Hậu duệ đáng sợ của những quái vật thời tiền sử

 Dù đã tiến hóa nhiều nhưng chúng vẫn là những loài động vật khổng lồ đáng sợ...

Nhiều loài động vật hiện nay rất giống và có nguồn gốc với các loài vật thời tiền sử. Chúng vô cùng háu ăn, hung dữ và sẵn sàng tấn công bất cứ mục tiêu nào mà chúng gặp. Cùng điểm lại 5 loài động vật như vậy qua danh sách chọn lọc của trang Listverse dưới đây .
 
1. Cá Piranha khổng lồ
 
Xuất xứ từ vùng Amazon (Nam Mỹ) cá Piranha hiện nay đã có mặt ở nhiều nơi trên thế giới và được nhiều người xem là một trong những loài cá nguy hiểm nhất. Với chiều dài tối đa khoảng 26cm, cùng hàm răng dưới lớn và sắc như dao cạo, loài này trở nên đáng sợ ở những con sông tại Nam Mỹ. 
 
 
Tổ tiên loài Piranha hiện đại - loài Megapiranha.
 
 
Cá Piranha hiện đại với hàm răng sắc nhọn.
 
Chúng có thể thực hiện những cú táp có lực mạnh gấp 30 lần lực đẩy trọng lượng của cơ thể. Đáng sợ hơn, một đàn cá Piranha có thể xơi tái một con bò chỉ trong vòng vài phút.
 
Cá Piranha ngày nay là hậu duệ cuối của loài cá Piranha khổng lồ (tên khoa học là : Megapiranha Paranensis) sống cách đây 8 - 10 triệu năm trước tại các con sông ở Nam Mỹ. Với chiều dài tối đa lên đến 1m, dài gấp 4 lần so với loài cá Piranha ngày nay. 
 
 
Biểu đồ so sánh lực cú táp của cá Megapiranha và của các loại cá khác tính theo trọng lượng cơ thể
 
 
Loài Megapiranha so với cá Piranha hiện đại và so với con người.
 
Bên cạnh đó, các răng của chúng vô cùng sắc nhọn, được bố trí theo đường zig-zag khác hoàn toàn so với loài cá hiện đại. Với cơ hàm chắc khỏe như vậy, loài Piranha cổ đại có thể thực hiện một cú táp lên đến 1.000kg. 
 
Nếu so với trọng lượng của cơ thể thì đây là một trong những cú táp mạnh nhất trong lịch sử, hơn cả khủng long bạo chúa và cá sấu.
 
2. Đại bàng
 
Loài đại bàng ngày nay là một mối đe dọa từ trên không đối với nhiều loài vật khác. Với móng vuốt sắc nhọn cùng sự nhanh nhẹn của đôi cánh, loài đại bàng có thể tấn công con mồi bất cứ lúc nào.
 
 
Loài đại bàng ngày nay.
 
Đại bàng ngày nay có nhiều điểm tương đồng về cách săn mồi và hình dáng so với loài đại bàng Haast đã tuyệt chủng hoàn toàn vào năm 1.400 tại New Zealand. Đại bàng Haast là loài đại bàng lớn nhất với sải cánh dài đến 3m và cân nặng trung bình tới 12kg, to gấp 2 lần loài đại bàng lớn nhất còn tồn tại ngày nay. 
 
 
 Loài đại bàng Haast săn mồi được tái tạo thông qua tranh vẽ.
 
Lý giải cho việc loài đại bàng này tuyệt chủng, các nhà khoa học cho rằng, nguyên nhân là bởi nguồn thức ăn cạn kiệt và môi trường sống bị thu hẹp quá mức khi con người đặt chân đến New Zealand.
 
 
Loài Gastornis - một trong những loài chim săn mồi nguy hiểm trong lịch sử.
 
Gastornis cũng là một loài chim đã tuyệt chủng và có họ hàng với đại bàng ngày nay. Đó là một loài chim khổng lồ không bay được, từng sống ở Anh, Mỹ, Pháp, Đức và Bắc Mỹ vào 34 triệu năm trước. 
 
Gastornis là một trong những loài vật to lớn nhất lúc bấy giờ, với chiều cao 2m, cái mỏ khổng lồ cùng móng vuốt lớn. Điều này sẽ giúp chúng tấn công những loài động vật có vú kích thước lớn một cách dễ dàng.
 
