộ răng của chúng sở hữu những chiếc răng to đến 30cm, dài gắp 1,5 lần loài Megalodon.

 Khung xương đầu T-rex với những chiếc răng dài của Predator X

Khung xương đầu T-rex với những chiếc răng dài của Predator X

Loài này có 4 chi như những mái chèo giúp chúng thoải mái bơi lội trong nước.

Hai chi trước đóng vai trò như mái chèo để bơi lội nên phát triển rất to, khỏe, hai chi sau giúp chúng giảm tốc độ khi săn mồi hay làm nhiệm vụ tăng tốc khi cần săn đuổi con mồi trong nước.

Thức ăn của loài này là những loài khổng lồ như cá voi hay các Plesisaurs (xà đầu long)…

Cho nên với sức mạnh, kích thước lớn cùng sự hung tợn của mình thì loài Predator X này xứng đáng là bá chủ của đại dương, vượt trên cả 2 loài Megalodon và Leviathan.

Ngoài ra, não của loài này chỉ tương đương với não của loài cá mập trắng lớn. Vậy nên mặc dù to khỏe nhưng chỉ số thông minh của chúng là khá thấp so với loài Megalodon.

Chúng không có được sự linh hoạt hay chiến thuật trong khi săn mồi như loài Megalodon.

Predator X săn loài xà đầu long

Predator-X thống trị và không có đối thủ ở đại dương vào thời đại khủng long cho đến khi các loài ăn thịt lớn và mạnh mẽ xuất hiện vào thời Đại Tân Sinh là Megalodon và Leviathan.

 

Theo Tri Thức Trẻ

  Bài cùng chuyên mục

   
   

  • Thiết kế web

   www.webdesign.vn

   Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

  • Tin kinh tế

   www.tinkinhte.com

   Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

  • Tin sức khỏe

   www.tinsuckhoe.com

   Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

  • Tin khoa học

   www.tinkhoahoc.com

   Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

  • Tin pháp luật

   www.tinphapluat.com

   tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

  Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

  Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

  Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

  Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

  Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.