10 loài động, thực vật tiêu biểu nhất mới được phát hiện trong năm 2016

Trong năm 2016, các nhà khoa học đã phát hiện ra 18.000 loài động vật và thực vật mới. Dưới đây là 10 loài tiêu biểu nhất do Viện Khoa học Môi trường và Lâm nghiệp (ESF) thuộc Hệ thống Đại học bang New York, Mỹ bầu chọn.

1. Rùa Chelonoidis Donfaustoi. Loài rùa Galapagos sinh sống ở quần đảo Galapagos, Ecuador. Loài rùa này được phân loại lại thành loài mới trên cơ sở các dữ liệu hình thái học và di truyền. Nó đang được chú trọng bảo tồn do chỉ có 250 cá thể còn sót lại trong tự nhiên. 

2. Cây Drosera Magnifica. Loài cây ăn thịt bản địa thuộc chi gọng vó Pico Padre Angelo. Cây Drosera được tìm thấy trên một ngọn núi cao hơn 1.500m ở Đông Nam Brazil. 

3. Homo Naledi. Loài đã tuyệt chủng thuộc tông Người, được phát hiện trong động Dinaledi, Nam Phi. Homo Naledi có thể đạt chiều cao 1,5 mét và cân nặng 45 kg. Bộ não của loài này chỉ lớn hơn não tinh tinh một chút, đồng thời hầu như không có sự khác biệt về cơ thể nam và nữ. 

4. Iuiuniscus Iuiuensis. Là động vật giáp xác có thể sinh sống ở cả trên mặt đất và dưới nước, được tìm thấy trong các hang động ở Brazil. Iuiuniscus Iuiuensis đại diện cho 1 chi mới. Nó có kích thước khoảng 9,2mm. Đặc biệt, loài này có thể ẩn nấp dưới bùn, cho phép nó lột xác mà không bị kẻ thù phát hiện. 

5. Cá Lasiognathus. Là chi của bộ cá vảy chân trong gia đình Thaumatichthyidae, được tìm thấy ở Mexico. Loài cá này có chiều cơ thể chỉ khoảng 5cm, sống dưới độ sâu 1.000-1.500,. Trên đầu cá Lasiognathus phát triển chiếc cần câu chứa vi khuẩn phát quang sinh học, chiếc bẫy hiệu quả giúp nó thu hút con mồi tới gần. 

6. Cá Phyllopteryx Dewysea. Nằm trong cả họ cá chìa vôi và cá ngựa, sống ở bờ biển Tây Australia. Cá Phyllopteryx Dewysea có màu đỏ hồng ngọc với chiều dài cơ thể khoảng 24cm.

7. Bọ cánh cứng Phytotelmatrichis Osopaddington. Là loại bọ thuộc gia đình Ptiliidae. Được tìm thấy ở các vũng nước đọng trong hốc cây hay bẹ lá ở Peru. Loại bọ này có kích thước từ 1,03-1,06mm. 

8. Vượn Pliobates. Loài đã tuyệt chủng thuộc bộ linh trưởng. Loại vượn cổ này có mối liên hệ họ hàng với con người, vượn người và vượn. Hóa thạch của nó được khai quật tại một khu vực bãi rác ở Catalonia, Tây Ban Nha. Hóa thạch của nó gồm bộ xương và hộp sọ có niên đại khoảng 11,6 triệu năm. Vượn Pliobates có chiều dài khoảng 43cm và cân nặng 4-5kg. 

9. Sirdavidia. Là chi đơn loài thực vật có hoa thuộc họ na. Sirdavidia được phát hiện ở Gabon. Nó có chiều cao từ 4-6m. Hoa của nó mọc trực tiếp ở thân cây. 

10. Chuồn chuồn kim Umma Gumma. Là 1 trong 60 loài chuồn chuồn kim được tìm thấy ở châu Phi. Loại chuồn chuồn này có màu sắc khá đa dạng và sặc sỡ. 

 


Nguồn tin : Theo ESF
Theo Kiểm Lâm Thanh Hóa

 

Bài cùng chuyên mục

 • Những động vật có năng lực của... siêu nhân

  Với những loài động vật này, việc dù to lớn đến đâu cũng không thể làm khó được chúng. Bất cứ con vật nào cản đường đi của chúng đều có thể bị hủy diệt.

 • Thế giới động vật muôn màu: Những điều kỳ thú ít người biết (2)

  Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên, chẳng hạn như muỗi có tới 47 chiếc răng hay ở loài cá ngựa, con đực mới giữ vai trò mang thai ... Cự đà, cá mập voi, đại bàng, hươu cao cổ, cá ngựa, chim hải âu, chuột túi, thiên nga, bò tót

 • Thế giới động vật muôn màu: Những điều kỳ thú ít người biết

  Thế giới động vật muôn màu với bao điều lý thú. Không ai có thể tự cho mình là hiểu khá rõ về mọi loài tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Kết quả vô số cuộc nghiên cứu và khảo sát đã cung cấp cho chúng ta những hiểu biết thú vị về các loài động vật. Hà Mã, chim bồ câu, chim cánh cụt, hươu cao cổ, sao biển

 
 

 • Thiết kế web

  www.webdesign.vn

  Giải pháp công nghệ phát triển web trực tuyến chuẩn SEO mạnh nhất thế giới hiện nay...

 • Tin kinh tế

  www.tinkinhte.com

  Tin kinh tế, tài chính, chứng khoán, nhà đất, công nghiệp, doanh nghiệp, giao thương,...

 • Tin sức khỏe

  www.tinsuckhoe.com

  Chăm sóc sức khỏe, sức khỏe gia đình, thông tin thuốc, phòng khám, nhà thuốc,...

 • Tin khoa học

  www.tinkhoahoc.com

  Tin khoa học, công nghệ, Hi-Tech, khoa học hình sự, huyền bí, thế giới động vật,...

 • Tin pháp luật

  www.tinphapluat.com

  tin pháp luật, Hình sự, kinh tế, văn bản luật, mẫu văn bản, luật sư, tư vấn luật,...

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã: Khủng long, Rắn chuông, Sư tử châu phi, Chó ngao, Đại bàng, Cá mập,...

Trang chủ   |   Liên hệ   |   Tài trợ - Quảng cáo    |   RSS

Copyright 2014 -   thegioidongvat.net

Hotline: 0983 006 168   |   Email: thegioidongvat.net@gmail.com

Đề nghị đặt liên kết và ghi rõ nguồn "Thế giới động vật .net " khi bạn trích dẫn, đăng lại thông tin từ thegioidongvat.net.