3. Rồng Komodo
 
Với chiều dài từ 2 - 3m, rồng Komodo là loài thằn lằn lớn nhất thế giới hiện vẫn còn tồn tại trên Trái đất. Phân bố chủ yếu trên đảo Komodo của Indonesia, rồng Komodo có thể săn được những loài động vật lớn hơn bằng những cú cắn cực độc của mình.
 
 
Loài rồng Komodo hiện tại ở Indonesia.
 
Rồng Komodo ngày nay có hình dáng giống với loài thằn lằn cổ đại Megalania Prisca sống cách đây 40.000 năm tại nước Úc. 
 
 
Thằn lằn Megalania Prisca tuyệt chủng cách đây 40.000 năm.
 
Với chiều dài lên đến 10m và nặng khoảng 600kg, loài Megalania Prisca to hơn rồng Komodo nhiều lần. Chúng cũng được coi là loài thằn lằn lớn nhất từng sinh sống trên Trái đất. Với bộ hàm to khỏe cùng với nhiều răng sắc nhọn, loài thằn lằn khổng lồ này là nỗi khiếp đảm với vô số loài động vật bản địa.
 
4. Cá voi
 
Cá voi là loài động vật lớn nhất thế giới hiện nay. Với nhiều loài khác nhau phân bố ở các đại dương trên thế giới, cá voi hiện nay chủ yếu ăn sinh vật phù du hoặc những loài cá bé nhỏ. Ít ai biết rằng, tổ tiên chung của loài cá voi ngày nay là Basilosaurus - loài cá voi cổ đại sống vào khoảng thời gian 40 triệu năm trước. 
 
 
Basilosaurus có chiều dài trung bình 18m và là loài động vật lớn nhất trên Trái đất lúc bấy giờ. Khi được phát hiện ở bang Louisiana vào năm 1832, Basilosaurus đã bị xác định nhầm là một loài quái vật biển. 
 
 
Cá voi cổ đại Basilosaurus.
 
Quai hàm dài cùng với những chiếc răng sắc nhọn được nhìn thấy trên hóa thạch cũng khiến nhiều người lầm tưởng đây là một loài bò sát cổ đại.
 
5. Cá sấu
 
Có họ hàng gần gũi với khủng long nên cá sấu được xem là loài động vật có tuổi đời xa xưa nhất trong các loài động vật. Được mệnh danh là bá chủ của đầm lầy, cá sấu với hàm răng chắc khỏe có thể dễ dàng giết chết những loài động vật mà nó tóm được.
 
 
Loài siêu cá sấu cổ đại Sarcosuchus Imperator.
 
Là tổ tiên của loài cá sấu hiện đại, loài Sarcosuchus Imperator hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi siêu cá sấu đã từng sinh sống trên Trái đất cách nay 110 triệu năm tại những vùng thuộc sa mạc Sahara ngày nay. 
 
 
 Hóa thạch Sarcosuchus Imperator ở Paris.
 
Với chiều dài khoảng 12m và cân nặng lên đến 10 tấn, đây là một loài săn mồi đáng sợ vào thời điểm này. Điểm đặc biệt của loài siêu cá sấu so với loài cá sấu hiện đại là có hàm dài 1,8m với nhiều răng sắc nhọn, có thể tấn công cả khủng long bạo chúa.

(Theo kenh14)

Bài cùng chuyên mục

 • Người khổng lồ huyền thoại là có thật, các nhà khoa học chết lặng, vì sao chính phủ giấu nhẹm?

  Một sự kiện lịch sử, qua nhiều đời kể đi kể lại, sẽ biến thành truyền thuyết. Nhưng nó lại là lịch sử có thật trong quá khứ.

 • Thằn lằn bay to bằng phi cơ

  Các nhà khoa học bây giờ mới nhận ra rằng những con bò sát khổng lồ bay trên bầu trời khoảng 65 triệu năm trước có kích cỡ to gấp đôi nhận định ban đầu, với sải cánh dài ít nhất 18 m.

 • 10 loài động vật khủng khiếp chung sống cùng người tiền sử

  Trái đất đã hình thành khoảng 4,6 tỷ năm về trước và loài người hiện đại chúng ta chỉ vừa mới xuất hiện trên trái đất. Những con người tiền sử xuất hiện khoảng 200 nghìn năm trước tại Châu Phi. Để tồn tại và phát triển lớn mạnh như bây giờ, tổ tiên của chúng ta đã phải chống chọi với những loài động vật to lớn và mạnh hơn họ gấp nhiều lần. Dưới đây là 10 loài động vật khủng khiếp mà người tiền sử có thể gặp phải trong quá trình họ di cư tới những vùng khác trên thế giới.

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.